Vùng da vàng quanh mắt – Lý giải nguyên nhân này

Vùng da vàng quanh mắt là biểu hiện sự đi xuống của sức khoẻ bản thân. Nhiều người xem nhẹ vấn đề này và nghĩ chỉ cần áp dụng các mẹo vặt từ tự nhiên là có thể chữa khỏi. Quan điểm này là sai, vùng da vàng quanh mắt nguy hiểm hơn như thế rất nhiều.

Vùng da vàng quanh mắt – Hệ luỵ do đâu?

Vùng da màu quanh mắt và mắt vàng là hai khái niệm khác nhau, bạn cần tránh nhầm lẫn ở đây. Khi phát hiện các vùng da quanh mắt ngả màu vàng, ở mí mắt trên và dưới mí mắt dưới chuyển dần sang màu vàng nhạt, khác biệt với những vùng da mặt khác, bạn nên theo dõi tình trạng này xem nó có quá 3 ngày không. Vùng da vàng quanh mắt xuất hiện bởi hai nguyên nhân: suy giảm chức năng gan hoặc rối loạn chuyển hóa mỡ (biểu hiện lâm sàng là ban vàng quanh mi mắt).

Vùng da vàng quanh mắt - Lý giải nguyên nhân này (1)

Một đôi mắt tươi trẻ là điều mà chị em hướng đến trong cuộc sống

Ngoài ra, chế độ ăn uống kém dinh dưỡng, thiếu sắt, bệnh mỡ máu cao hay hàm lượng cholesterol tăng mạnh sẽ làm sự lưu thông máu động mạch bị cản trở tạo nên vùng da vàng quanh mắt. Các chuyên gia khuyến cáo những vùng da đó là biểu hiện đầu tiên của chứng xơ vữa động mạch. Đây là lý do bạn không nên chủ quan mà phải nhanh chóng tìm đến bác sĩ da liễu để kiểm tra và đưa ra phác đồ điều trị thích hợp.

Làm gì khi vùng da vàng quanh mắt?

Khi nhận thấy vùng da vàng quanh mắt, bạn không nên quá lo lắng mà hãy bình tĩnh quan sát xem sự chênh lệch màu da với các vùng lân cận như thế nào. Sau đó, xem xét ngoài vùng da quanh mắt, và tốt nhất hãy tìm đến một chuyên gia da liễu uy tín và thực hiện thăm khám. Bác sĩ chuyên khoa sẽ kiểm tra tổng quát vấn đề sức khoẻ của bạn để đưa ra những chuẩn đoán cụ thể hơn và xác định nguyên dân, đưa ra liệu trình cụ thể nhất.

Xóa bỏ vùng da vàng quanh mắt

Có hai cách để loại bỏ vùng da vàng quanh mắt (do ban vàng mí mắt) là thực hiện tiểu thuật hoặc chiếu tia laser CO2. Tuy nhiên, đa số bệnh nhân đều lựa chọn phương án chiếu tia laser CO2 bởi kỹ thuật này không bóc tách, gây tổn thương da nên không gây chảy máu, loại bỏ tối đa tổ chức vàng da, thời gian phục hồi nhanh chóng. Sau 2 tuần chiếu tia, vết thương sẽ ổn định và lưu ý bảo vệ vùng da này không tiếp xúc với nắng.

Vùng da vàng quanh mắt - Lý giải nguyên nhân này (2)

Bạn nên đến những nơi uy tín thể thực hiện thăm khám

Ngoài ra bạn cần bổ sung nhiều Vitamin, dưỡng chất thiết yếu trong khẩu phần ăn hàng ngày. Cân nhắc là tính toán lại thời gian sinh học của bản thân đã hợp lí chưa và thiết lập cuộc sống trở nên khoa học hơn, chăm sóc cho bản thân nhiều hơn.

Bạn nên đến những địa chỉ thẩm mỹ uy tín để được các bác sĩ kiểm tra cụ thể, chính xác. Kịp thời tìm hiểu nguyên nhân để tránh có những biến chứng không đáng có xảy ra cho mình. Sau khi xoá bỏ vùng da vàng quanh mắt bạn có thể tham khảo thêm các dịch vụ khác như: Nâng chân mày, loại bỏ da chùng và mỡ thừa,… mang đến đôi mắt tươi trẻ, đầy sức sống hơn.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Hình ảnh