Vùng da mắt bị sẹo có ảnh hưởng gì không?

Vùng da mắt bị sẹo luôn là nỗi ám ảnh hầu hết của mọi người và cả bản thân em. Em luôn cảm thấy lo lắng, tự ti và ngại giao tiếp. Xin hỏi ngoài những vấn đề về ngoại hình thì vùng da mắt bị sẹo có ảnh hưởng gì không thưa bác sĩ? (Diệp Lạc – Quảng Nam)

Bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc trả lời:

Diệp Lạc thân mến! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc về cho chuyên mục. Với câu hỏi này, tổ tư vấn xin được giải đáp như sau:

Nguyên nhân dẫn đến cùng da mắt bị sẹo

Những vết sẹo bạn thường thấy trên bề mặt da mắt là kết quả của một quá trình tái tạo da phức tạp sau khi tổn thương. Có rất nhiều yếu tố dẫn đến những vết hằn không đáng có ấy, trong đó có những yếu tố cơ bản sau:

Vùng da mắt bị sẹo có ảnh hưởng gì không? (1)

Vùng da mắt bị sẹo có ảnh hưởng gì không?

– Sẹo xuất hiện khi da khôi phục các vết thương do tai nạn, phẫu thuật hay bệnh tật gây ra (thủy đậu, zona,…)

– Sẹo do mụn trứng cá, mụn bọc, mụn đầu đen gây ra.

-Ngoài ra, vùng da mắt bị sẹo do dùng mỹ phẩm kém chất lượng có chứa corticoid trong quá trình phục hồi da.

Các vấn đề với vùng da mắt bị sẹo

Sẹo có ở bất cứ đâu trên cơ thể con người.Nhưng đặc biệt, sẹo ở vùng da mắt luôn là kẻ thù của nhiều người. Có thể sẽ mất rất nhiều thời gian để sẹo mờ đi và phẳng liền sau khi tổn thương, nhưng các ảnh hưởng sau đây có thể xảy ra:

– Phát triển to lên

– Giữ nguyên màu đỏ/sậm và nhô cao

Vùng da mắt bị sẹo có ảnh hưởng gì không? (2)

Vùng da mắt bị sẹo ảnh hưởng lớn đến vẻ ngoài của bạn

– Gây ngứa, đau, khó chịu

– Gây mặc cảm về ngoại hình

Phân biệt các loại sẹo khác nhau ở vùng da mắt

+Sẹo lõm, sẹo rỗ: Đây là dạng sẹo có hình dạng lỗ trũng, thấp hơn bộ mặt xung quanh. Sẹo lõm, sẹo rỗ hình thành khi quá trình làm lành vết thương bị phá vỡ, nguyên nhân chủ yếu do mụn trứng cá hoặc những vết thủy đậu hay tai nạn gây rách da.

+ Sẹo lồi: Sẹo có màu đỏ, dày, lồi trên bề mặt da và lan rộng ra bề mặt xung quanh, sẹo thường hình thành do sự sản xuất quá mức sợi collagen và thời gian lành vết thương càng kéo dài càng có nguy cơ gây ra sẹo lồi.

+ Sẹo phì đại: Sẹo có hình dạng khối u, kích thước sẹo bằng kích thước của vết thương.

+ Sẹo thâm: Thường hình thành sau mụn hoặc do bỏng bô, côn trùng cắn hoặc do vết thương. Sẹo thường có màu thâm đen hoặc thâm nâu.

Cách chăm sóc vùng da mắt bị sẹo

Vùng da mắt chứa sẹo là vùng da nhạy cảm. Chính vì thế, việc hiểu biết các cách chăm sóc tối ưu cho vùng da bị sẹo rất quan trọng. Có thể chăm sóc vùng da mắt bị sẹo trong thời gian chữa lành vết sẹo bằng những cách sau đây:

–  Không cậy hoặc cà mạnh vào vùng da bị sẹo: Đối với tất cả các vết sẹo,bạn không được cậy, bóp hoặc cà mạnh vào vùng sẹo có thể khiến sẹo bị đau hoặc làm sẹo bị nặng hơn.

Vùng da mắt bị sẹo có ảnh hưởng gì không? (3)

Massage và chế độ ăn hợp lý sẽ giúp làm mờ sẹo

– Massage vùng da mắt bị sẹo: Đây là bước đầu tiên giúp bạn chăm sóc vùng da bị sẹo mắt bị sẹo hiệu quả, nhất là đối với những người bị sẹo thâm hoặc sẹo lõm, sẹo rỗ.Việc massage sẽ giúp kích thích và thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào da, tạo tuần hoàn máu giúp cải thiện vết sẹo hiệu quả.

Hiểu biết rõ những vấn đề liên quan đến vùng da mắt bị sẹo,chúng ta sẽ không còn phải lo lắng quá nhiều về chúng. Sử dụng đúng phương pháp điều trị,sẹo sẽ không còn là kẻ thù của mỗi người trong tương lai. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các phương pháp thẩm mỹ mắt to để mang lại sở hữu riêng cho mình đôi mắt to tròn, đẹp tự nhiên.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Hình ảnh