Trước và sau khi cắt mí mắt cần kiêng ăn gì?

Chào bác sĩ! Em có đôi mắt một mí nên không được tự tin khi giao tiếp lắm. Em có dự định lựa chọn thẩm mỹ cắt mí mắt để khắc phục khuyết điểm mắt của mình. Bác sĩ có thể cho biết trước và sau khi cắt mí mắt cần kiêng ăn gì không ạ? (Thanh Minh, Quảng Nam).

Bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc trả lời:

Cảm ơn bạn Thanh Minh đã gửi câu hỏi về cho Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Bạn đã lựa chọn công nghệ thẩm mỹ cắt mí mắt được nhiều chị em sử dụng. Phương pháp này vừa giúp bạn tái tạo đôi mắt hai mí vừa loại bỏ mỡ thừa, da chùng, cho đôi mắt tươi trẻ, tràn đầy sức sống.

Trước khi cắt mí mắt cần kiêng ăn gì?

Cắt mí mắt là một tiểu phẫu đơn giản, thực hiện nhanh chóng giúp bạn lấy lại đôi mắt hai mí trẻ trung. Phương pháp này không gây đau đớn cũng như ảnh hưởng đến thị lực. Để quá trình thực hiện được suôn sẻ, trước khi cắt mí mắt cần kiêng ăn gì?

Trước khi cắt mí mắt, bạn có thể sinh hoạt, làm việc bình thường. Tuy nhiên, cần lưu ý những điểm sau để chuẩn bị tốt cho việc thực hiện cắt mí mắt:

– Bạn không nên sử dụng rượu, bia, thuốc lá hay những chất kích thích khác 3 ngày trước khi tiến hành cắt mí mắt.

– Một tuần trước khi cắt mí, bạn tránh dùng aspirin, thảo dược và vitamin E.

Trước và sau khi cắt mí mắt cần kiêng ăn gì? (1)

Trước khi cắt mí mắt cần kiêng Aspirin

Tuân thủ những lưu ý trên giúp bạn chuẩn bị một thể trạng tốt nhất để tiến hành cắt mí mắt.

Sau khi cắt mí mắt cần kiêng ăn gì?

Sau khi cắt mí mắt cần kiêng ăn gì để hồi phục mắt một cách tốt nhất, giúp bạn nhanh chóng sở hữu đôi mắt hai mí tươi trẻ mà không lộ sẹo hoặc thương tổn cho mắt? Tuân thủ những gợi ý sau sẽ giúp bạn chăm sóc mắt tốt nhất sau cắt mí:

– Kiêng những thực phẩm như: thịt gà, đồ nếp, hải sản… vì những thức ăn này gây ngứa, thậm chí sưng mủ vết thương nếu bạn ăn vào.

– Không nên ăn rau muống bởi đây là loại rau ăn vào có thể gây ra sẹo lồi không mong muốn tại vết thương hở.

Trước và sau khi cắt mí mắt cần kiêng ăn gì? (2)

Sau cắt mí cần kiêng thực phẩm gây lồi sẹo

– Không nên ăn thịt bò bởi các chất trong thịt bò có thể khiến sắc tố da nơi vết sẹo đậm màu hơn so với màu da bình thường.

– Nước dừa và rau má là loại đồ uống dễ gây chảy máu sau khi cắt mí mắt xong. Vì vậy, bạn hãy tránh những loại đồ uống này cho đến khi vết thương thật sự hồi phục.

– Đồ cay làm chảy nước mắt. Vì vậy, bạn hạn chế ăn đồ cay để bảo vệ mắt được hồi phục nhanh.

– Tránh xa các chất có ga, cồn, chất kích thích như: rượu, bia, cà phê… Vì những chất này sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng cao, có thể kéo dài thời gian lành của vết thương.

Bao lâu thì hồi phục mắt sau khi cắt mí?

Cắt mí mắt tuy đơn giản nhưng vẫn không thể tránh khỏi sưng nhẹ từ 3 – 5 ngày sau khi cắt mí. Những ngày sau đó, vết thương sẽ giảm dần và hồi phục hẳn. Vì vậy, bạn không phải lo lắng ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống.

Trước và sau khi cắt mí mắt cần kiêng ăn gì? (3)

Vết thương sẽ lành sau 3 – 5 ngày sau phẫu thuật

Với những lưu ý trên, bạn sẽ không phải băn khoăn cắt mí mắt cần kiêng ăn gì nữa. Sở hữu một đôi mắt hai mí to tròn, cân đối không còn quá xa vời nữa. Công nghệ cắt mí mắt ngày càng được nhiều người lựa chọn để làm đẹp cho mắt của mình.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Hình ảnh