Top 3 cách biến mắt một mí thành hai mí hiệu quả

Đôi mắt đóng vai trò rất quan trọng tạo điểm nhấn trên gương mặt. Những ai sở hữu đôi mắt một mí luôn cảm thấy tự ti khi giao tiếp. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu giúp bạn top 3 cách biến mắt một mí thành hai mí hiệu quả!

Mắt một mí là như thế nào?

Một đôi mắt thường có hai dạng là mắt một mí và mắt hai mí. Mắt hai mí có đặc điểm là nếp gấp mí rõ ràng và ngược lại nếu nếp gấp mí này không rõ nét và bị chìm vào trong thì sẽ hình thành mắt một mí.

Top 3 cách biến mắt một mí thành hai mí hiệu quả (1)

Mắt một mí khiến khuôn mặt mất đi vẻ rạng rỡ

Mắt một mí tuy không ảnh hưởng tới sức khỏe, thị lực của đôi mắt nhưng lại ảnh hưởng khá lớn tới tính thẩm mỹ và quan niệm về cái đẹp của khuôn mặt. Đa số người có mắt một mí thường nhìn hung giữ, mặt nhỏ trong khi người sở hữu mắt hai mí lại có mắt to, dễ thương. Đôi mắt một mí sẽ làm cho khuôn mặt không được tươi tắn, đôi khi gây ra những mặc cảm và kém tự tin trong giao tiếp.

Top 3 cách biến mắt một mí thành hai mí hiệu quả

Dán mí

Miếng dán mí được coi là một trong những cách làm mắt một mí thành hai mí được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn hiện nay. Miếng dán mí sẽ giúp bạn tạo nên hình dáng mí cong nhẹ đúng với đường viền mí. Khi nhìn bên ngoài, bạn sẽ có được đôi mắt hai mí to tròn và tự nhiên hơn.

Top 3 cách biến mắt một mí thành hai mí hiệu quả (2)

Dán mí – Top 3 cách biến mắt một mí thành hai mí đơn giản

Cách thực hiện

+ Bóc miếng dán mí ra khỏi bao bì, cố định chúng trên vùng mí mắt

+ Thử chớp mắt để kiểm tra độ thích ứng của mắt

+ Nếu cảm thấy thoải mái, không có bất kỳ thay đổi nào về mắt thì bạn có thể mang miếng dán này để kích mắt to hơn, tạo mắt hai mí đẹp tự nhiên.

+ Nếu gặp bất kỳ vấn đề nào từ mắt sau khi thực hiện dán mí thì bạn không nên sử dụng sản phẩm này

Ưu điểm phương pháp

+ Nhanh chóng, tiện lợi: Dùng miếng dán mí được coi là cách biến mắt một mí thành hai mí nhanh chóng, dễ sử dụng, hầu như bất kỳ chị em phụ nữ nào cũng có thể thực hiện được.

+ Có thể áp dụng tại nhà: Miếng dán mí hoàn toàn có thể để sẵn ở bàn trang điểm hàng ngày của bạn mà không cần phải đi đến đâu xa để thực hiện giải pháp này.

Nhược điểm phương pháp

+ Hiệu quả thẩm mỹ duy trì không lâu: Dùng miếng dán mí chỉ duy trì kết quả mắt một mí thành hai mí trong khoảng 2 – 3h, sau đó, mắt của bạn lại quay trở về trạng thái ban đầu.

+ Có thể ảnh hưởng đến giác mạc, thị lực: Trong miếng dán mí có chứa một số chất hóa học, không tốt cho vùng mắt, có khả năng gây ảnh hưởng đến giác mạc, thị lực.

Bấm mí

Top 3 cách biến mắt một mí thành hai mí hiệu quả (3)

Mô tả quy trình bấm mí mắt – Cách biến mắt một mí thành hai mí đơn giản

Bấm mí Hàn Quốc trở thành trào lưu hô biến mắt một mí thành hai mí trong giới trẻ hiện nay. Phương pháp áp dụng cho những người có mắt một mí, mắt nhỏ, mắt không có bọng mỡ và da chùng muốn tạo mắt hai mí, hài hòa, cân đối với cơ thể. Hiện nay, Bấm mí Hàn Quốc đã được ứng dụng thành công tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía khách hàng.

Cách thực hiện

+ Các bác sĩ tiến hành tư vấn, thăm khám cho khách hàng, xác định tình trạng mắt 1 mí, mắt mí lót

+ Tiến hành đo vẽ, phác thảo phần cung mí mắt mới

+ Khách hàng được sát khuẩn, gây tê

+ Tiến hành bấm mí mắt: Sử dụng dụng cụ chuyên dụng, bấm tại các điểm cố định. Sau đó, từ từ luồn chỉ sinh học xoắn đôi qua vùng mắt rồi cố định chặt lại tại các đầu mút, tạo nếp gấp mí mới hằn sâu, cho đôi mắt hai mí đẹp tự nhiên.

Ưu điểm của phương pháp

+ Tạo mắt hai mí đẹp tự nhiên chỉ trong 15 phút: Bác sĩ sử dụng dụng cụ bấm mí chuyên dụng, luồn chỉ thẩm mỹ, tạo nếp mí mới, kỹ thuật nhanh chóng chỉ diễn ra trong 15 phút, không sử dụng dao kéo, cắt rạch.

+ Hiệu quả thẩm mỹ lâu dài: Chỉ thẩm mỹ được cố định chặt chẽ tại các đầu mút, cho kết quả tạo mắt 2 mí lâu dài.

+ Đảm bảo an toàn, không gây đau rát: Bấm mí Hàn Quốc không phẫu thuật, không chảy máu nên đảm bảo an toàn cho khách hàng, không gây ảnh hưởng đến giác mạc, thị lực.

Nhược điểm của phương pháp

+ Chi phí bấm mí tương đối cao. Do đó, không phải ai cũng có khả năng kinh tế để thực hiện phương pháp này.

Cắt mí

Top 3 cách biến mắt một mí thành hai mí hiệu quả (4)

Mô tả quy trình cắt mí – Cách biến mắt một mí thành hai mí hiệu quả

Cắt mí mắt là giải pháp tối ưu cho nhu cầu được sở hữu mắt hai mí của những người có độ tuổi từ ngoài 30 trở lên. Đặc biệt là những trường hợp mắt không có mí, thừa nhiều da mí và mỡ mí mắt.

Thậm chí, những người có mắt hai mí nhưng bị sụp mí, mắt có nhiều mí không rõ ràng hoặc mí lót không rõ mí cũng là những trường hợp nên áp dụng giải pháp cắt mí mắt để tạo nên hiệu quả thẩm mỹ cao nhất.

Cách thực hiện

+ Các bác sĩ tiến hành tư vấn, thăm khám cho khách hàng, xác định tình trạng mắt 1 mí, mắt mí lót

+ Tiến hành đo vẽ, phác thảo phần cung mí mắt mới

+ Khách hàng được sát khuẩn, gây tê

+ Phương pháp này thực hiện khá đơn giản, bác sĩ sẽ loại bỏ bớt da và mỡ thừa mí trên cho bạn, đồng thời tái tạo đường mí mới cho phù hợp gương mặt.

Cắt mí mắt thích hợp cho nhiều lứa tuổi và hầu hết các tình trạng mắt khác nhau.

Ưu điểm của phương pháp

+ Cắt mí mắt trước hết đòi hỏi thời gian thực hiện lâu hơn so với bấm mí (thường mất khoảng 45 phút).

+ Các bác sĩ sẽ tác động và cắt bỏ phần da thừa, lấy đi lượng mỡ thừa trên mí mắt của khách hàng, từ đó đồng thời tạo nếp gấp mí mới đều nhau, to, rõ nét và hài hòa hơn.

+ Ngoài ra, khi cắt mí mắt, các bác sĩ có thể đồng thời thực hiện các phương pháp khác như làm to mắt, nâng cơ đuôi mắt hoặc mở rộng góc mắt trong…

+ Đặc biệt, phương pháp này có thể khắc phục được những khuyết điểm của mắt như da trùng nhiều, có nhiều da thừa và mỡ mí mắt, giúp trẻ hóa đôi mắt hiệu quả. Kết quả của cắt mí mắt cũng hứa hẹn lâu dài hơn nhiều so với bấm mí (từ 8 đến 10 năm).

Nhược điểm của phương pháp

+ Thời gian lành thương cũng lâu hơn.

+ Đòi hỏi mỗi người phải thực hiện việc chăm sóc mắt sau phẫu thuật chi tiết, cẩn thận hơn so với phương pháp bấm mí.

Hy vọng, với bài viết Top 3 cách biến mắt một mí thành hai mí hiệu quả ở trên, bạn đọc sẽ tìm được cho mình phương pháp tối ưu nhất để khắc phục khuyết điểm ở đôi mắt một mí, nhanh chóng sở hữu đôi mắt hai mí to tròn, long lanh, dễ thương, cuốn hút mọi ánh nhìn.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Hình ảnh