Tổng hợp các mẹo chữa sụp mí mắt

Bạn đang thiếu tự tin do mí mắt bị sụp, đang phân vân không biết làm thế nào để khắc phục tình trạng sụp mí mắt. Hãy cùng các chuyên gia Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc tổng hợp các mẹo chữa sụp mí mắt hiệu quả và an toàn.Sụp mí mắt là sự sa trễ của mi mắt trên xuống thấp hơn vị trí bình thường, che phủ phần trên đồng tử ảnh hưởng tới tầm nhìn mất tầm nhìn. Đôi mắt lờ đờ, mệt mỏi, thiếu linh hoạt, sức sống là những biểu hiện rõ nhất của chứng sụp mí mắt. Điều này khiến nhiều người cảm thấy buồn phiền, lo lắng, mặc cảm và không tự tin trong cuộc sống. Vậy nguyên nhân gây nên sụp mí mắt là gì?

Nguyên nhân gây nên sụp mí mắt

Tổng hợp các mẹo chữa sụp mí mắt (1)

Sụp mí mắt cản trở tầm nhìn

Theo các chuyên gia nhận định, sụp mí mắt có hai nguyên nhân là bẩm sinh và thứ phát. Trong đó, sụp mí mắt bẩm sinh chiếm 75% trường hợp sụp mí.

Sụp mí mắt bẩm sinh

Sụp mí mắt bẩm sinh là bệnh khi sinh ra đã có, ở một hay cả hai bên mắt tùy theo mức độ nặng hay nhẹ. Biểu hiện của sụp mí mắt bẩm sinh là trẻ thường hay ngửa cổ ra phía sau để nhìn rõ vật, lâu dần dễ gây nên biến dạng đốt sống cổ, gây vẹo cổ.

Sụp mí mắt thứ phát

Khi tuổi càng cao, cơ nâng mi càng dãn mỏng và yếu do quá trình lão hóa gây nên, chỗ bám của các cơ nâng mi bị tuột hoặc cơ nâng mi thường bị giãn. Bước sang độ tuổi 30, vùng da quanh mắt không chỉ xuất hiện nếp nhăn mà còn bị chùng, nhão, có bọng mỡ… cản trở tầm nhìn khiến đôi mắt trở nên mệt mỏi, thiếu sức sống.

Bên cạnh đó, việc chấn thương đụng chạm hay đâm xuyên vào các cân cơ cũng có thể gây sụp mi vĩnh viễn.

Các mức độ sụp mí thường gặp

Tùy vào mức độ sụp mí mà các chuyên gia phân chia mức độ như sau:

Độ 1: Sụp mí nhẹ không ảnh hưởng tới khả năng tầm nhìn nên không cần can thiệp

Độ 2: Sụp mí ở mức độ trung bình gây cản trở một phần tầm nhìn. Ở mức độ này cần phải điều trị tầm nhìn.

Độ 3: Sụp mí nặng gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới tầm nhìn. Ở trường hợp này, bạn cần phải điều trị sớm nhất có thể.

Nhiều người đang lo lắng không biết điều trị sụp mí như thế nào điều trị sao cho hiệu quả. Dưới đây sẽ chia sẻ bạn các mẹo chữa sụp mí mắt hiệu quả.

Tổng hợp các mẹo chữa sụp mí mắt hiệu quả

Bạn có thể khắc phục mắt sụp mí theo những cách dưới đây để khắc phục khuyết điểm mắt bị sụp mí.

Mẹo chữa sụp mí mắt tại nhà bằng xoa bóp

Xoa bóp được xem là một trong các mẹo chữa sụp mí mắt hiệu quả, được thực hiện một cách đơn giản. Bạn ngồi thẳng thả lỏng, lấy đường giữa trán làm ranh giới đặt bốn ngón tay và ngón cạnh đường ranh giới, miết đi miết lại với lực vừa phải theo hướng từ trong ra ngoài và thực hiện mỗi lần 50 lượt.

Tổng hợp các mẹo chữa sụp mí mắt (2)

Lấy đường giữa trán làm ranh giới

Xoa bóp có tác dụng kích thích thần kinh, lưu thông khí huyết, tăng cường dưỡng chất cho vùng cơ bị bệnh. Bạn cần phải thực hiện xoa bóp thường xuyên, mọi lúc, mọi nơi, tình trạng sụp mí dần dần được cải thiện.

Mẹo chữa sụp mí mắt tại nhà bằng bấm huyệt

Bấm huyệt là cách điều trị tại nhà một cách nhanh chóng và hiệu quả, được xem là một trong các mẹo chữa sụp mí, đã được nhiều người thực hiện và đã thành công ngoài mong đợi. Các bước thực hiện bấm huyệt như sau:

Bước 1. Mắt phải được nghỉ ngơi, thư giãn

Bạn không được sử dụng điện thoại và máy tính trước khi thực hiện bấm huyệt để cho mắt được nghỉ ngơi, thư giãn và thoải mái. Đây là bước cực kỳ quan trọng để thực hiện bấm huyệt một cách hiệu quả.

Tổng hợp các mẹo chữa sụp mí mắt (3)

Để mắt được nghỉ ngơi trước khi bấm huyệt

Bước 2. Bấm huyệt thái dương và huyệt thanh minh

Huyệt thái dương ở chỗ lõm sau lông mày nơi có đường mạch xanh. Trước hết, bạn phải xoa đều vùng mặt, dùng hai ngón tay để ở hai bên thái dương, thực hiện liên tục cho tới khi vùng thái dương nóng lên.

Tổng hợp các mẹo chữa sụp mí mắt (4)

Xoa huyệt thái dương

Huyệt thanh minh ở ngay đầu vị trí mắt, sử dụng ngón trỏ và ngón tay cái cứ day liên tục để đôi mắt được khỏe mạnh và cơ nâng mắt được đàn hồi.

Bước 3. Xoa huyệt tức bạch

Vị trí huyệt tức bạch là ở chỗ lõm trên xương hốc mắt ở ngay dưới mí mắt. Dùng hai ngón tay trỏ hãy massage từ cánh mũi lên đến đuôi mắt sau đó nghỉ ngơi vài phút rồi lại thực hiện tiếp.

Tổng hợp các mẹo chữa sụp mí mắt (5)

Massage từ cánh mũi lên tới đuôi mắt

Tuy nhiên, việc chữa sụp mí mắt ở trên đòi hỏi mọi người phải kiên trì thực hiện, có nhiều thời gian. Phương pháp này không phù hợp với những người bận rộn không có nhiều thời gian.

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ thẩm mỹ việc chữa sụp mí được điều trị một cách hiệu quả mang lại kết quả lâu dài hơn so với mẹo chữa sụp mí bằng xoa bóp hay bấm huyệt. Một trong những phương pháp đó là cắt mí mắt được các chuyên gia thẩm mỹ đánh giá cao trong những năm qua.

Cắt mí mắt Hàn Quốc

Cắt mí mắt được xem là bước đột phá trong công nghệ thẩm mỹ mang lại cho bạn một đôi mắt hai mí đẹp tự nhiên, thu hút ánh nhìn người khác, khắc phục được tình trạng sụp mí mắt.

Cắt mí mắt là phương pháp chữa sụp mí mắt khá đơn giản, bác sĩ loại bỏ bớt da và mỡ thừa mí trên cho bạn, đồng thời tái tạo đường mí mới sâu và phù hợp gương mặt. Hiện tại, công nghệ cắt mí mắt được áp dụng thành công tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc trong những năm qua.

Các mẹo chữa sụp mí ở trên là những giải pháp giúp bạn khắc phục được tình trạng mắt bị sụp. Bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 phương trên sao cho phù hợp với bạn để có được một kết quả như mong muốn.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Hình ảnh