Tìm hiểu về hiện tượng mắt ba mí

Mắt một mí, mắt mí rưỡi hoặc hai mí… chắc hẳn bạn đã từng nghe nhiều rồi. Thế nhưng mắt ba mí là gì? Mắt ba mí ảnh hưởng thẩm mỹ khuôn mặt như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ cùng bạn tìm hiểu về hiện tượng mắt ba mí và cách khắc phục hiệu quả.

Thế nào là mắt ba mí?

Thông thường nếu mí mắt có một đường gấp thì tạo thành mắt hai mí, còn tình trạng mí mắt có nhiều nếp gấp thì được coi là mắt ba mí.

Tìm hiểu về hiện tượng mắt ba mí (1)

Hình 1: Khuyết điểm mắt ba mí

Mắt ba mí là hiện tượng mí mắt có 3 nếp gấp chồng lên nhau nhưng mờ nhạt và không hiện rõ nét. Khuyết điểm này hình thành do sự xuất hiện của nếp gấp mí nhiều hay ít, có thể do di truyền hoặc bẩm sinh đã có.

Mắt ba mí làm giảm thẩm mỹ trên gương mặt

Mí mắt có nhiều nếp gấp sẽ vô tình tạo thành nếp nhăn làm cho đôi mắt trông tiều tụy, mệt mỏi.

Những người sở hữu đôi mắt này thì hai mắt thường không đều, bên to nhỏ mất cân đối. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến tổng thể diện mạo gương mặt và tạo cảm giác mất thiện cảm cho người đối diện. Do đó, đa phần người có mắt ba mí khá tự ti và e ngại trong giao tiếp cuộc sống.

Cách khắc phục mắt ba mí

Trang điểm

Tìm hiểu về hiện tượng mắt ba mí (2)

Trang điểm chỉ khắc phục mắt ba mí trong thời gian ngắn

Nhiều bạn lựa chọn trang điểm để khắc phục khuyết điểm. Cách này giúp tiết kiệm thời gian và thao tác khá đơn giản nên được nhiều bạn áp dụng. Tuy nhiên việc trang điểm chỉ có thể khắc phục mắt ba mí trong khoảng thời gian ngắn. Hơn nữa lạm dụng việc kẻ mí mắt quá nhiều sẽ làm tổn thương vùng mắt.

Sử dụng chỉ kích mí, gel dán mí

Thao tác tạo mí bằng chỉ hay gel được thực hiện đơn giản, nhanh gọn. Tuy nhiên phương pháp này không đem lại hiệu quả cao và lâu dài.

Tìm hiểu về hiện tượng mắt ba mí (3)

Sử dụng chỉ, gel dán mí quá nhiều sẽ tác động tiêu cực đến mắt

Sử dụng chỉ hoặc gel dán kích mí trong thời gian dài sẽ tác động tiêu cực đến mắt và thị lực. Đồng thời quá trình tẩy trang thường xuyên sẽ khiến mắt khó chịu, tiềm ẩn nguy cơ viêm mí mắt, sưng tấy.

Bấm mí mắt Dove Eyes

Bấm mí mắt Dove Eyes là kỹ thuật tạo liên kết giữa cơ nâng mi và da mí tạo đôi mắt hai mí to tròn, long lanh. Phương pháp này được thực hiện bằng cách luồn chỉ qua các lỗ bấm để khắc phục tình trạng mắt ba mí và duy trì đôi mắt rõ mí đẹp tự nhiên.

Tìm hiểu về hiện tượng mắt ba mí (4)

Bấm mí mắt Dove Eyes giúp khắc phục mắt ba mí hiệu quả

Đầu tiên bác sĩ sẽ kiểm trang tình trạng mí mắt của khách hàng. Sau đó họ sẽ lựa chọn phương pháp tạo đường mí mới phù hợp, hài hoà với khuôn mặt. Trước khi tiến hành, khách hàng sẽ được gây tê vùng mí để không cảm thấy đau trong quá trình bấm mí. Đồng thời khách hàng sẽ được hướng dẫn cụ thể về chế độ chăm sóc hậu phẫu hợp lý.

Công nghệ bấm mí Dove Eyes là thủ thuật được tiến hành đơn giản, không phẫu thuật bóc tách hay cắt rạch. Đây là giải pháp giúp bạn khắc phục mắt ba mí và có một đôi mắt hai mí rõ nét, tự nhiên.

Với những thông tin trong bài, mong rằng bạn sẽ có cái nhìn rõ hơn về mắt ba mí. Từ đó lựa chọn phương pháp thẩm mỹ phù hợp để khắc phục được khuyết điểm và có được đôi mắt to tròn, linh động.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Hình ảnh