Tăng điều tiết cho mắt – Những bài tập mà bạn nên biết

Tăng điều tiết cho mắt giúp đôi mắt của bạn luôn được khoẻ mạnh hơn. Trong quá trình mắt hoạt động sẽ sinh ra rất nhiều “rác thải”. Nếu không được dọn dẹp thường xuyên, bị dồn ứ lại sẽ gây biến đổi cấu trúc thủy tinh thể. Bình thường, trong mắt luôn được cung cấp nguồn chất chống oxy, lão hóa để dọn dẹp những rác thải này.

Những bài tập tăng điều tiết cho mắt

Dưới tác động của môi trường ô nhiễm,tuổi tác, nguồn sáng từ các thiết bị điện tử khiến đôi mắt của chúng ta ngày càng mệt mỏi hơn. Đây cũng là lý do tỷ lệ người bị cận, viễn, loạn thị ngày một tăng cao. Các chuyên gia xin giới thiệu bạn những bài tập giúp tăng điều tiết cho mắt.

1: Nhắm mắt

Bạn nhắm chặt mắt từ 3 đến 5 giây, sau đó mở mắt trong 3 đến 5 giây tiếp theo. Lặp lại động tác khoảng 7 đến 8 lần. Và cũng nhắm mắt, sau đó dùng ngón tay Massage cho mắt bằng cách xoa tròn vùng da quanh mắt trong vòng 1 -2 phút. Bạn nhớ rửa tay sạch trước khi thực hiện Massage, nên thực hiện lặp lại động tác khoảng 5 đến 7 lần.

Tăng điều tiết cho mắt - Những bài tập mà bạn nên biết (1)

Chăm sóc mắt đúng cách, bạn sẽ có một đôi mắt khoẻ mạnh

2: Đảo mắt

Ngồi thư giãn, thả lỏng rồi đảo mắt theo chiều kim đồng hồ rồi đảo theo chiều ngược lại. Lặp lại động tác sau 30 phút hoặc làm liên tục động tác đảo mắt khoảng 5 lần. Nhớ chớp mắt sau mỗi lần hoàn thành động tác. Bài tập này đặc biệt cần thiết nếu bạn đang ngồi trước màn hình máy tính hoặc phải nghiên cứu trong nhiều giờ sẽ giúp tăng điều tiết cho mắt.

3. Nhìn tập trung

Cách 1: Tập trung vào một vật xa bạn trong khoảng nửa phút. Cố gắng duy trì sự tập trung, sau đó chớp mắt nhanh nhiều lần. Tiếp theo, tập trung vào một vật gần đó trong khoảng 15 giây, rồi chớp mắt nhanh và nhiều lần. Thực hiện động tác này khoảng 10 lần.

Cách 2: Dùng một miếng giấy dán màu đỏ hoặc đen, dán lên cửa kính, hoặc tường sau đó ngồi cách chỗ dán đó khoảng 20cm, lấy miếng dán làm tâm, bắt đầu nhìn qua điểm đánh dấu này và tập trung vào những sự vật ở xa hơn trong tầm mắt khoảng 10-15 giây rồi quay trở lại nhìn vào điểm đánh dấu.

Tăng điều tiết cho mắt - Những bài tập mà bạn nên biết (2)

Massage không chỉ giúp thư giãn mà còn tăng điều tiết cho mắt

Cách 3: Cầm một cây bút chì trước mặt và duỗi thẳng tay ra. Từ từ gập cánh tay về phía mũi và mắt luôn nhìn vào cây bút chì cho đến khi bạn không thể tập trung nhìn vào nó được nữa. Lặp lại động tác này 10 lần.

4. Viết chữ cái bằng mắt

Hãy nhìn vào một bức tường hay nhìn vào khoảng không gian rộng trước mắt. Giữ đầu đứng im và dùng ánh mắt để viết các chữ cái. Bạn càng cố gắng viết chữ càng to thì càng có tác dụng tốt hơn cho mắt. Đây là động tác kết hợp động tác đảo mắt và động tác nhìn tập trung nên có thể ban đầu hơi khó thực hiện, nhưng nó sẽ trở nên rất thú vị khi bạn đã thành thạo và thực sự có ích đối với đôi mắt của bạn.

Chăm sóc mắt đúng cách

Cũng giống như cơ thể chúng ta, việc tập luyện thể chất cần phối hợp nhịp nhàng với chế độ dinh dưỡng hợp lý. Việc bổ sung các thực phẩm có nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe của mắt như vitamin A, C, E, B2, Lutien, Selenium, Chondroitin… sẽ giúp đôi mắt khỏe khoắn từ bên trong.

Tăng điều tiết cho mắt - Những bài tập mà bạn nên biết (3)

Cà rốt là thực phẩm rất tốt cho mắt

Ngoài ra, bạn có thể đến những thẩm mỹ viện chuyên về mắt để được các chuyên gia kiểm tra tình trạng mắt nếu thấy không ổn. Đôi mắt rất cần chăm sóc hàng ngày. Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về cách chăm sóc cũng như các bài tập tăng điều tiết cho mắt. Bên cạnh đó việc nhấn mí mắt Hàn Quốc cũng góp phần tăng vẻ đẹp cho mắt.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Hình ảnh