Sụp mí mắt ở trẻ sơ sinh – Khi nào phẫu thuật được?

Chào bác sĩ, cháu gái nhà tôi lúc sinh mắt có hiện tượng bị sụp mí khiến tôi hết sức lo lắng, buồn bã. Bác sĩ có thể giải đáp câu hỏi sụp mí mắt ở trẻ sơ sinh khi nào phẫu thuật được không? (Nhật Huỳnh – Phan Thiết)

Bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc trả lời:

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi, sụp mí mắt ở trẻ sơ sinh là điều làm cho phụ huynh lo lắng rất nhiều. Về câu hỏi của bạn, chúng tôi sẽ giải đáp như sau:

Sụp mí mắt ở trẻ sơ sinh là gì?

Sụp mí mắt ở trẻ sơ sinh là tình trạng mí mắt bị che phủ một phần hoặc hoàn toàn con ngươi làm giảm tầm nhìn của trẻ. Để lâu dài sẽ khiến mắt trẻ giảm thị lực và ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt.

Sụp mí mắt ở trẻ sơ sinh - Khi nào phẫu thuật được? (1)

Sụp mí mắt ở trẻ sơ sinh là vấn đề khiến nhiều phụ huynh phiền não

Nguyên nhân gây sụp mí ở trẻ sơ sinh chủ yếu do sự rối loạn của cơ nâng mi, biểu hiện rõ nhất là mắt trẻ không mở được hết, con ngươi bị che đi một phần hoặc hoàn toàn. Theo kết quả điều tra, sụp mí bẩm sinh chiếm khoảng 50 đến 70% trong sụp mí nói chung.

Cách điều trị sụp mí mắt ở trẻ sơ sinh

Các trường hợp sụp mí nặng, che đi tầm nhìn của con ngươi quá lớn có thể can thiệp bằng phẫu thuật và được thực hiện khi trẻ 1 tuổi. Tùy theo mức độ sụp mí mắt của trẻ mà bác sĩ sẽ có phương án phẫu thuật phù hợp.

Phương pháp dùng sự hỗ trợ của các cơ lân cận được chỉ định thực hiện khi sức cơ nâng mi trên yếu hoặc không còn.

Phương pháp cắt ngắn cơ nâng mi được thực hiện khi sức cơ nâng mi trên ở mức trung bình hoặc tốt.

Bạn có thể quan tâm: Phẫu thuật sụp mí mắt bẩm sinh giá bao nhiêu.

Sụp mí mắt ở trẻ sơ sinh - Khi nào phẫu thuật được (2)

Thực hiện phẫu thuật là phương pháp cải thiện tình trạng sụp mí mắt ở trẻ sơ sinh

Phương pháp cắt một phần da mi phía trước. Với sự phát triển của công nghệ Hàn Quốc, máy móc trang thiết bị hiện đại thì kỹ thuật này không phổ biến trong thời gian trở lại đây.

Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc là địa chỉ tin cậy, an toàn, hiệu quả khi thực hiện các cuộc phẫu thuật sụp mí mắt ở trẻ em bởi chúng tôi có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, nhiều năm tu nghiệp ở nước ngoài, công nghệ được chuyển giao Hàn Quốc với máy móc thiết bị hiện đại, tối tân, quá trình thực hiện phẫu thuật được diễn ra theo trình tự của Bộ Y tế đem đến cho khách hàng sự thoải mái, tự tin khi thẩm mỹ.

Ngoài ra, đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng và hậu phẫu của Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc thân thiện, nhiệt tình, cởi mở làm hài lòng mọi người khi đến đây.

Sụp mí mắt ở trẻ sơ sinh - Khi nào phẫu thuật được? (3)

Phẫu thuật sụp mí mắt ở trẻ sơ sinh phụ thuộc khá nhiều vào sức khỏe của trẻ

Các phương pháp trên đều an toàn, không ảnh hưởng đến các vùng xung quanh, không để lại sẹo, không ảnh hưởng thị lực của trẻ sau này. Có thể nói rằng việc can thiệp phẫu thuật sụp mí mắt ở trẻ sơ sinh tùy thuộc khá nhiều vào sức khỏe của trẻ. Phụ huynh nên nhanh chóng đưa con em của mình đến địa chỉ, bệnh viện an toàn để bác sĩ thăm khám, tư vấn và có phương án giải phẫu phù hợp.

Hy vọng những giải đáp trên của chúng tôi đã giải tỏa phần nào thắc mắc của bạn. Chúc con bạn sớm cải thiện đôi mắt của mình.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Hình ảnh