Sụp mí mắt nhẹ có cần phải bấm mí không?

Sụp mí mắt là một nhược điểm lớn ở đôi mắt không ai mong muốn. Dù việc sụp mí mắt nhẹ hay nặng đều làm cho khuôn mặt thiếu sức sống, mệt mỏi, gây cho người bị sụp mí thiếu tự tin và luôn mặc cảm trong cuộc sống. Đối với những người không may sở hữu đôi mắt bị sụp mí luôn muốn khắc phục nhược điểm này. Vậy sụp mí mắt nhẹ có cần phải bấm mí không?

Biểu hiện của sụp mí mắt nhẹ

Sụp mí mắt nhẹ là tình trạng mí mắt trên sa xuống thấp hơn vị trí bình thường do cơ nâng mí mắt bị mất khả năng co giãn, đàn hồi hoặc do mí mắt có nhiều da chùng, da thừa tạo thành túi mỡ trên mí mắt. Tuy nhiên tình trạng này chỉ xuất hiện với mức độ nhẹ, chưa ảnh hưởng đến thị lực cũng như tầm nhìn.

Sụp mí mắt nhẹ có cần phải bấm mí không? (1)

Sụp mí mắt nhẹ gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt

Nguyên nhân gây sụp mí mắt nhẹ?

Sụp mí mắt nhẹ do nhiều nguyên nhân gây ra như bẩm sinh, tuổi tác, phẫu thuật mắt, chấn thương, bệnh lý (bệnh về cơ nâng mí mắt hoặc bệnh lý đái tháo đường)… mặc dù chưa ảnh hưởng đến thị lực và hạn chế tầm nhìn nhưng vẫn gây mất tính thẩm mỹ cho tổng thể khuôn mặt. Mặc dù có nhiều nguyên nhân gây nên sụp mí mắt nhẹ nhưng các chuyên gia vẫn chia ra thành 2 nguyên nhân chính:

Sụp mí mắt nhẹ do lão hóa

Quá trình lão hóa của con người được xem là một trong những nguyên nhân chính gây ra sụp mí mắt nhẹ. Khi lớn tuổi, các chức năng của cơ nâng mí mắt bị suy yếu làm giảm tính co giãn, đàn hồi. Việc suy yếu chức năng này làm cho mí mắt bị sụp xuống.

Sụp mí mắt nhẹ có cần phải bấm mí không? (2)

Sụp mí mắt do lão hóa

Sụp mí mắt nhẹ do bẩm sinh

Sụp mí mắt bẩm sinh là do dây thần kinh điều khiển cơ nâng mí mắt bị tổn thương hoặc bị liệt gây nên. Ở trường hợp nhẹ thì việc tổn thương dây thần kinh này chỉ làm mất đi tính thẩm mỹ trên khuôn mắt chứ chưa ảnh hưởng đến thị lực cũng như tầm nhìn của mắt.

Sụp mí mắt nhẹ có cần phải bấm mí không?

Hiện nay, phương pháp bấm mí mắt đang được nhiều bạn gái tin tưởng và lựa chọn để có cho mình đôi mắt hai mí to tròn. Phương pháp bấm mí mắt này có thể áp dụng cho những ai có khuyết điểm về mắt như người dưới 30 tuổi bị sụp mí mắt nhưng không có da chùng, da thừa quanh mắt, người có mắt một mí hoặc mắt hai mí không rõ ràng, mí không cân đối, đặc biệt là sụp mí mắt nhẹ.

Bấm mí mắt là phương pháp chỉ tạo những điểm nhấn nhỏ trên mí mắt rồi luồn chỉ để tạo đường mí mắt mà không phẫu thuật cắt bỏ da thừa. Như vậy, việc bấm mí chỉ áp dụng cho người dưới 30 tuổi bị sụp mí mắt nhẹ và không có phần da chùng, da thừa nào.

Nếu như bạn đã quá 30 tuổi, mắt bị sụp mí với nhiều phần da bị chùng, nhăn nheo, có mỡ thừa ở mí mắt thì phương pháp cắt mí mắt mới là lựa chọn tốt cho bạn. Với phương pháp cắt mí mắt, phần da chùng, da nhão và mỡ thừa sẽ được loại bỏ.

Cần lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín và chất lượng

Bấm mí mắt là phương pháp đơn giản, nhẹ nhàng, được thực hiện nhanh chóng. Phương pháp này không tác động quá nhiều đến các mô ở mi mắt nên không để lại sẹo, không gây biến chứng và không tốn nhiều thời gian bình phục. Để có được kết quả tốt khi quyết định điều trị sụp mí mắt nhẹ, bạn cần tìm đến địa chỉ thẩm mỹ uy tín, chất lượng. Nơi đó cần có giấy phép hoạt động của Bộ Y tế cũng như thực hiện các quy trình đạt chuẩn.

Sụp mí mắt nhẹ có cần phải bấm mí không? (3)

Lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín là điều cực kỳ quan trọng

Địa chỉ thẩm mỹ chất lượng là nơi có trang thiết bị hiện đại, bác sĩ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm cùng đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp. Bạn hãy cân nhắc kỹ lưỡng để lựa chọn được bệnh viện có chất lượng cũng như thái độ phục vụ tốt.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Hình ảnh