Sụp mí mắt là gì? Cách chữa sụp mí mắt cho người bệnh?

Khuôn mặt là điều người đối diện nhìn vào khi giao tiếp và đôi mắt là nơi trao gửi những thông điệp của cảm xúc mà bất kỳ ai cũng không dễ gì để giấu diếm nó. Thế nhưng, với người có đôi mắt bị sụp, hầu như lại luôn đem lại cảm giác buồn bã, mệt mỏi. Cách để sửa chữa đôi mắt bị sụp mí mắt là gì để cứu lấy đôi mắt trở nên tươi sáng hơn?

Sụp mí mắt là gì?

Sụp mí mắt được hiểu đơn giản là tình trạng mí mắt sa xuống thấp hơn vị trí bình thường từ một đến hai Milimet, mí mắt khó nâng lên khi nhìn lên và không di chuyển theo nhãn cầu khi nhìn xuống. Nhiều người đã nghe nói về sụp mí mắt mà không biết nguyên nhân từ đâu.

Thực ra có tới khoảng 70% nguyên nhân sụp mí mắt là đến từ bẩm sinh, do dây thần kinh phát triển cơ nâng mí phân bố không đúng hoặc cấu trúc sai lệch khiến cơ mắt có sức nâng kém và không thể co giãn bình thường. Số % nguyên nhân còn lại là do tác động của môi trường sống, cách sử dụng đôi mắt không hợp lý hoặc sự suy giảm của chức năng cơ nâng mí làm mắt bị sụp và xuống sắc nhanh chóng.

Sụp mí mắt là gì? Cách chữa sụp mí mắt cho người bệnh (1)

Mắt bị sụp mí kém rạng rỡ hơn hẳn mắt bình thường

Cách chữa sụp mí mắt là gì?

Kinh nghiệm người xưa chỉ cho chúng ta rất nhiều phương pháp nhằm hạn chế đôi mắt bị sụp. Đó là phương pháp xoa bóp thả lỏng toàn thân hay bấm huyệt. Với cách xoa bóp, bạn thả lỏng cơ thể, dùng bốn ngón tay đặt lên đường tâm trán, ngón cái đặt ở cuối chân mày, miết nhẹ từ khóe mắt ra đến phần tóc theo vòng xoáy tròn khoảng 15-20 lần.

Sụp mí mắt là gì? Cách chữa sụp mí mắt cho người bệnh (2)

Xoa bóp, bấm huyệt giúp thư giãn cơ thể

Với cách bấm huyệt, bạn thực hiện khi cơ thể được thư giãn, bằng cách xoa đều vùng mặt, sau đó dùng hai ngón tay đặt hai bên thái dương, lặp lại liên tục đến khi thấy da mặt nóng lên thì chuyển sang ấn nhẹ lên huyệt thanh minh ở ngay đầu mắt. Ngón trỏ và ngón cái dùng để xoa ấn nhẹ nhàng lên các huyệt đạo giúp kích thích thần kinh, thúc đẩy lưu thông khí huyết cho vùng cơ bị bệnh.

Hai phương pháp dân gian xoa bóp và bấm huyệt là cách chữa sụp mí mang tính tạm thời, mặc dù vậy cũng tăng cường phần nào độ săn chắc của vùng da quanh mí, hạn chế mắt bị sụp. Tuy nhiên, để chữa trị dứt điểm sụp mí mắt, các chuyên gia thẩm mỹ vẫn khuyên bệnh nhân nên tham khảo các phương pháp phẫu thuật cho người bị sụp mí mắt.

Phẫu thuật chữa sụp mí mắt được yêu thích hơn

Các phương pháp phẫu thuật thích hợp chữa trị sụp mí mắt là gì? Có hai phương pháp phẫu thuật được khách hàng ưa chuộng hơn là phẫu thuật cắt mí mắtphẫu thuật nâng chân mày. Trong quá trình thực hiện của cả 2 phương pháp này đều có bước tiến hành cắt bỏ phần da chùng, bọng mỡ xung quanh mắt, chính là giải quyết phần lớn nguyên nhân ở sụp mí mắt.

Sụp mí mắt là gì? Cách chữa sụp mí mắt cho người bệnh (3)

Phẫu thuật thẩm mỹ chữa trị đôi mắt sụp mí

Những nội dung nêu trên có lẽ đã phần nào giúp mọi người hiểu thêm sụp mí mắt là gì và phần nào yên tâm rằng có thể chữa trị sụp mí mắt lấy lại đôi mắt rạng rỡ và thoát khỏi nỗi lo lắng sụp mí mắt khi về già.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Hình ảnh