Sụp mí do đâu mà có?

Chào bác sĩ! Tôi năm nay 27 tuổi nhưng đôi mắt đã nhanh chóng có những dấu hiệu của bệnh sụp mí mắt. Nên tôi rất thắc mắc đối với người trẻ thì sụp mí do đâu mà có và cách khắc phục sụp mí như thế nào? Mong được bác sĩ giải đáp. (Thuỳ Dung, Bình Thuận)

Bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc trả lời: 

Chào bạn Thuỳ Dung! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi những thắc mắc “sụp mí do đâu mà có và cách khắc phục sụp mí như thế nào?” về cho chuyên mục tư vấn thẩm mỹ của Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Với câu hỏi này bạn có thể tham khảo những thông tin sau để có câu trả lời nhé.

Sụp mí do đâu mà có?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến mắt bị sụp mí một bên, thông thường mắt bị sụp mí bẩm sinh chiếm từ 55-75% số trường hợp mắt. Ngoài ra còn có những nguyên nhân khác như:

Sụp mí do đâu mà có? (1)

Sụp mí mắt khiến đôi mắt mất đi nét hài hài trên gương mặt

– Sụp mí do chấn thương liên quan đến vùng cơ mí

– Do bị u mí, da mí bị chùng xuống, hay do sẹo sơ hoá cơ, hay bị bỏng,…

– Đôi mắt theo thời gian bị lão hoá, lớp mỡ thừa, da thừa tích tụ nhiều gây sụp mí.

– Tổn thương thần kinh cũng là một trong những nguyên nhân gây sụp mí.

– Do mắc phải các bệnh lý về nhược cơ mí mắt. Thông thường nhược cơ xuất hiện ở phụ nữ trẻ, bệnh nhân nữ ban đầu sụp sẽ không nhiều tuy nhiên mức độ sụp mí sẽ tăng lên khi mệt mỏi, buổi chiều có xu hướng sụp nhiều hơn buổi sáng.

Sụp mí không chỉ ảnh hưởng rất nhiều đến thị lực mà chức năng thẩm mỹ cũng bị ảnh hưởng rất nhiều. Nếu để chứng sụp mí mắt diễn ra trong thời gian dài sẽ dễ dẫn đến những căn bệnh nghiêm trọng khác như mắt lé, đau nhức cột sống cổ do hay phải ngước lên cao để nhìn cho rõ. Do vậy việc sớm điều trị sụp mí mắt là rất cần thiết.

Cách chữa sụp mí mắt

Có nhiều cách để chữa sụp mí mắt nhưng an toàn và hiệu quả nhất phải kể đến cắt da thừa mí mắt trên và bấm mí mắt. Hai phương pháp này đều được những chuyên gia đánh giá rất cao về hiệu quả và chất lượng. Tuỳ theo từng khiếm khuyết và mức độ của sụp mí mắt hiện tại mà bạn có thể chọn ra cho mình phương pháp thẩm mỹ phù hợp.

Sụp mí do đâu mà có? (2)

Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc chữa sụp mí mắt an toàn và hiệu quả

Với trường hợp sụp mí mắt không mang da thừa và bọng mỡ

Bấm mí mắt là phương pháp phù hợp với những trường hợp này. Với bấm mí mắt để chữa sụp mí, bác sĩ chỉ cần luồn chỉ sinh học vào sụn mí mắt sau đó cố định những cơ mí đồng thời tạo hình mắt hai mí đẹp tự nhiên với phương pháp này bạn sẽ nhanh chóng có được đôi mắt đẹp tự nhiên.

Với trường hợp mắt mang nhiều da thừa và bọng mỡ

Cắt da thừa mí mắt tên là phương pháp khắc phục hiệu quả trong trường hợp này. Với cắt da thừa mí mắt trên bá sĩ chỉ cần nhẹ nhàng rạch một đường mảnh trên mí mắt, từ đường rạch này loại bỏ đi những phần da thừa và bọng mỡ đồng thời tạo mắt hai mí đẹp tự nhiên hài hoà với gương mặt.

Bài viết đã giải đáp thắc mắc của bạn Thuỳ Dung về sụp mí do đâu mà có và cách khắc phục sụp mí như thế nào bằng cách đưa ra phương pháp thẩm mỹ phù hợp với đôi mắt của bạn. Tuy nhiên bạn vẫn nên những địa chỉ thẩm mỹ uy tín, đáng tin cậy như Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc để được các bác sĩ tư vấn phương pháp thẩm mỹ mắt, an toàn và phù hợp nhất nhé.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Hình ảnh