Sử dụng chỉ thẩm mỹ cắt mí có nguy hiểm không?

Hẳn nhiều bạn đã nghe qua về chỉ thẩm mỹ được ứng dụng trong các phương pháp làm đẹp. Vậy sử dụng chỉ thẩm mỹ cắt mí có nguy hiểm không? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời qua phần trả lời tư vấn ở dưới đây nhé!

Xin chào bác sĩ, hiện nay báo chí đang cảnh báo về nhiều trường hợp các bạn gái bị biến chứng sau khi cắt mí mắt vì dùng chỉ thẩm mỹ. Em đang muốn tìm hiểu phương pháp này mà nghe vậy hoang mang quá. Vậy cắt mí có nguy hiểm không ạ?

Xin chào bạn, trước tiên chúng tôi xin được chia sẻ với nỗi lo lắng của bạn nhé. Quả thật hiện nay đã xảy ra vài trường hợp biến chứng sau khi cắt mí mắt đã được một số báo phản ánh. Trong số đó có đề cập đến nguyên nhân là do sử dụng chỉ thẩm mỹ. Điều này chắc hẳn đã gây ít nhiều lo lắng cho những ai đang có nhu cầu tiến hành cắt mí mắt như bạn.

Sử dụng chỉ thẩm mỹ cắt mí có nguy hiểm không(1)

Biến chứng sau cắt mí

Thực ra, những phản ánh trên truyền thông phần nhiều là sự thật. Tuy nhiên, do sự truyền đạt thông tin chưa chi tiết là khiến mọi người hiểu lầm rằng chỉ thẩm mỹ là nguyên do gây biến chứng sau phẫu thuật cắt mí. Để có cái nhìn chính xác về vấn đề này, trước tiên bạn cần nắm được khái niệm cũng như quy trình một ca cắt mí mắt.

Cắt mí mắt là gì

Là một phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ đơn giản và an toàn. Thông qua đường rạch nhỏ trên mí mắt, bác sĩ sẽ loại bỏ các vùng cơ, da, mỡ thừa và tiến hành khâu đóng vết mổ với chỉ thẩm mỹ từ đó tạo đường nếp gấp mí.

Như bạn thấy, chỉ thẩm mỹ là một phần bắt buộc phải có trong kỹ thuật cắt mí mắt. Cụ thể quy trình như sau :

Thăm khám tư vấn -> Gây mê cục bộ -> Tiến hành rạch và loại bỏ tổ chức da, cơ, mỡ thừa -> Đóng vết mổ bằng chỉ thẩm mỹ -> Chăm sóc và tái khám.

Cắt mí có nguy hiểm không ?

Tại sao lại có thông tin lan truyền rằng sử dụng chỉ thẩm mỹ cắt mí gây nguy hiểm? Điều này chưa thật chính xác, bởi tác dụng chính của chỉ thẩm mỹ trong phẫu thuật cắt mí mắt là đóng vết mổ mà không để lại sẹo. Nói như vậy để biết rằng chỉ thẩm mỹ là một phần không thể tách rời của một ca cắt mí mắt.

Sử dụng chỉ thẩm mỹ cắt mí có nguy hiểm không(2)

Cắt mí mắt công nghệ Hàn Quốc

Nếu như nói chỉ thẩm mỹ cắt mí gây nguy hiểm, cụ thể là trong vài trường hợp được nêu gần đây, thì vấn đề nằm ở chính chất lượng của loại chỉ được sử dụng. Theo đúng chuẩn thì chỉ thẩm mỹ được dùng trong phẫu thuật cắt mí phải là chỉ sinh học tự tiêu. Tuy nhiên, đối với các trường hợp bị biến chứng, chắc hẳn người thực hiện đã không dùng đúng chỉ thẩm mỹ sinh học mà thay bằng chỉ nylon.

Chỉ nylon dai và trơn, chỉ có thể tự tiêu hết trong khoảng thời gian dài trên 2 năm. Vì thế không quá ngạc nhiên khi việc sử dụng chỉ nylon trong phẫu thuật cắt mí mắt lại gây biến chứng sưng nề ở mắt như vậy.

Vậy sử dụng chỉ thẩm mỹ cắt mí có nguy hiểm không?

Nó sẽ không hề nguy hiểm nếu như bạn được khâu bằng đúng loại chỉ sinh học tự tiêu. Điều này phụ thuộc rất nhiều vào trình độ, kinh nghiệm và lương tâm của cơ sở thẩm mỹ. Vì vậy, hãy tự bảo vệ bản thân bằng cách luôn tìm hiểu kỹ càng, đảm bảo tìm chọn đúng một trung tâm thẩm mỹ có uy tín và chất lượng.

Bạn đừng quá lo lắng về vấn đề cắt mí có nguy hiểm không, bởi lẽ nếu bạn thực hiện đầy đủ theo những gì chuyên mục tư vấn đã chia sẻ ở trên, mọi thứ sẽ diễn ra suôn sẻ và an toàn. Hãy can đảm tiến hành những gì bạn cần để có thế thay đổi chính bản thân mình bằng đôi mắt đẹp tự nhiên và tinh tế.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Hình ảnh