Sau khi bấm mí mắt cần kiêng ăn gì để không bị sẹo?

Sau khi bấm mí mắt cần kiêng ăn gì? Những loại thực phẩm nào chúng ta nên tránh? Đó là những câu hỏi mà bất cứ ai sau khi phẫu thuật cũng đều quan tâm tìm hiểu. Không cần đi đâu xa, cũng không cần tìm kiếm quá nhiều.

Nhiều người thắc mắc bấm mí mắt cần kiêng ăn gì?

Bấm mí mắt là phương pháp tạo mắt hai mí rất đơn giản mà không cần phẫu thuật. Sẽ có nhiều người nhầm lẫn không phẫu thuật thì không cần phải ăn kiêng. Tuy nhiên, đó là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Bởi ít nhiều khi bấm mí cũng có tác động đến vùng da và cơ nâng mi. Mà vùng da này rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương nên việc ăn kiêng để da mau lành là điều tất yếu.

Sau khi bấm mí mắt kiêng ăn gì để không bị sẹo (1)

Ăn kiêng hay không sau phẫu thuật khiến nhiều người quan tâm

Không phải ai cũng rõ bấm mí mắt cần kiêng ăn gì. Đôi khi còn có sự chập choạng, nhầm lẫn dẫn đến hậu quả đáng tiếc. Không ít các trường hợp chủ quan không quan tâm đến chế độ ăn uống dẫn đến mắt sau khi phẫu thuật bị tổn thương nặng. Sưng tấy, phù nề, tím tái thậm chí để lại những vết sẹo lồi lõm rất khó coi. Vì vậy, ăn kiêng là công việc hết sức quan trọng mà mỗi người cần biết.

Nói không với những loại thực phẩm nào?

Có thể thấy từ xa xưa ông bà ta đã truyền tai nhau bí quyết giúp da nhanh chóng hồi phục bằng cách ăn kiêng. Đến bây giờ, y học vẫn luôn xem những kinh nghiệm dân gian là điều quý báu và nâng niu gìn giữ. Đối với phẫu thuật nói chung và bấm mí mắt nói riêng cần tránh những loại thực phẩm sau:

Xôi nếp, thịt gà: Đồ nếp được xem là thực phẩm không tốt cho quá trình phục hồi vết thương. Nó chính là nguyên nhân khiến vết thương mưng mủ và sưng tấy.

Sau khi bấm mí mắt kiêng ăn gì để không bị sẹo (2)

Rau muống không tốt cho những người vừa trải qua phẫu thuật

Rau muống: Vốn trong rau muống có chứa chất kích thích làm tăng các sợi Collagen. Các sợi này có tác dụng tăng tế bào da và làm đầy vết thương nhanh chóng. Nhưng thứ tự sắp xếp của các sợi này không cố định, chồng chéo lên nhau là nguyên nhân hình thành sẹo lồi.

Thịt bò, thịt trâu: Mặc dù hai loại này có nhiều chất đạm tốt cho sức khỏe nhưng bạn cũng cần tránh xa. Những loại thịt này sẽ khiến cho vùng da mắt sau bấm mí của bạn trở nên thâm, đen và xuất hiện sẹo lồi.

Hải sản: Nhiều trường hợp dị ứng với hải sản gây ngứa ngáy, khó chịu. Nếu ăn phải sẽ khiến bạn bức rức khó chịu và vô ý đưa tay lên gãi. Hậu quả để lại là đôi mắt bị trầy xước, nhiễm trùng và tổn thương nặng.

Sau khi bấm mí mắt kiêng ăn gì để không bị sẹo (3)

Hãy để dành những loại hải sản giàu chất dinh dưỡng này sau khi hồi phục hoàn toàn vết thương

– Trứng: Có nhiều tranh cãi xoay quanh việc có nên hoặc không nên ăn trứng trong thời gian ăn kiêng. Nếu không rõ thực hư đúng sai, tốt nhất chúng ta nên loại bỏ trong danh sách thực đơn hằng ngày để tránh hậu quả về sau.

Nên ăn kiêng trong thời gian bao lâu?

Không phải cứ ăn kiêng là chúng ta ăn mãi trong thời gian dài mà bỏ quên mất các loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe. Ăn kiêng đúng cách chính là ăn kiêng khoa học và hợp lý để giúp vết thương nhanh chóng hồi phục. Theo ý kiến của các bác sĩ, để vùng da sau khi bấm mí lành lặn tự nhiên chúng ta nên ăn kiêng trong 2 tuần đầu tiên sau phẫu thuật.

Thông qua bài viết này sẽ giúp bạn nắm rõ hơn bấm mí mắt cần kiêng ăn gì. Để từ đó thấy được tầm quan trọng của ăn kiêng như thế nào. Chị em sau khi phẫu thuật cắt mí mắt cần tìm hiểu và áp dụng để tránh những hậu quả trước mắt và lâu dài.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Hình ảnh