Quy trình thực hiện chữa sụp mí mắt là như thế nào?

Nhiều người bị sụp mí mắt muốn biết về quy trình chữa sụp mí mắt là như thế nào để có thể phục hồi đôi mắt về trạng thái tốt nhất có thể của nó. Được biết đến là một trong những phương pháp hiện đại hiện nay, quy trình phẫu thuật thẩm mỹ cho người bị sụp mí mắt được thực hiện khá tỉ mỉ và an toàn.

Sụp mí mắt là như thế nào?

Sụp mí mắt là hiện trạng mí mắt trên bị sụp xuống thấp hơn bình thường, nói cách khác là bị chảy xệ xuống do cơ nâng mí mất khả năng đàn hồi và bị chùng nhão túi mỡ mí mắt trên lẫn da mí mắt nhăn nheo. Trừ những người bị sụp mí mắt bẩm sinh do thần kinh chức năng mắt tổn thương thì các nguyên nhân khác chủ yếu do chấn thương vùng mắt, do nhược cơ hoặc đơn giản là do quá trình lão hóa diễn ra.

Quy trình thực hiện chữa sụp mí mắt là như thế nào (1)

Đôi mắt bị sụp mí mắt làm hạn chế tầm nhìn

Với người bị sụp mí mắt, ngoài việc tự ti về đôi mắt trông lúc nào cũng buồn bã và thiếu thiện cảm thì còn lo lắng vì sụp mí mắt kéo dài gây cản trở tầm nhìn, có thể làm giảm thị giác và chức năng mắt.

Quy trình chữa sụp mí mắt là như thế nào?

Với sự phát triển của công nghệ thẩm mỹ hiện đại, các phương pháp mới đã được các chuyên gia nghiên cứu và thực hiện, áp dụng chữa trị thành công cho nhiều đối tượng bị sụp mí mắt. Vậy để đến được với các phương pháp, một quy trình chữa sụp mí mắt là như thế nào đối với bệnh nhân sụp mí mắt. Quy trình cụ thể bao gồm các bước như sau:

Bước 1: Khám xét và chứng thực nguyên nhân

Dựa trên quá trình quan sát đôi mắt bị sụp mí ra sao, đồng thời có sự đo đạc, kiểm tra của máy móc thiết bị hiện đại, bác sĩ sẽ xem xét kỹ lưỡng, phân tích tình trạng mắt và đưa ra phương pháp hợp lý, kết hợp giải thích và tiếp nhận nhu cầu của khách hàng.

Sau đó, bác sĩ sẽ thực hiện các xét nghiệm cần thiết để kiểm tra sức khỏe của bệnh nhân có đủ điều kiện làm phẫu thuật chữa sụp mí mắt. Nếu đủ điều kiện rồi, bác sĩ sẽ tiến hành các bước tiếp theo.

Quy trình thực hiện chữa sụp mí mắt là như thế nào (2)

Sử dụng sự hỗ trợ của máy móc kiểm tra mắt

Bước 2: Tiền phẫu thuật

Trước khi diễn ra quá trình phẫu thuật, bệnh nhân được đưa và trong phòng vô trùng, được sát trùng và gây tê khu vực xung quanh mắt để giúp bệnh nhân có tâm lý thoải mái nhất cho cuộc phẫu thuật.

Bước 3: Thực hiện phẫu thuật

Tùy vào nguyên nhân gây sụp mí mắt và sức nâng của cơ nâng mí, bác sĩ sẽ thực hiện cụ thể cho từng trường hợp. Các phương án thực hiện có thể là:

– Trường hợp chỉ bị mỡ thừa và da chùng ở mí trên thì thực hiện cắt bỏ da chùng mỡ thừa, cố định chân mày.

– Trường hợp mắt một mí, mí mắt không rõ, thực hiện cắt mí mắt tạo mí mắt mới, đồng thời cắt bỏ da thừa.

– Trường hợp sụp mí mắt kéo theo chân mày sụp xuống thì vẽ lại chân mày mới và thực hiện nâng chân mày, đồng thời cắt bỏ da thừa.

Bước 4: Hậu phẫu thuật

Sau khi thực hiện xong phẫu thuật, chờ hết cảm giác khó chịu do chưa hết thuốc tê, khách hàng có thể ra về và thực hiện theo chỉ dẫn của bác sĩ. Đồng thời sẽ quay lại sau đó khoảng 5 đến 7 ngày để làm thủ thuật cắt chỉ, kết thúc quá trình chữa trị cho mắt bị sụp mí.

Ưu điểm của phẫu thuật chữa sụp mí mắt

Phẫu thuật thẩm mỹ cho đôi mắt bị sụp mí không những chữa được bệnh mà còn đem lại đôi mắt khỏe mạnh, tăng thị lực cũng như cải thiện những khiếm khuyết mà đôi mắt sụp mí đem lại. Hơn nữa, với những kỹ thuật hiện đại, quá trình phẫu thuật cũng như hậu phẫu nhẹ nhàng, không đau đớn và phục hồi nhanh chóng.

Quy trình thực hiện chữa sụp mí mắt là như thế nào (3)

Đôi mắt khỏe đẹp hơn sau phẫu thuật

Quy trình sụp mí mắt là như thế nào có lẽ đã được giải đáp sơ qua cho các bạn. Trên đây chỉ là tổng quát cho bệnh nhân bị sụp mí mắt được biết và cảm thấy khỏi bỡ ngỡ khi muốn chữa trị sụp mí mắt mà không biết làm thế nào. Với đôi mắt sụp mí, chữa khỏi là điều không phải không thể thực hiện. Vậy nên hãy cứ lạc quan và thêm yêu đôi mắt của mình các bạn nhé.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Hình ảnh