Quầng thâm mí mắt dưới và những điều bạn cần biết

Quầng thâm mí mắt dưới là nỗi lo lắng của rất nhiều người, vấn đề này không chỉ người đứng tuổi mắc phải mà một bộ phận lớn giới trẻ vẫn đang bị. Quầng thâm mí mắt dưới có thể do chế độ sinh hoạt không hợp lí, cơ địa của bản thân hoặc yếu tố di truyền mang lại.

Quầng thâm mí mắt dưới là gì?

Đây là hiện tượng vùng da dưới của mí mắt trở nên xỉn màu, khác với màu da của toàn bộ gương mặt, thường có màu tím mận hoặc thâm đen nếu nặng. Những người mí mắt dưới bẩm sinh thì không đáng lo ngại. Nhưng tự dưng bị thì nên xem lại vấn đề sức khoẻ cũng như chế độ sinh hoạt của mình.

Những lý do gây quầng thâm mí mắt dưới

1. Lão hóa

Lão hoá được xem là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng thâm quầng vùng mí mắt dưới. Vùng da dưới đôi mắt rất mỏng nên quá mỡ dưới da và tính đàn hồi theo thời gian dẫn đến mạch máu nổi lên sau đó gây ra quầng thâm mắt dưới.

Quầng thâm mí mắt dưới và những điều bạn cần biết (1)

Lão hoá là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng thâm mí mắt dưới

2. Thiếu ngủ

Khi bạn mất ngủ trong thời gian dài và cơ thể mệt mỏi, căng thẳng thì vùng da mỏng xung quanh mắt sẽ trở nên nhạt màu. Máu dưới da này sẽ hiện rõ ràng và trông tối màu hoặc xanh hơn. Tuy nhiên, tình trạng này chỉ là tạm thời, bạn chỉ cần điều chỉnh lại đồng hồ sinh học của mình hợp lý.

3. Phong cách sống

Bên cạnh thực phẩm và giấc ngủ, việc sử dụng chất kích thích, thuốc là, bia rượu được chứng minh là lý do gây quầng thâm dưới mắt. Khi bạn thường tham gia những dạ tiệc và có thói quen hút thuốc, uống rượu, quầng thâm dưới mắt là rất phổ biến. Bởi khi sử dụng những loại trên sẽ dẫn đến mất nước, mất nước sẽ gây quầng thâm mí mắt dưới.

4. Di truyền học

Di truyền đóng một vai trò quan trọng trong hầu hết điều kiện sức khỏe. Quầng thâm dưới mắt không có ngoại lệ cho quy tắc này. Da mỏng ở dưới mắt là một đặc điểm di truyền và da càng mỏng thì càng dễ nhìn thấy những mạch máu dưới da. Tương tự như vậy, cấu trúc gương mặt với xương lõm sâu có thể tạo ra hiệu ứng quầng thâm dưới mắt.

5. Dinh dưỡng kém

Chế độ ăn uống đóng một vai trò quan trọng trong làn da khỏe mạnh. Nếu chế độ ăn uống thường xuyên của bạn là thiếu vitamin A, C , K và E trong một thời gian dài, bạn có khả năng bị quầng thâm ở mắt.

Lấy mỡ bọng mắt – Khắc phục thâm quầng do lão hoá

Lấy bọng mỡ mắt và bấm mí Hàn Quốc là hai phương pháp nổi trội trong lĩnh vực thẩm mỹ mắt. Đối với tình trạng quầng thâm mí mắt dưới do lão hoá thì lấy bọng mỡ là giải pháp tối ưu giúp khắc phục nhược điểm này. Bằng việc loại bỏ mỡ thừa dưới ra, làm căng bề mặt da mí dưới, giúp làm chìm các mạch máu gây thâm mí dưới.

Quầng thâm mí mắt dưới và những điều bạn cần biết (2)

Hình ảnh trước và sau khi lấy mỡ mí mắt tại Kim

Không những thế, việc lấy bọng mỡ còn giúp gương mặt bạn trở nên trẻ trung và năng động hơn. Bạn nên đến những địa chỉ thẩm mỹ uy tín để các bác sĩ thăm khám, tư vấn cụ thể hơn về tình trạng mắt của mình cũng như đưa ra phác đồ điều trị thích hợp cho từng nguyên nhân tương ứng.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Hình ảnh