Quầng thâm là gì? Chữa trị có phức tạp không?

Quầng thâm là gì và nhấn mí mắt giá bao nhiêu là những câu hỏi em đang thắc mắc và muốn gửi đến cho bác sĩ. Nhược điểm mắt của em khá lớn, vừa có quầng thâm lẫn mắt một mí. Nên em rất ái ngại về điều đó. Mong bác sĩ giải đáp sớm để em khắc phục ạ. Em xin cảm ơn! (Anh Như – Quảng Bình)

Bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc trả lời:

Quầng thâm là gì?

Đây là hiện tượng vùng da mí mắt dưới trở nên xỉn màu, thường có màu tím mận. Quầng thâm có thể do yếu tố di truyền. Bước vào tuổi trung niên, khi bọng mỡ mắt bắt đầu xuất hiện thì việc xuất hiện quầng thâm là điều khó tránh khỏi. Nhưng nếu tự dưng bị thì bạn cần phải xem xét tình trạng sức khoẻ của mình.

Quầng thâm là gì? Chữa trị có phức tạp không? (1)

Quầng thâm mắt khiến bạn trở nên tự ti trong giao tiếp

Thâm quầng mí mắt dưới làm cuộc sống của bạn rất bất tiện, gương mặt sẽ trở mệt mỏi và kém sắc hơn. Tuy nó không ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ nhưng đây cũng là dấu hiệu bất ổn trong cơ thể.

Chữa bọng quầng thâm mắt an toàn và hiệu quả

Kết thúc câu hỏi “Quầng thâm là gì?”, tổ tư vấn sẽ đi đến từng nguyên nhân cụ thể cũng như đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất cho từng trường hợp của mỗi người.

Quầng thâm mắt do bẩm sinh

Trường hợp này do yếu tố di truyền mà nên, di truyền ảnh hưởng rất nhiều đến sức khoẻ thế hệ sau. Quầng thâm mắt do bẩm sinh rất khó khắc phục bởi và thuộc về cơ địa. Bạn có thể chăm sóc bản thân tốt hơn, sử dụng các loại kem giúp làm mờ, giảm thâm mí mắt dưới hoặc có một chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt hợp lí.

Quầng thâm mắt do tuổi tác

Những người phụ nữ ngoài 30 rất thường gặp vấn đề mỡ bọng mắt dưới, khi các mô mỡ tích tụ nhiều, làm căng và đẩy các mạch máu sát vùng da, dẫn đến việc mí mắt dưới trở thâm quầng. Với trường hợp này thì cách điều trị hiệu quả nhất là thực hiện tiểu phẫu lấy mỡ mí mắt để loại bỏ hết mỡ thừa dưới da. Trả lại cho bạn đôi mắt không còn bọng mỡ, không thâm vùng mí dưới. Giúp giữ nét tươi trẻ vốn có của mình.

Quầng thâm là gì? Chữa trị có phức tạp không? (2)

Phương pháp hiệu quả để khắc phục quầng thâm do lão hoá

Dù là tiểu phẫu đơn giản, được tiến hành nhanh chóng và thời gian phục hồi nhanh nhưng bạn nên lựa chọn những địa chỉ thẩm mỹ uy tín thực hiện để tránh những rủ ro không đáng có. Đây cũng là phương pháp rất nhiều chị em tuổi trung niên tin dùng để đẩy lùi quá trình lão hoá của thời gian.

Tự dưng bị quầng thâm mắt

Bạn còn trẻ, trước đây chưa từng bị thì điều này rất đáng ngại. Bạn nên xem lại cách mình chăm sóc cơ thể, đã ngủ nghỉ hợp lí chưa, công việc có áp lực và căng thẳng không? Và cũng nên đi khám sức khoẻ tổng quát. Với trường hợp này chỉ cần nghỉ dưỡng, chăm sóc bản thân thật tốt và khoa học thì quầng thâm mắt cũng tự nhiên mất đi.

Với câu hỏi nhấn mí giá bao nhiêu của Anh Như, tổ tư vấn của Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc xin được trả lời trong chuyên mục tư vấn nhấn mí. Chúc bạn sớm có được đôi mắt trẻ khoẻ, không còn thâm quầng nữa. Anh Như cũng có thể đến trực tiếp để các bác sĩ của chúng tôi tư thăm khám và tư vấn cụ thể hơn.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Hình ảnh