Phẫu thuật thẩm mỹ mắt lé có ảnh hưởng đến thị lực không?

Chào bác sĩ, con tôi năm nay 6 tuổi, cháu gặp vấn đề về thẩm mỹ mắt – mắt cháu bị lé và bây giờ tôi muốn thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ mắt lé. Bác sĩ cho tôi hỏi, thực hiện phẫu thuật mắt lé có ảnh hưởng đến thị lực hay không? (Dương Quỳnh, Gia Lai)

Bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc trả lời:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Vấn đề bạn thắc mắc là “phẫu thuật thẩm mỹ mắt lé có ảnh hưởng đến thị lực không?”, chúng tôi xin phép giải đáp rằng:

Mắt lé là gì?

Mắt lé hay còn gọi là lác mắt theo người miền Bắc và đây là một bệnh lý về mắt. Bệnh phát sinh từ nhỏ, có khi từ lúc chào đời, các cháu có thể mắc bệnh lé. Lé có nhiều hình thái khác nhau: lé trong, lé chụm, lé chéo… và có thể lé một mắt, lé hai mắt luân phiên hoặc có thể lé cả hai mắt. Bệnh này gây khó chịu cho bạn cũng như người đối diện. Nhưng mắt lé có thể điều trị được bởi nhiều cách, phù hợp với nguyên nhân gây lé.

Phẫu thuật thẩm mỹ mắt lé có ảnh hưởng đến thị lực không? (1)

Hình ảnh mắt lé trong

Có thể điều trị mắt lé không?

Mắt lé là bệnh lý vì vậy có thể can thiệp điều trị tùy vào từng cơ địa mỗi người mà hiệu quả đạt được sẽ khác nhau. Nhưng qua trao đổi, chúng tôi nhận thấy rằng: việc thực hiện điều trị mắt lé nên được thực hiện khi trẻ trước 3 tuổi sẽ có kết quả đạt khá cao, càng về sau tỷ lệ hồi phục càng thấp. Nhưng hiện nay, những hiểu biết sai lệch về vấn đề này, đã dẫn đến việc các cháu không được can thiệp điều trị sớm. Cũng vì thế, nó ảnh hưởng đến cả thị lực và thẩm mỹ cho trẻ. Vậy phẫu thuật thẩm mỹ mắt lé chính là phương pháp can thiệp giúp cải thiện về vẻ đẹp cũng như thị lực cho các cháu.

Phẫu thuật thẩm mỹ mắt lé có ảnh hưởng đến thị lực không? (2)

Đôi mắt trước và sau khi thực hiện phẫu thuật mắt lé

Phẫu thuật mắt lé có tác động đến thị lực không?

Phẫu thuật thẩm mỹ mắt lé chỉ can thiệp vào các cơ chi phối sự linh hoạt của mắt, chứ không tác động đến thị lực. Vì vậy, có thể trả lời bạn rằng, kỹ thuật này không ảnh hưởng đến thị lực của mắt (tùy vào tình trạng thị lực và sức khỏe của mỗi người).

Những người bị mắt lé, bản thân không được điều trị sớm thị lực của họ đã ảnh hưởng, yếu hơn mắt không bị. Vì vậy, sau khi thực hiện phương pháp thẩm mỹ, các cháu sẽ được hướng dẫn tập luyện để điều tiết thị lực, giúp đưa mắt về là bình thường.

Phẫu thuật thẩm mỹ mắt lé ở đâu?

Phẫu thuật thẩm mỹ mắt lé là một trong những kỹ thuật can thiệp cơ vận nhãn để lấy lại sự cân bằng giữa hai mắt, tạo sự hài hòa cho khuôn mặt. Nhưng mắt lé là một bệnh lý có nhiều nguyên nhân, cần xác định đúng nguyên nhân khi đó bạn mới lựa chọn phương pháp thực hiện sẽ giúp đạt kết quả tốt.

Phẫu thuật thẩm mỹ mắt lé có ảnh hưởng đến thị lực không? (3)

Khám và tư vấn trước khi thực hiện kỹ thuật

Đây là kỹ thuật được thực hiện bởi những bác sĩ chuyên ngành nhãn khoa thực hiện, và được hỗ trợ bởi những trang thiết bị hiện đại nhất cũng như đảm bảo tính vô trùng tuyệt đối. Mang lại cho bạn kết quả như mong đợi và đảm bảo an toàn cho chính bạn.

Hiện nay, tại những trung tâm thẩm mỹ, kỹ thuật can thiệp mắt lé cũng được đưa vào thực hiện rộng rãi hơn. Nhưng, đây là can thiệp quan trọng đến thị lực cũng như những dây thần kinh chi phối, vì thế cần được thực hiện bởi bác sĩ chuyên ngành nhãn khoa với trình độ và tay nghề cao. Bạn nên cân nhắc lựa chọn cho mình nơi thực hiện phù hợp và uy tín nhất. Hãy tìm hiểu kỹ lưỡng và đưa ra quyết định tốt nhất đảm bảo an toàn cho chính con bạn.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Hình ảnh