Phải làm sao khi ngủ dậy bị sụp mí mắt?

Khuyết điểm sụp mí mắt không những làm mắt tính thẩm mỹ trên khuôn mặt của bạn mà còn ảnh hưởng đến vấn đề thị lực. Vậy phải làm sao khi ngủ dậy bị sụp mí mắt? Các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để bỏ túi một số mẹo hay cho trường hợp ngủ dậy bị sụp mí mắt.

Hiện tượng ngủ dậy bị sụp mí mắt

Ngủ dậy bị sụp mí mắt thông thường là do chế độ sinh hoạt hàng ngày của bạn mất hợp lý, có thể do:

Phải làm sao khi ngủ dậy bị sụp mí mắt? (1)

Hiện tượng sau khi ngủ dậy bị sụp mí mắt

+ Bạn thiếu ngủ hay ngủ không đủ giấc.

+ Bạn sử dụng quá nhiều bia rượu hay các chất kích thích.

+ Bạn bị căng thẳng hay stress kéo dài.

+ Sử dụng nhiều muối trong chế độ ăn hàng ngày, khiến cơ thể giữ nước, đây cũng là một nguyên nhân dẫn đến mí mắt bị sụp.

Bên cạnh việc ngủ dậy sụp mí mắt bị, còn có thể gây ra một số bệnh về mắt như: viêm mắt hay viêm mí mắt, viêm giác mạc,…

Phải làm sao khi ngủ dậy bị sụp mí mắt?

Trường hợp sau ngủ dậy sụp mí mắt rất nhiều người mắc phải, vậy “Phải làm sao khi ngủ dậy bị sụp mí mắt?” Dưới đây là một mẹo đơn giản và hiệu quả bạn có thể tham khảo:

Sử dụng thuốc kháng sinh hay thuốc mỡ mắt

Phải làm sao khi ngủ dậy bị sụp mí mắt? (2)

Sử dụng thuốc kháng sinh hay thuốc tra mỡ mí mắt

Nếu sau khi thức dậy bạn cảm thấy mắt sưng húp khiến mí mắt bị sụp xuống, hay bị viêm nhiễm mí mắt, thì bạn có thể dùng thuốc kháng sinh nhỏ liền. Hoặc bạn có thể dùng thuốc Maxitrol cả nhỏ và cả tra mỡ mắt để khắc phục tình trạng mí mắt sụp.

Sử dụng thìa lạnh

Phải làm sao khi ngủ dậy bị sụp mí mắt? (3)

Sửa dụng thìa lạnh để khắc phục tình trạng mắt sụp mí sau khi thức dậy

Sử dụng thìa lạnh để khắc phục khuyết điểm mí mắt sụp sau khi thức dậy là một mẹo hay, đơn giản và hiệu quả. Bạn chỉ cần bỏ thìa bằng kim loại vào trong tủ lạnh khoảng 10 phút, sau đó lấy ra và áp phần hõm của thìa lên mắt đến khi hết lạnh. Mẹo này giúp thư giãn các mạch máu và đôi mắt một mí, sưng húp sau khi ngủ dậy được khắc phục hiệu quả.

Sử dụng túi lọc trà

Phải làm sao khi ngủ dậy bị sụp mí mắt? (4)

Sử dụng túi lọc trà cũng là một trong những mẹo khắc phục khuyết điểm mắt sụp mí sau khi thức dậy

Túi lọc trà tưởng như hết công dụng sau khi đã dùng, nhưng bạn đừng vội vứt nó đi. Sử dụng túi lọc trà bỏ trong tủ lạnh ít phút, sau đó bạn lấy ra và đắp lên vùng mắt khoảng 5 – 10 phút. Đây là mẹo đơn giản, hiệu quả giúp khắc phục khuyết điểm mắt sưng húp hay mắt một mí sau khi thức dậy.

Sử dụng nước muối ấm

Phải làm sao khi ngủ dậy bị sụp mí mắt? (5)

Hòa tan muối và nước ấm khắc phục mắt sụp mí sau khi thức dậy hiệu quả

Sử dụng một thìa cafe muối và một ly nước sau đó hòa tan, dùng bông gòn thấm dung dịch trên và xoa nhẹ lên vùng mí mắt bị sưng húp. Lặp lại việc làm này khoảng 30 phút mỗi ngày, bạn sẽ thấy hiệu quả đáng kể.

Để tránh trường hợp ngủ dậy mắt bị sụp mí, bạn nên có chế độ ngủ nghỉ hợp lý, nên ngủ đủ giấc, tránh làm việc nhiều với máy tính hay sử dụng điện thoại và đặc biệt không nên thức quá khuya. Nếu những trường hợp mắt sụp mí nặng bạn có thể đến Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc để được các chuyên gia tư vấn về phương pháp chữa sụp mí mắt an toàn và hiệu quả.Chúc bạn luôn sở hữu một đôi mắt khỏe đẹp!

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Hình ảnh