Nhận biết mắt lồi với 3 dấu hiệu đặc trưng

Nhận biết mắt lồi là điều hết sức quan trọng, đây là khuyết điểm nghiêm trọng nhất về mắt. Không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ gương mặt mà còn là biểu hiện đi xuống của sức khoẻ, thâm chí dẫn đến trường hợp mù loà, việc phát hiện và điều trị kịp thời là điều vô cùng quan trọng.

Cách nhận biết mắt lồi

Hiện tượng mắt lồi là do tổ chức của hốc mắt bị tăng thể tích làm choán chỗ nên đẩy nhãn cầu ra trước. Mức độ lồi của nhãn cầu được tính bằng đường chiếu từ đỉnh giác mạc xuống đường thẳng đi ngang qua rìa ngoài của hai hốc mắt. Những biểu hiện của chứng mắt lồi rất đa dạng:

Nhận biết mắt lồi với 3 dấu hiệu đặc trưng (1)

Nhận biết mắt lồi với 3 dấu hiệu đặc trưng

– Lồi cả hai mắt: Đây là tình rất biến nhất, đôi khi biểu hiện của một bên rõ hơn bên còn lại.

– Mắt lồi một bên: Trường hợp này khá hiếm gặp trong cuộc sống.

Các mức độ lồi mắt

Độ lồi mắt bình thường của người Việt là 12mm, nếu cao hơn mức đó, bạn đã mắc bệnh mắt lồi và cần phải chữa trị kịp thời.

+ Mức độ nhẹ: Mức độ 1 (từ 13 – 16mm), mức độ 2 (từ 17 – 20mm)

+ Mức độ trung bình: Mức độ 3 (từ 20 –23 mm)

+ Mức độ nặng: Mức độ 4 (trên 24mm)

+ Lồi một mắt: độ lồi phải chênh so với bên mắt còn lại 3mm trở lên.

– Các triệu chứng đi cùng tình trạng mắt lồi: chảy nước mắt sống, bụi bay vào mắt, , luôn có cảm giác chói mắt, mắt lồi thường long lanh hơn bình thường, mắt nóng rát, ít chớp mắt và sợ ánh sáng…

Mắt lồi phải làm sao?

Nhận biết mắt lồi đã qua trong nhưng chữa trị con quan trọng hơn. Đây là vấn đề được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Để điều trị mắt lồi bạn nên tìm đến bệnh viện chuyên về mắt để thực hiện. Tùy vào từng cấp độ mắt gặp phải, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp phù hợp.

Nhận biết mắt lồi với 3 dấu hiệu đặc trưng (2)

Nếu không chữa trị sớm, sẽ rất nguy hiểm cho bệnh nhân

Sau đây là những cách chữa trị cho từng trường hợp:

Mắt lồi mức độ 1

Bạn không cần phải điều trị vì nó không ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống hay sức khoẻ bản thân.

Mắt lồi mức độ 2

Bạn có thể chữa bằng số cách tự nhiên dưới đây:

+ Đeo kính màu sẫm.

+ Nhỏ thuốc nhỏ mắt loại Pomade để tránh tình trạng khô giác mạc.

+ Nhỏ thuốc nước làm giảm cường cơ vận nhẫn.

Mắt lồi mức độ 3

Ở cấp độ này, có 3 phương pháp thường được sử dụng.

– Dùng thuốc corticoides: Bạn nên uống Prednisone khoảng 20 viên/ngày trong vòng 1 đến 2 tháng. Cần chú ý trong việc sử dụng thuốc, phải uống theo chỉ định của bác sĩ.

– Xạ trị: Dùng máy tạo phóng xạ chiếu vào hốc mắt, được dùng trong giai đoạn đầu của bệnh. Nếu hốc mắt đã có sẹo thì sử dụng cách này không hiệu quả.

– Phẫu thuật mắt lồi: Nếu 2 cách trên không đem lại hiệu quả, thì nên áp dụng tới phương pháp này. Tùy từng trường hợp, bác sĩ sẽ thực hiện kỹ thuật như: Khâu cò mí mắt, phẫu thuật chỉnh hình…

Nhận biết mắt lồi với 3 dấu hiệu đặc trưng (3)

Tùy từng biến chứng của mắt lồi mà bác sĩ áp dụng kỹ thuật phẫu thuật thích hợp

Sau khi bạn đã khắc phục được tình trạng mắt lồi thì nên tìm đến cơ sở bệnh viện thẩm mỹ uy tín để lấy lại nét thẩm mỹ trên khuôn mặt. Tại bệnh viện thẩm mỹ, bác sĩ sẽ kiểm tra và tư vấn cho bạn phương pháp phù hợp. Bạn có thể áp dụng một số cách phẫu thuật thẩm mỹ như: Cắt mí mắt, thẩm mỹ bấm mí… Để loại bỏ các da chùng và bọng mỡ, che giấu sẹo ở mắt để lấy lại vẻ đẹp tự nhiên trên khuôn mặt.

Nhận biết mắt lồi là điều rất quan trọng. Qua những chia sẻ trên, bạn sẽ không còn băn khoăn với vấn đề mắt lồi phải làm sao. Hãy nhanh chóng đến bệnh viện mắt uy tín để bác sĩ chuẩn đoán tình trạng mắt hiện tại và điều trị kịp thời và lấy lại vẻ đẹp quyến rũ cho đôi mắt.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Hình ảnh