Nguyên nhân sụp mí mắt và biện pháp khắc phục

Sụp mí mắt khiến mắt bạn trông mệt mỏi, lờ đờ thiếu sức sống. Điều này khiến nhiều người cảm thấy tự ti và mặc cảm khi tiếp xúc với người khác. Vậy đâu là nguyên nhân sụp mí mắt và biện pháp khắc phục tình trạng này, cùng theo dõi qua bài viết sau đây.

Những nguyên nhân sụp mí mắt thường gặp

Sụp mí mắt là tình trạng mi mắt trên bị sụp xuống, che phủ đồng tử làm ảnh hưởng tới tầm nhìn của mắt. Mắt của người bình thường mi mắt trên che qua rìa giác mạc khoảng 1 – 2 mm, nhưng mắt bị sụp sẽ vượt qua giới hạn đó. Theo các chuyên gia thẩm mỹ hàng đầu, nguyên nhân sụp mí mắt được chia làm 2 loại: sụp mí bẩm sinh và sụp mí mắc phải.

Nguyên nhân sụp mí mắt và biện pháp khắc phục 1

Sụp mí mắt trông bạn mệt mỏi và thiếu linh hoạt

Sụp mí bẩm sinh

Đây là trường hợp chiếm tới 75% trường hợp sụp mí mắt. bệnh xuất hiện từ nhỏ, ở một hoặc hai bên mắt với các mức độ từ nhẹ tới nặng. Sụp mí mắt nặng che kín hết con ngươi của mắt, khiến cho người bệnh không thể nhìn, về lâu dài sẽ gây nhược thị hay mắt bị giảm thị lực. Mắt bị sụp mí cả hai bên khiến bệnh nhân có thể bị vẹo cổ do ngửa cổ ra sau quá nhiều để nhìn, gây nên biến dạng đốt sống cổ hay các bệnh liên quan đến cột sống.

Sụp mí mắc phải 

Trường hợp này có nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên tình trạng sụp mí mắt.

+ Sụp mí mắt do nhược cơ: Những người mắc bệnh nhược cơ có tuyến ức phát triển bất thường như quá sản, u,… khi bị bệnh nhược cơ, tổn thương thường gặp phải chính là tình trạng sụp mí mắt. Theo thời gian, lúc đầu sụp một hoặc hai bên mắt, không đều nhau, sau đó nặng dần theo thời gian, người bệnh phải ngửa cổ ra sau mới có thể nhìn thấy được.

+ Sụp mí mắt do các tác nhân bên ngoài: Mắt bị khối u hay mắc các bệnh như mắt hột, bị bỏng cũng gây nên tình trạng sụp mí mắt.

+ Sụp mí mắt do lão hóa: Khi tuổi càng cao, cơ nâng mí càng dãn mỏng và yếu bởi quá trình lão hóa, xuất hiện da chùng và bọng mỡ dẫn tới tình trạng sụp mí mắt.

+ Sụp mí mắt do chấn thương: Nếu bạn bị đụng đập hay bị đâm vào cân cơ có thể gây ảnh hưởng đến mắt và gây sụp mí. Khi phẫu thuật, nếu bị ảnh hưởng tới các dây thần kinh mắt bạn sẽ bị sụp mí.

Biện pháp khắc phục tình trạng sụp mí mắt

Theo các chuyên gia thẩm mỹ Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, để khắc phục tình trạng mắt sụp mí, cần có sự can thiệp của các hình thức phẫu thuật. Hiện nay, chữa sụp mí mắt theo công nghệ tiên tiến của Hàn Quốc mang lại cho bạn đôi mắt trẻ trung, sinh động, cải thiện tầm nhìn. Các phương pháp chữa sụp mí mắt hiện nay đang được các bác sĩ của Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc ứng dụng thành công và được đông đảo khách hàng đánh giá cao. Căn cứ vào tình trạng, mức độ của nguyên nhân sụp mí mắt mà bác sĩ sẽ có phương pháp điều trị phù hợp.

Cắt mí mắt Hàn Quốc

Đây là phương pháp áp dụng cho những khách hàng bị sụp mí do da dư và bọng mỡ, lão hóa. Bác sĩ tiến hành rạch một đường nhỏ nơi mí mắt, bằng những dụng cụ chuyên dụng loại bỏ da chùng và bọng mỡ, kiến tạo nên đường mí mới rõ ràng. Sau đó dùng chỉ khâu thẩm mỹ khéo léo khâu kín lại đường rạch mà không gây tổn thương hay để lại sẹo xấu trên mí mắt. Sau phẫu thuật bạn có thể về nhà ngay mà không cần nghỉ dưỡng.

Nguyên nhân sụp mí mắt và biện pháp khắc phục 2

Cắt mí mắt chữa sụp mí mắt

Nâng chân mày

Nâng chân mày là phương pháp hiệu quả giúp bệnh nhân sụp mí lấy lại được đôi mắt hai mí to tròn linh hoạt, có vẻ đẹp tự nhiên tươi tắn. Bác sĩ tiến hành rạch một đường mảnh ngay sát đường cung mày, dùng dụng cụ chuyên dụng loại bỏ đi da dư và bọng mỡ gây sụp mí, sau đó tỉ mỉ khâu kín đường rạch sát với đường chân mày sao cho không để lại sẹo xấu trên mắt, mang lại cho bạn đôi mắt hai mí đẹp tự nhiên và đường mí rõ ràng tự nhiên.

Nguyên nhân sụp mí mắt và biện pháp khắc phục 3

Nâng chân mày khắc phục tình trạng sụp mí

Phẫu thuật chỉnh hình sụp mí bẩm sinh

Bác sĩ sẽ thăm khám tình trạng của mắt và đưa ra giải pháp phù hợp. Căn cứ vào mức độ sụp mí mắt và khả năng hoạt động của cơ nâng mi mà bác sĩ sẽ điều chỉnh mí mắt và tạo mắt hai mí cho phù hợp với gương mặt, tiến hành cắt bỏ phần da mi trên dư thừa hoặc can thiệp vào phần cơ nâng mi để làm ngắn cơ nâng mi hoặc loại bỏ cơ vòng mi,…

Để sở hữu một đôi mắt khỏe mạnh, bạn nên xác định nguyên nhân sụp mí mắt và chữa sụp mí mắt càng sớm càng tốt. Lựa chọn một trung tâm thẩm mỹ uy tín và chất lượng sẽ mang lại cho bạn kết quả hài lòng nhất. Với quy trình phẫu thuật thẩm mỹ đạt chuẩn an toàn, đội ngũ chuyên gia bác sĩ hàng đầu trong lĩnh vực thẩm mỹ mắt cùng công nghệ chữa sụp mí mắt theo công nghệ Hàn Quốc Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc sẽ mang đến cho bạn kết quả ngoài mong đợi.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Hình ảnh