Nguyên nhân gây ra hiện tượng sụp mí mắt cho trẻ

Sụp mí mắt ở trẻ phải làm sao? Nguyên nhân nào dẫn đến hiện tượng này? Và cách điều trị nào phù hợp nhất với hiện tượng sụp mí mắt? Loạt câu hỏi này đang được rất nhiều người quan tâm. Sụp mí tuy không ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, nhưng đây là vấn đề thẩm mỹ cần được quan tâm. 

Mí mắt là bộ phận rất quan trọng trên đôi mắt, nó có phần ảnh hưởng lớn đến tổng thể gương mặt. Vì thế, đôi mắt hai mí, to tròn luôn là niềm ao ước của nhiều người. Vậy với những ai kém may mắn có đôi mắt sụp mí phải làm sao?

Hiện tượng sụp mí mắt ở trẻ

Sụp mí mắt ở trẻ em là hiện tượng mí mắt trên sa xuống thấp hơn vị trí bình thường. Do cơ mí mắt đã mất đi khả năng đàn hồi, co giãn, da mí bị nhão. Hiện tượng này sẽ khiến cho khuôn mặt của trẻ trở nên mệt mỏi, thiếu sức sống, đồng thời làm che khuất tầm nhìn, dễ khiến trẻ mắc thêm các chứng cong vẹo cột sống, cơ quanh cổ bị xơ do phải nhìn trong tư thế ngước mặt lên.

Nguyên nhân gây ra hiện tượng sụp mí mắt cho trẻ (1)

Sụp mí mắt ở trẻ em cần phải được phát hiện và điều trị sớm

Nguyên nhân gây ra sụp mí mắt ở trẻ

Hiện tượng sụp mí mắt ở trẻ em chiếm đến 75% số người bị sụp mắt. Và nguyên nhân gây ra hiện tượng này là do:

– Sụp mí mắt do bẩm sinh: Trẻ sinh ra đã bị sụp mí bẩm sinh.

– Do rối loạn cơ nâng mí.

– Do tác động từ bên ngoài: Trẻ bị chấn thương, tác động vào cơ nâng mí đều có thể khiến trẻ bị sụp mí mắt.

– Một số chấn thương dây thần kinh số 3 cũng chính là nguyên nhân gây ra hiện tượng sụp mí mắt ở trẻ.

Nguyên nhân gây ra hiện tượng sụp mí mắt cho trẻ (2)

Phần lớn hiện tượng sụp mí mắt ở trẻ em là do bẩm sinh

Khắc phục hiện tượng sụp mí mắt

Sụp mí mắt không chỉ khiến thị lực mắt giảm đi mà nó còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ gương mặt của trẻ, làm cho các em cảm thấy tự ti với bạn bè. Thế nên, khi các bậc phụ huynh biết được tình trạng này của con mình, tốt nhất nên đưa trẻ đến gặp bác sĩ để được thăm khám, tư vấn và tìm ra cách điều trị hợp lí. Hiện tượng sụp mí mắt ở trẻ em thường được chữa trị khi xảy ra các trường hợp sau:

Trường hợp sụp mí hai mắt 

Tùy vào mức độ sụp mí của mắt mà có thể tiến hành phẫu thuật bằng phương pháp chỉnh hình sụp mí, cắt mí mắt. Bác sĩ sẽ cắt bỏ một phần cơ mi, loại bỏ da thừa để đưa khoảng cách giữa đồng tử và cơ nâng mi về vị trí bình thường.

Trường hợp sụp mí một mắt ở mức độ nhẹ

 Bác sĩ sẽ kiểm tra mức độ nâng cơ mí của trẻ và theo dõi một thời gian để trẻ phát triển và tiến hành phẫu thuật sau.

Trường hợp sụp mí một mắt ở mức độ nặng

 Cần phải tiến hành phẫu thuật ngay, cho dù trẻ đang ở độ tuổi nào. Việc che phủ mắt có thể làm giảm tầm nhìn của trẻ dẫn đến giảm thị lực. Khi đó sẽ rất khó phục hồi được nếu không chữa trị sớm.

Nguyên nhân gây ra hiện tượng sụp mí mắt cho trẻ (3)

Sụp mí ở mức độ nhẹ cần được theo dõi một thời gian mới điều trị

Nên lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín

Những nguyên nhân gây ra hiện tượng sụp mí mắt ở trẻ cũng như các cách điều trị mà chúng tôi đề cập ở trên phần nào giúp khách hàng hiểu rõ hơn về vấn đề này. Hiện nay, các phương pháp điều trị sụp mí mắt ở trẻ đã được nhiều thẩm mỹ viện áp dụng thành công.

Một địa chỉ thẩm mỹ uy tín là phải có giấy phép hoạt động do Bộ Y tế cấp phát, trang thiết bị cũng như hệ thống phòng phẫu thuật phải đạt chuẩn, hiện đại và đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực cần phẫu thuật.  Bạn nên cân nhắc và lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ an toàn để tránh trường hợp tiền mất tật mang.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Hình ảnh