Mẹo dân gian chữa bệnh sụp mí mắt

Sụp mí mắt là hiện tượng mí mắt sa xuống vị trí thấp hơn bình thường (bình thường mi mắt phủ 1 – 2mm rìa giác mạc). Khuyết điểm này làm mất đi vẻ thẩm mỹ, trông bạn như già hơn trước tuổi. Hãy cùng chúng tôi tham khảo các mẹo dân gian chữa bệnh sụp mí mắt dưới đây, để cải thiện và chữa khỏi bệnh này nhé!

Mẹo dân gian chữa bệnh sụp mí mắt

Xoa bóp chữa bệnh sụp mí mắt

Xoa bóp là liệu pháp chữa bệnh sụp mí mắt được sử dụng từ rất sớm. Phương pháp này đòi hỏi sự kiên nhẫn và chăm chỉ thực hiện mới đem lại kết quả tốt. Kỹ thuật xoa bóp được thực hiện như sau:

Mẹo dân gian chữa bệnh sụp mí mắt (1)

Chữa sụp mí bằng cách xoa bóp

+ Bước 1: Ngồi thẳng lưng, thả lỏng người, nhắm mắt và nghỉ ngơi trong vài phút.

+ Bước 2: Đặt ngón cái cố định, 4 ngón còn lại đặt lên các điểm trên mi mắt và day từ ngoài vào trong với lực vừa phải. Cần thực hiện từ 30 – 50 lần để đạt được hiệu quả tốt nhất.

+ Bước 3: Dùng ngón trỏ vừa day vừa miết từ huyệt toản trúc ra ty trúc 20 – 30 lần. Sau đó, tiếp tục day từ khóe mắt trong ra khóe mắt ngoài từ 10 -20 lần.

Các động tác trên có tác dụng lưu thông khí huyết, ngoài ra hạn chế tình trạng mỏi mắt, giúp mắt bạn được thư giãn, nhẹ nhàng.

Bấm huyệt chữa bệnh sụp mí

Sau khi thực hiện xoa bóp xong, bạn nên thực hiện các động tác bấm huyệt để chữa bệnh sụp mí mắt hiệu quả. Bạn lần lượt ấn vào các huyệt: Toản trúc, dương bạch, ngư yêu, ty trúc không, đồng tử liêu, huyết hải, túc tam lý, âm lăng tuyền từ 2 – 3 phút với thao tác nhẹ nhàng và chính xác.

Bấm huyệt giúp kích thích các cơ, lưu thông khí huyết, đẩy chất dinh dưỡng lên nuôi vùng cơ mắt.

Phương pháp xoa bóp và bấm huyệt sẽ giúp bạn chữa bệnh sụp mí hiệu quả. Tuy nhiên, bạn phải mất nhiều thời gian và kiên trì thực hiện mỗi ngày mới đem lại kết quả như ý muốn. Nếu bạn là người bận rộn thì cách này có lẽ không phải là giải pháp phù hợp.

Mẹo chữa bệnh sụp mí nhanh tại thẩm mỹ viện

Nếu bạn muốn nhanh chóng sở hữu được đôi mắt đẹp lâu dài và an toàn thì cắt mí mắt Hàn Quốc chính là bí quyết giúp bạn thỏa mãn mong ước này. Phương pháp này được nhiều người lựa chọn và yêu thích vì nó hội tụ được các yếu tố vượt trội như:

Mẹo dân gian chữa bệnh sụp mí mắt (3)

Cắt mí mắt chữa sụp mí

+ Thời gian thực hiện nhanh từ 30 – 45 phút

+ Chỉ thực hiện qua 1 lần

+ Không đau, không để lại sẹo, hiệu quả lâu dài

+ Không gây tổn thương, xâm lấn

+ Khắc phục bệnh sụp mí hiệu quả, cải thiện thị lực cho mắt

+ Không cần thời gian nghỉ dưỡng

+ Tạo 2 mí đẹp tươi trẻ, đầy sức sống

Cắt mí mắt chỉ là tiểu phẫu đơn giản, bác sĩ sẽ dùng dụng cụ phẫu thuật cắt bỏ các phần da chùng và mỡ thừa. Sau đó làm khỏe cơ nâng mi và tạo liên kết lại với da mí mắt. Sau khi thực hiện, bệnh sụp mí đã được khắc phục, bạn sẽ giữ được vẻ đẹp tươi trẻ trên khuôn mặt.

Nếu như bấm huyệt và xoa bóp không đem lại kết quả như mong muốn của bạn thì cắt mí mắt Hàn Quốc chính là giải pháp tốt nhất. Bạn nên đi kiểm tra và điều trị kịp thời để tình trạng sụp mí không trở nên nghiêm trọng hơn.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Hình ảnh