Mẹ bị sụp mí mắt có di truyền không?

Thưa bác sĩ, mắt em bị sụp mí từ nhỏ và làm cản trở tầm nhìn rất nhiều. Em muốn biết sụp mí mắt có di truyền không ạ? Có phương pháp nào giúp khắc phục tình trạng sụp mí hiệu quả không? Mong bác sĩ giải đáp giúp em. (Minh Vĩ – Hà Nội).

Trả lời:

Xin chào bạn Minh Vĩ! Cảm ơn bạn đã tìm hiểu và gửi câu hỏi đến Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin cần thiết giúp giải đáp thắc mắc của bạn.

Dấu hiệu của đôi mắt bị sụp mí

Đôi mắt bình thường thì mí mắt trên có độ che phủ con ngươi từ 1-2 mm. Với đôi mắt bị sụp mí thì mí mắt sẽ bị chùng xuống và có mức độ phủ con ngươi nhiều hơn. Sụp mí mắt khiến tầm nhìn bị cản trở và gây mất thẩm mỹ gương mặt.

Mẹ bị sụp mí mắt có di truyền không? 1

Biểu hiện của đôi mắt bị sụp mí

Sụp mí mắt có di truyền không?

Sụp mí mắt có di truyền không? Đối với trường hợp mí mắt bị sụp từ nhỏ của bạn Minh Vĩ là trường hợp sụp mí mắt bẩm sinh hình thành từ trong bào thai. Sụp mí mắt có thể bị di truyền nhưng với tỷ lệ rất nhỏ. Nguyên nhân chính gây nên sụp mí mắt ngoài do bẩm sinh là vì các tác nhân bên ngoài. Chế độ sinh hoạt không hợp lý hay bước qua độ tuổi trung niên đều dễ dàng gây nên tình trạng sụp mí.

Mẹ bị sụp mí mắt có di truyền không? 2

Trường hợp sụp mí mắt di truyền là rất ít xảy ra

Khắc phục tình trạng sụp mí mắt

Các phương pháp thẩm mỹ được đánh giá cao bởi giúp chữa sụp mí với hiệu quả cao. Dựa vào mức độ nặng nhẹ khi bị sụp mí bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp thích hợp để khắc phục hiệu quả.

Bấm mí mắt

Nếu mí mắt chỉ bị sụp ở mức độ nhẹ thì bấm mí mắt là giải pháp tốt nhất giúp khắc phục nhanh chóng tình trạng trên. Bác sĩ sẽ thực hiện những thao tác đơn giản giúp định hình mắt hai mí. Bấm mí mắt là thủ thuật đơn giản áp dụng phương pháp luồn chỉ để tạo sự liên kết giữa sụn mi và da mí mắt trên. Qua đó hình thành nếp mí mới tạo thành mắt hai mí tự nhiên.

Mẹ bị sụp mí mắt có di truyền không? 3

Bấm mí mắt giúp khắc phục sụp mí mắt ở mức độ nhẹ

Cắt mí mắt

Đối với trường hợp bị sụp mí mắt bẩm sinh và sụp mí mắt ở mức độ nặng thì bạn nên áp dụng cắt mí mắt để loại bỏ da chùng hiệu quả. Cắt mí mắt kết hợp lấy bọng mỡ thừa giúp đôi mắt thêm tươi trẻ.

Mẹ bị sụp mí mắt có di truyền không? 4

Cắt mí mắt giúp khắc phục hiệu quả trường hợp sụp mí do có nhiều da chùng

Quá trình thực hiện cắt mí mắt khá đơn giản, bác sĩ thực hiện những thao tác để loại bỏ da chùng vùng mí mắt. Nhờ vậy khắc phục được tình trạng sụp mí nhanh chóng và hiệu quả dài lâu.

Ưu điểm của phương pháp thẩm mỹ

Ngoài việc giúp khắc phục tình trạng sụp mí mắt, phương pháp thẩm mỹ giúp loại bỏ nhược điểm đôi mắt hiệu quả:

Mẹ bị sụp mí mắt có di truyền không? 5

Ưu điểm vượt trội của phương pháp thẩm mỹ cắt mí mắt

+ Cắt mí mắt giúp điều chỉnh mắt nhiều nếp mí, mắt bị lệch mí hiệu quả

+ Bấm mí mắt cải thiện đôi mắt một mí, mắt mí lót nhanh chóng

+ Phương pháp thẩm mỹ đem lại đôi mắt hai mí to tròn tự nhiên

+ Nếp mí mới được hình thành cân đối và hài hòa với gương mặt

+ Quá trình thực hiện thẩm mỹ không gây đau đớn, không để lại sẹo

Những thông tin trên là câu trả lời cho thắc mắc của bạn Minh Vĩ về sụp mí mắt có di truyền không. Mong bạn lựa chọn được phương pháp thích hợp giúp khắc phục đôi mắt bị sụp mí nhanh chóng.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Hình ảnh