Mắt sụp mí là mắt như thế nào? Biện pháp xử lý

Đôi mắt là nơi thể hiện vẻ đẹp tâm hồn của phụ nữ. Sở hữu đôi mắt to tròn tự nhiên là điều mà mọi phụ nữ đều ước ao. Vì một lý do nào đó, đôi mắt của bạn gặp phải tình trạng sụp mí. Điều này khiến gương mặt bạn trông tiều tuỵ, thiếu sức sống. Vậy mắt sụp mí là mắt như thế nào? Là sao để khắc phục sụp mí?

Nhiều người thắc mắc mắt sụp mí là mắt như thế nào?

Mắt sụp mí là sự sa của mi trên xuống thấp hơn vị trí bình thường ở tư thế nhìn thẳng do tổn thương của dây thần kinh số 3. Mí có thể bị sụp với các mức độ khác nhau, 1 bên hoặc cả 2 bên, cân xứng hoặc không cân xứng. Tùy theo thời điểm xuất hiện để phân biệt hai loại là: sụp mí bẩm sinh và sụp mí mắc phải.

Sụp mí bẩm sinh do loạn phát cơ nâng mi bẩm sinh. Số lượng các sợi cơ nâng mi giảm đi và bị thay thế bằng các tổ chức xơ, mỡ. Do vậy, chức năng cơ nâng mi yếu, hạn chế cả co giãn.

Sụp mí mắc phải do nhược cơ, tai nạn, hay lão hóa da. Trong đó, nguyên nhân do lão hóa da là trường hợp thường gặp nhất. Tuổi càng cao, cơ nâng mi càng giãn mỏng và yếu vì chỗ bám của cơ nâng mi bị tuột. Mặt khác, cân cơ mi trên bị nhão tạo nên lớp bọng mỡ, da chùng ở mí mắt.

Mắt sụp mí là mắt như thế nào? Biện pháp xử lý (1)

Đôi mắt bị sụp mí do lão hóa

Người sụp mí mắt thường mặc cảm, không cảm thấy tự tin và luôn tìm cách để khắc phục tình trạng này. Như vậy, thông qua đây bạn có thể hiểu được phần nào mắt sụp mí là mắt như thế nào. Để từ đó lựa chọn cho mình phương pháp điều trị phù hợp và nhanh nhất có thể.

Các biện pháp xử lý tình trạng mắt sụp mí

Có thể dùng các phương pháp đơn giản tại nhà để cải thiện mắt mí sụp. Trong trường hợp mắt bị sụp mí nặng thì thẩm mỹ mắt đẹp theo công nghệ Hàn Quốc sẽ đem lại hiệu quả tối ưu.

Các cách chữa sụp mí tại nhà như: Massage, xoa bóp, sử dụng kem chống sụp mí… cho vùng da mí mắt. Khi thực hiện những cách trên sẽ kích thích tuần hoàn, lưu thông khí huyết, giúp da săn chắc.

Tuy nhiên, các giải pháp trên chỉ mang tính tạm thời khi mí bị sụp ở dạng nhẹ. Và nó chỉ có hiệu quả khi bạn phải thực hiện thường xuyên, kiên trì. Nếu bạn muốn có được một đôi mắt to tròn lâu dài, thì phương pháp thẩm mỹ bằng công nghệ là lựa chọn bảo đảm hiệu quả.

Mắt sụp mí là mắt như thế nào? Biện pháp xử lý (2)

Xoa bóp vùng da mí mắt thường xuyên để đem lại hiệu quả cao

Thẩm mỹ mắt sụp mí được thực hiện như thế nào?

Qua một vài thủ thuật tiểu phẫu nhỏ, được thực hiện trong thời gian ngắn, thẩm mỹ mắt sụp mí sẽ giúp bạn có một đôi mắt hai mí to tròn, đầy sức quyến rũ.

Phương pháp này được áp dụng cho cả nam và nữ đủ 18 tuổi trở lên. Bác sĩ sẽ tiến hành tác động vào cơ nâng mi, thay đổi cung mi mắt về vị trí bình thường. Sau đó, bác sĩ sẽ khâu bằng chỉ chuyên dụng để tạo nếp mí mới hài hòa với khuôn mặt, cải thiện tầm nhìn.

Các bước tiến hành như sau:

Bước 1: Bác sĩ thăm khám xác định tình trạng mắt, tư vấn và kiểm tra sức khỏe.

Bước 2: Đo vẽ, xác định đường mí mới bằng bút y khoa.

Bước 3: Gây tê tại chỗ trước khi thực hiện.

Bước 4: Tiến hành chữa sụp mí mắt. Đóng vết mổ đảm bảo tính thẩm mỹ.

Mắt sụp mí là mắt như thế nào? Biện pháp xử lý (3)

Thẩm mỹ mắt bị sụp mí được thực hiện nhẹ nhàng

Toàn bộ quá trình được thực hiện từ 30 – 35 phút, đảm bảo đôi mắt bạn sẽ khắc phục được nhược điểm sụp mí. Ngoài ra, phương pháp còn có ưu điểm là không để gây đau đớn, không để lại sẹo sau khi phẫu thuật.

Hy vọng những thông tin trên đã giải thích cho bạn hiểu hơn về vấn đề mắt sụp mí là mắt như thế nào? và cách chữa trị mắt sụp mí. Hãy lựa chọn cho mình một địa chỉ đáng tin cậy để lấy lại tuổi thanh xuân cho đôi mắt như bạn hằng mong ước.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Hình ảnh