Mắt một mí là mắt như thế nào theo quan điểm thẩm mỹ?

Mắt một mí là mắt như thế nào thưa bác sĩ? Mọi người cho rằng em mắc phải khuyết điểm mắt một mí, nhưng em chưa hình dung được đôi mắt này. Rất cảm ơn và mong nhận được hồi âm sớm từ bác sĩ (Diễm Châu).

Bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc trả lời:

Diễm Châu thân mến! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chuyên mục. Với thắc mắc này, tổ tư vấn xin được giải đáp như sau:

Mắt một mí là mắt như thế nào?

Mắt một mí là đôi mắt không có nếp gấp mí ở trên bờ mi khiến đôi mắt nhìn vào trông nhỏ kém sức hút, ánh nhìn thiếu sự linh hoạt. Ngược lại, mắt hai mí lại được nhiều người yêu thích. Mắt 2 mí là dáng mắt có đường lằn mí rõ nét trên bờ mi tạo cảm giác đôi mắt to tròn, cân đối, có chiều sâu, ánh nhìn rạng ngời, tươi trẻ hơn.

Mắt một mí là mắt như thế nào theo quan điểm thẩm mỹ? (1)

Mắt một mí dễ làm mất thiện cảm đối với người đối diện

Theo nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, mắt 2 mí hay mắt 1 mí phụ thuộc nhiều vào yếu tố di truyền, chủng tộc. Những người Châu Á có gen di truyền mắt một mí chiếm tỉ lệ lớn. Xét góc độ thẩm mỹ, mắt một mí không được đánh giá cao bởi ánh nhìn đờ đẫn, khiến gương mặt trở nên nặng nề, thiếu sự thân thiện gây mất thiện cảm với người đối diện.

Cách khắc phục mắt một mí

Hiện nay rất nhiều bạn trẻ tìm đến các thẩm mỹ viện để khắc phục nhược điểm một mí quả mình. Với sự tiến bộ vượt bậc của ngành thẩm mỹ, có nhiều phương pháp ra đời như: Cắt mí mắt, bấm mí mắt thường, bấm mí mắt Dove Eyes,… đều có thể giúp bạn tạo đôi mắt hai mí đẹp tự nhiên. Tuy nhiên, mỗi phương pháp sẽ có một cách thức tiến hành và thời gian duy trì khác nhau.

Cắt mí mắt 

Cắt mí mắt thường được các chị em phụ nữ trung niên lựa chọn, phương pháp này giúp loại bỏ luôn cả phần da chùng và mỡ thừa và định hình nếp mí mới. Đây được xem như là cuộc tiểu phẫu tổng hợp về mắt. Nhưng nếu bạn còn trẻ, lượng da chùng và mỡ thừa rất ít thì bạn có thể xem xét 2 cách dưới đây để tiết kiệm chi phí và hạn chế bóc tách.

Mắt một mí là mắt như thế nào theo quan điểm thẩm mỹ? (1)

Thẩm mỹ mắt giúp khắc phục nhược điểm mắt một mí hiệu quả

Bấm mí mắt thường

Bác sĩ sẽ tạo liên kết giữa cơ da mí và cơ nâng mí, giúp hình thành nếp mí mới hài hòa, đẹp tự nhiên. Bấm mí chỉ là tiểu phẫu nhỏ, không gây đau hay để lại sẹo sau thực hiện, không gây ra bất cứ biến chứng nào trong và sau quá trình tiểu phẫu.

Bấm mí mắt Dove Eyes

Đây được xem là thế hệ 2 của bấm mí thường, kế thừa và phát huy những ưu điểm trên, thời gian duy trì lâu, ổn định theo thời gian. Thay vì tạo liên kết giữa cơ da mí và cơ nâng mí, các bác sĩ sẽ luồn chỉ, tạo liên kết giữa da mí và sụn mí, mang lại đôi mắt bồ câu to tròn cho khách hàng sau khi thực hiện.

Để hiểu hơn về vấn đề “Mắt một mí là mắt như thế nào?”, Diễm Châu có thể đến trực tiếp Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc để các bác sĩ tư vấn, giúp bạn hiểu hơn về tình trạng mắt của mình cũng như đưa ra giải pháp khắc phục phù hợp hơn cho bản thân.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Hình ảnh