Mắt mờ và mệt mỏi phải làm gì?

Mắt mờ và mệt mỏi phải làm gì thưa bác sĩ? Với cường độ làm việc khá cao và em thường xuyên phải tiếp xúc với máy tính trong thời gian dài, khiến đôi mắt trở nên mệt mỏi, mỗi tối trước lúc ngủ hay bị ứa nước mắt và cảm thấy mờ khi thức dậy vào sáng hôm sau. Xin bác sĩ tư vấn giúp, em cảm ơn! (Thanh Nga – Vinh)

Bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc trả lời:

Thanh Nga thân mến, rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc về cho chuyên mục. Với câu hỏi này, tổ tư vấn xin được giải đáp như sau:

Nguyên nhân dẫn đến mắt mờ và mệt mỏi

Với cuộc sống xô bồ, vội vã hiện nay, bạn càng phải chăm chỉ làm việc hơn, dẫn đến đôi mắt mờ và mệt mỏi. Có rất nhiều các nguyên nhân gây mỏi mắt. Nếu bất chợt bạn thấy mắt mình mỏi và bị đau, đỏ mắt và cộm thì rất có thể bạn đang bị mỏi mắt cụ thể các nguyên nhân là:

Mắt mờ và mệt mỏi phải làm gì? (1)

Mắt mờ và mệt mỏi gây bất tiện trong cuộc sống bạn

– Sử dụng điện thoại, máy tính, Tivi hay tiếp xúc với ánh sáng điện tử trong thời gian dài, liên tục. Mắt đọc sách trong điều kiện thiếu ánh sáng.

– Những người bị cận thị, viễn thị, loạn thị không mang kính đúng độ, trong sinh hoạt lười mang kính.

– Chế độ ăn nghèo nàn, không đủ chất dinh dưỡng để cung cấp cho giác mạc. Trong khẩu phần ăn thiếu các Vitamin thiết yếu A, ít ăn rau củ quả.

– Sống và làm việc trong môi trường thiếu sáng, ẩm thấp hay ô nhiễm không khí.

Khắc phục mắt mờ và mệt mỏi 

Mắt mờ và mệt mỏi dẫn đến rất nhiều phiền toái trong cuộc sống, học tập cũng như công việc. Để tình trạng này nặng hơn sẽ dễ dẫn đến nguy hiểm cho mắt, đục thuỷ tinh thể khi về già. Để đẩy lùi những dấu hiệu đó, bạn cần tham khảo những ý kiến sau:

Mắt mờ và mệt mỏi phải làm gì? (2)

Chăm sóc đúng cách sẽ giúp đôi mắt khoẻ mạnh hơn

– Nên mang kính râm khi ra đường để bảo vệ mắt khỏi khói bụi, ánh nắng, ô nhiễm.

– Không ngồi đối diện điều hoà, quạt gió để không khí thổi trực tiếp vào mắt.

– Tránh dụi mắt hay các có động trực tiếp vào vùng mắt.

– Để sách cách xa khoảng 30 – 50 cm khi đọc, và phải đọc trong điều kiện đủ sáng, không nên đọc quá lâu.

– Thường xuyên uống, uống sữa, trà xanh, và bổ sung các dưỡng chất tốt cho mắt bằng việc ăn các thức ăn chứa nhiều vitamin A như rau cải xanh, cà rốt, gan cá, thịt bò…

– Vệ sinh nhà cửa luôn sạch sẽ, thoáng mát. Nên trồng nhiều cây xanh để làm mát không khí, giúp không khí không bị khô và giảm bớt khói bụi.

– Nếu do tính chất công việc phải sử dụng máy tính liên tục trong nhiều giờ, bạn nên tranh thủ nghỉ ngơi mỗi tiếng 1 lần, mỗi lần khoảng 5 phút để mắt được thư giãn.

Mắt mờ và mệt mỏi phải làm gì? (3)

Khoẻ và đẹp là 2 yếu tố rất quan trọng trong cuộc sống

Bên cạnh đó bạn nên thường xuyên đi kiểm tra tình trạng mắt của mình để tiện theo dõi hay xem có bị cận, viễn thị không. Chắc hẳn bạn đã hiểu rõ hơn về các nguyên nhân gây mỏi mắt cũng như cách chăm sóc để đôi mắt luôn tươi trẻ. Bên cạnh đó bạn có thể đến áp dụng những phương pháp cắt mí Hàn Quốc mắt để mang đến cho bản thân đôi mắt vừa khoẻ, vừa đẹp.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Hình ảnh