Mắt lé kim là sao? Có khắc phục được không?

Mắt lé kim là tình trạng không những ảnh hưởng đến thị lực mà còn làm cho khuôn mặt trở nên kém thu hút. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu mắt lé kim là sao và cách khắc phục được tình trạng này.Mắt lé kim là sao?

Không phải ai trong chúng ta cũng hiểu mắt lé kim là sao, theo các chuyên gia thì mắt lé kim là tình trạng mắt lé nhẹ, thường xuất hiện ở trẻ em. Bệnh lé kim xảy ra khi mất sự cân bằng các cơ vận nhãn của hai mắt dẫn đến làm mất hoặc giảm khả năng định vị, ảnh hưởng đến chức năng thị giác. Nếu nhìn chính diện có thể sẽ không thấy lé, tuy nhiên nếu nhìn nghiêng thì thấy rất rõ, do đó được gọi là lé kim. Khi nhìn một vật nào đó, đối với những người bị mắt lé kim sẽ xảy ra hiện tượng một trong hai mắt sẽ nhìn theo hướng khác nhau.

Mắt lé kim là sao có khắc phục được không (1)

Bệnh mắt lé kim thường xuất hiện ở trẻ

Độ tuổi để chữa bệnh mắt lé kim

Vì bệnh lé kim thường xuất hiện ở trẻ nhỏ, do đó mà trẻ nhỏ cần được khám thường xuyên, để kịp thời phát hiện và dễ điều trị.

Kết quả điều trị sẽ phụ thuộc 

– Độ tuổi khi tiến hành điều trị: Tuổi càng bé càng dễ phục hồi, nhiều chuyên gia nghiên cứu cho thấy nếu được chữa trị trước 3-4 tuổi thì kết quả điều trị đạt 92%, 6-8 tuổi đạt được 62%, và trên 10 tuổi là 18%.

– Tình trạng bị lé lâu hay mới: Với bệnh càng lâu, càng khó phục hồi.

– Tính chất của bệnh cũng ảnh hưởng nhiều đến kết quả điều trị.

Mắt lé kim là sao có khắc phục được không (2)

Điều trị lé kim càng sớm càng mang lại hiệu quả cao

Cách khắc phục mắt lé kim là sao?

Bên cạnh câu hỏi “Mắt lé kim là sao?”, thì nhiều người cũng đặt ra câu hỏi “Mắt lé kim có khắc phục được không? Với công nghệ thẩm mỹ hiện đại thì không những khắc phục được các tình trạng của mắt như sụp mí, mắt một mí, mí lận, mắt bị bọng mỡ,….mà còn có thể khắc phục được tình trạng mắt lé kim.

Phương pháp khắc phục mắt lé kim do tật khúc xạ

Cách phục hồi thị lực cho mắt lé kim là bằng cách điều chỉnh kính đúng số cận thị, viễn hay loạn thị. Bên cạnh đó cũng có thể khắc phục bằng cách luyện tập như: Xếp hình, đồ hình, thêu may, xâu hạt cườm,… Đó là phương pháp tập cho mắt bé tập trung nhìn chính xác tập vào hình vật. Rồi luyện tập trên máy chỉnh quang để phục hồi hợp thị cả 2 mắt.

Mắt lé kim là sao có khắc phục được không (3)

Luyện tập xếp hình giúp khắc phục lé kim ở trẻ

Cách khắc phục mắt lé kim không do tật khúc xạ

Với trường hợp lé kim không do tật khúc xạ, mà do nguyên nhân khác như bị đục thủy tinh thể, sụp mí,… thì cách khắc phục đó chính là điều trị bệnh đó trước.

Để có thể đưa ra phương pháp khắc phục lé kim một cách có hiệu quả thì tùy vào từng loại nguyên nhân để đưa ra cách điều trị khác nhau. Vì vậy bạn cần phải được sự tư vấn và thăm khám của bác sĩ mới có thể giải quyết được bệnh lé kim, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp phẫu thuật hay không nhờ việc thăm khám.

Bạn nên lựa chọn một trung tâm thẩm mỹ có uy tín để điều trị bệnh lé kim. Bởi việc điều trị lé kim ngoài việc cần đội ngũ bác sĩ giỏi về trình độ chuyên môn, giàu kinh nghiệm họ sẽ giúp bạn đưa ra phương pháp thẩm mỹ phù hợp, bên cạnh đó thì trang thiết bị hiện đại, đảm bảo an toàn cũng là yếu tố giúp mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Hình ảnh