Mắt bị sụp mí phải làm sao để điều chỉnh lại?

Nhiều người đã đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi: “Mắt bị sụp mí phải làm sao để điều chỉnh lại“. Nhận thấy được nhiều sự quan tâm của mọi người, chúng tôi xin trả lời câu hỏi sau như sau.

Mắt bị sụp mí phải làm sao?

Chúng tôi xin trả lời câu hỏi: ” Mắt bị sụp mí phải làm sao? “

Theo các nghiên cứu khoa học sụp mí mắt phải chiếm tỉ lệ khoảng 25% các ca, người ta chia nó thành 5 nhóm: Sụp mí do tổn thương hệ thần kinh, liệt dây thần kinh số III dẫn đến hiện tượng hai mắt nhìn về hai hướng khác nhau, sụp mí, giãn đồng tử, mất cảm giác vì tổn thương dây thần kinh.

Mắt bị sụp mí phải làm sao để điều chỉnh lại-1

Hình ảnh do sụp mí mắt phải

Hội chứng khe dơi, liệt các dây thần kinh làm cho nhãn cầu bên bị tổn thương bất động nhìn thẳng. Hội chứng đỉnh hố mắt gồm hội chứng khe dơi kèm theo tổn thương thị thần kinh. Và các hội chứng khác như: hội chứng xoang hang, cuống não, hội chứng Claude Bernard – Horner…

Các bạn nữ hay mắc phải tình trạng sụp mí do cơ khi bạn nhận thấy mắt sụp một bên là dấu hiệu của sụp mí mắt phải. Sụp nhiều khi mệt mỏi, buổi chiều sụp nhiều hơn buổi. Còn sụp mí hai bên thường do tổn thương cơ vòng và do liệt dây thần kinh số III.

Người cao tuổi thì bị sụp mí do cân nếp gấp da mi nhiều hơn bình thường, mi mỏng. Ngoài ra, còn vì chấn thương mà sụp mí, vùng cân cơ bị tổn thương cũng có thể gây sụp và do tác nhân cơ giới: u, sa da mi, bệnh lý sẹo như xơ hóa cơ, mắt hột, bỏng.

 Muốn khắc phục mắt bị sụp mí phải làm sao?

Nếu bạn muốn khắc phục sụp mí mắt, mong muốn có đôi mắt to tròn, long lanh với công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ phát triển như hiện nay điều này là hoàn toàn có thể.

Các bác sĩ sẽ tiến hành trực tiếp tư vấn và thăm khám tình trạng mí mắt cụ thể, từ đó đưa phương pháp phù hợp. Bác sĩ đo vẽ đường mí để loại bỏ đi bao nhiêu mỡ thừa, da chùng trên mí mắt trên khi cắt mắt sẽ chính xác đến từng milimet và đẹp tự nhiên. Bác sĩ sẽ sát khuẩn vùng da mặt và thực hiện gây tê để tiến hành phẫu thuật. Tiến hành bóc, tách, loại bỏ da chùng, mỡ thừa đã đánh dấu trước đó ở đường rạch nhỏ ở bờ mí mắt, khâu tạo vết mí mới giữa cơ nâng mi và da mí mắt hình thành nếp mí mới.

Mắt bị sụp mí phải làm sao để điều chỉnh lại-2

Ảnh trước và sau khi phẫu thuật ( Lưu ý: kết quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người )

Sau hậu phẫu mắt bị sụp mí phải làm sao?

Để vết mổ mau lành bạn cần chú ý vệ sinh vết thương sạch sẽ theo hướng dẫn của bác sỹ nhằm chống nhiễm trùng. Trong vài tuần đầu, bạn cũng không được uống rượu bia. Tuyệt đối không được để mắt tiếp xúc với ánh nắng mặt trời cũng như không dụi mắt và không trang điểm ở vùng mắt.

Mắt bị sụp mí phải làm sao để điều chỉnh lại-3

Dành thời gian chăm sóc cho đôi mắt để mắt nhanh hồi phục

Hạn chế để đôi mắt mệt mỏi vì ngồi trước máy vi tính quá lâu, hay đọc sách, xem phim, để mắt không bị mỏi gây rát, đau mắt.

Bạn không nên ăn rau muống, hải sản, thịt bò, trứng để vết khâu được đẹp để đôi mắt bạn căng tràn sức sống, đầy năng lượng.

Tái khám và uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

Nếu chị em đang đi tìm câu trả lời cho đôi mắt một mí, nhỏ và hẹp hay bị sụp mí mắt của mình khiến gương mặt trở nên không tươi tắn, rạng rỡ, đầy sức sống như trước nữa. Hãy đến với Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, chúng tôi sẽ thực hiện cho bạn một cuộc tiểu phẫu cắt mí mắt thành công nhất đánh bay những nỗi lo lắng, băn khoăn của bạn sở hữu đôi mắt hai mí to tròn, long lanh nhất.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Hình ảnh