Mắt bị lé có chữa được không?

Thưa bác sĩ, tôi năm nay 25 tuổi, đôi mắt tôi bị lé bẩm sinh làm cho khuôn mặt không được hài hòa. Tôi không biết nên làm gì để chữa trị cũng như thoát khỏi ám ảnh này. Mắt bị lé có chữa được không? Cách khắc phục như thế nào? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi (Tố Uyên, Quảng Ngãi).

Bác sĩ trả lời:

Chào bạn Uyên, đầu tiên cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với thắc mắc của bạn tổ tư vấn xin giải đáp như sau:

Mắt bị lé có chữa được không?

Bệnh mắt lé (lác mắt) là mắt có hướng nhìn không thẳng hàng. Đôi mắt được chia làm hai hướng nhìn khác nhau, một mắt nhìn thẳng và một mắt nhìn lệch sang hướng khác. Mắt lé làm cho gương mặt không được hài hòa, không xinh xắn được.

Mắt bị lé có chữa được không (1)

Mắt lé làm cho khuôn mặt không được hài hòa, mất cân đối

Mắt bị lé có chữa được không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, để có thể chữa trị tốt nhất trước hết chúng ta cần biết được nguyên căn và hậu quả của mắt lé để có phương án thích hợp cho bạn.

Nguyên nhân gây ra mắt lé

Nguyên nhân chủ yếu là do sự thiếu cân bằng trên não kết hợp với đôi mắt, đeo các loại kính cũng bị lé do kính trở thành vật cản của hướng nhìn. Mắt lé ảnh hưởng đến thị giác, làm giảm thị lực của mắt.

Nguyên nhân tiếp theo là do bẩm sinh, trẻ em bị mắt lé có thể do gen duy truyền từ bố mẹ hoặc có thể tự mắc phải. Trẻ bị mắt lé lâu ngày không phát hiện chữa trị kịp thời sẽ biến chứng thành bệnh mắt lười (chứng giảm thị lực của mắt).

Mắt bị lé có chữa được không (2)

Nguyên nhân gây mắt lé ở trẻ em là do bẩm sinh

Do đó, cần phải được khắc phục kịp thời cho người bị mắt lé để có được đôi mắt đẹp hơn. Mắt lé có chữa trị được không là do bản thân người bị mắt lé phải kiên trì chữa lâu dài mới đem lại kết quả như mong muốn, ngoài ra cần phải kết hợp với bác sĩ mới đưa ra được hướng giải quyết tốt nhất.

Cách khắc phục mắt lé

Điều trị mắt lé nhờ phẫu thuật thẩm mỹ mắt lé là phương pháp tối ưu giúp bạn có đôi mắt hoàn toàn tự nhiên không có khuyết điểm, để thực hiện bạn cần làm theo quy trình của bác sĩ.

Bước 1: Bác sĩ khám tình trạng của mắt, trước hết bạn phải đeo kính chuyên dụng hổ trợ thị lực cho mắt. Sau đó bác sĩ sẽ tiếp tục khám nhược thị cho mắt.

Mắt bị lé có chữa được không (3)

Muốn chữa trị mắt lé thành công cần phải được bác sĩ khám và tư vấn

Bước 2: Nếu đo nhược thị phát hiện thị lực kém thì sẽ luyện nhược thị. Luyện tập nhược thị không khó, người bị mắt lé chỉ cần dùng tay che một mắt và mắt còn lại nhìn vào các vật được sắp xếp lộn xộn để phân biệt chúng, đó là cách tốt nhất giúp tăng thị lực.

Bước 3: Sau khi luyện tập nhược thị, bác sĩ tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ cho đôi mắt bị lé. Sau khi phẫu thuật người bệnh chỉ cần tái khám đúng chỉ định để bác sĩ tiện theo dõi tình trạng.

Mắt bị lé có chữa được không? Câu hỏi này đã được chúng tôi giải đáp trong bài viết. Mong bạn Uyên và mọi người có thể chữa trị thành công mắt bị lé. Để có thể đảm bảo an toàn, đem lại hiệu quả cao bạn hãy tìm cho mình địa chỉ thẩm mỹ mắt thích hợp, uy tín giúp bạn có được đôi mắt như mong muốn. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết này, chúc bạn thành công.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Hình ảnh