Làm giảm sụp mí mắt nhờ giải quyết tận gốc nguyên nhân

Sụp mí mắt là hiện tượng khiến nhiều người phải lo lắng, bởi sụp mí không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến thị lực. Vậy làm thế nào để làm giảm sụp mí mắt? Để giải quyết được câu hỏi này chúng ta cần làm rõ nguyên nhân gây nên sụp mí.

Vậy nguyên nhân dẫn đến sụp mí là gì?

Theo các chuyên gia, sụp mí là hiện tượng xảy ra có thể do hai nhóm nguyên nhân chính đó là sụp mí mắt bẩm sinh và sụp mí mắc phải.

Sụp mí mắt bẩm sinh

Trường hợp này khi sinh ra đã bị sụp mí, nguyên nhân xảy ra hiện tượng này liên quan đến rối loạn chức năng cơ thần kinh, trong quá trình phát triển của phôi thai, các dây thần kinh phát triển cơ nâng mí đã phân bổ sai làm cơ mí phát triển kém, dẫn đến cơ mí mắt phát triển không bình thường gây ra sụp mí.

Làm giảm sụp mí mắt nhờ giải quyết tận gốc những nguyên nhân (1)

Mắt sụp mí ảnh hưởng đến thị lực

Sụp mí mắt mắc phải hay còn gọi là sụp mí thứ phát

+ Có thể do liệt cơ vận động nhãn cầu (liệt cơ vận nhãn) hoặc tổn thương các dây thần kinh.

+ Nguyên nhân do thần kinh – cơ: nguyên nhân gây ra tình trạng mất liên lạc giữa thần kinh và cơ là do trong cơ thể chúng ta tự sản sinh ra một kháng thể chống lại thụ thể Acetylcolin (ACh) – một chất trung gian hóa học dẫn truyền các xung thần kinh.

+ Sụp mí mắt do cân cơ: thường xảy ra khi tuổi già, các chức năng của cân, cơ không còn được như lúc trẻ mà đã bị lão hóa.

Làm giảm sụp mí mắt nhờ giải quyết tận gốc những nguyên nhân (2)

Sụp mí khi tuổi già

+ Nguyên nhân do chấn thương.

+ Nguyên nhân do tác nhân cơ giới: như u, sa da mi, bệnh lý sẹo như xơ hóa cơ, đau mắt hột,…cũng có thể làm bạn bị sụp mí mắt.

Phương pháp làm giảm sụp mí mắt hiệu quả

Từ những nguyên nhân liên quan đến sụp mí các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp thích hợp để làm giảm sụp mí mắt.

Đối với nguyên nhân bẩm sinh

Phần lớn là điều trị bằng phẫu thuật. Có thể sử dụng các phương pháp sau:

+ Cắt một phần da mí phía trước.

+ Cắt ngắn cơ nâng mi trên.

+ Dùng sự hỗ trợ của các cơ lân cận.

+ Phương pháp treo mi trên vào cơ trán.

Làm giảm sụp mí mắt nhờ giải quyết tận gốc những nguyên nhân (3)

Chữa sụp mí do nguyên nhân bẩm sinh

Việc phẫu thuật phụ thuộc rất nhiều vào sức khỏe và tình trạng sụp mí của bạn, khi bạn đến cơ sở thẩm mỹ, các bác sĩ sẽ thăm khám và tư vấn về phương pháp phẫu thuật phù hợp với bạn.

Đối với nguyên nhân thứ phát

Đối với trường hợp này, thì việc điều trị có thể là phẫu thuật, tùy thuộc vào chức năng còn lại của cơ mí mắt hay phụ thuộc tình trạng sụp mí của bạn.

+ Trường hợp sụp mí vừa phải: chỉ cần cắt bỏ phần da mi trên dư thừa.

+ Trường hợp sụp mí nặng: Bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật can thiệp vào cơ nâng mí mắt. Có thể sử dụng các phương pháp phẫu thuật như: Phẫu thuật cơ nâng cung mày, phẫu thuật tạo hình mí mắt hoặc nâng cung mày nội soi.

Bạn không nên tùy tiện chọn phương pháp điều trị tình trạng sụp mí của mình. Dù là với nguyên nhân nào, để có thể làm giảm sụp mí mắt bạn nên đến cơ sở thẩm mỹ có uy tín, chất lượng và an toàn để khám và được bác sĩ tư vấn phương pháp phù hợp với nguyên nhân sụp mí của mình.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Hình ảnh