Khuyết điểm sụp mí mắt và giải pháp

Hiện tượng sụp mí khi mắc phải sẽ gây ra nhiều bất lợi ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống của bạn. Bác sĩ thẩm mỹ mắt tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc sẽ cung cấp những thông tin về khuyết điểm sụp mí mắt và giải pháp để bạn được biết.

Khuyết điểm sụp mí mắt thường gặp

Khuyết điểm sụp mí mắt là bệnh lý mà ở đó mí mắt trên sa xuống thấp hơn vị trí bình thường. Khi mí mắt bị sụp một phần hay hoàn toàn, con ngươi của bạn sẽ bị che phủ, làm hạn chế tầm nhìn. Từ hiện tượng trên cho thấy, sụp mí mắt sẽ gây ảnh hưởng cả đến thẩm mỹ và chức năng thị giác.

Khuyết điểm sụp mí mắt và giải pháp (1)

Sụp mí mắt sẽ gây ảnh hưởng cả đến thẩm mỹ và chức năng thị giác

Hiện tượng sụp mí mắt ở trẻ em nếu không được điều trị sớm còn gây ra biến chứng cong vẹo cột sống, xơ các cơ quanh cổ, do luôn phải nhìn trong tư thế ngước lên. Hiện tượng sụp mí mắt ở người lớn, khi tuổi càng cao, mí mắt bị chảy xệ và xuất hiện lớp mỡ dư thừa ở mí trên lẫn mí dưới, khiến đôi mắt trông già nua và thị lực giảm sút. Vậy khi mắt sụp mí phải làm thế nào?

Điều cần làm khi bị sụp mí mắt

Khi bị sụp mí mắt, bạn cần phải đến các cơ sở y tế hoặc bệnh viện chuyên khoa mắt để các bác sĩ thăm khám, xác định tình trạng và tìm ra nguyên nhân gây nên hiện tượng sụp mí mắt của bạn. Từ đó, bác sĩ đưa ra hướng điều trị tốt nhất cho tình trạng sụp mí của bạn.

Bạn nên lưu ý ghi nhớ tất cả các các triệu chứng sụp mí của mình, cẩn thận hơn có thể viết chúng ra giấy. Bạn cũng cần biết rằng, nếu bị sụp mí mắt do bệnh nhược cơ, vào buổi sáng tình trạng sụp mí sẽ được cải thiện tốt hơn so với buổi chiều tối.

Nếu trước đó bạn đã từng chữa trị tình trạng sụp mí mắt, bạn nên lưu giữ lại các hồ sơ bệnh án cũ và mang theo trong lần chữa trị tới.

Giải pháp cho khuyết điểm sụp mí mắt

Có nhiều phương pháp chữa bệnh sụp mí mắt như: tự chữa sụp mí mắt tại nhà bằng xoa bóp, bấm huyệt hay diện chẩn; tuy nhiên các phương pháp này thường chỉ phù hợp với sụp mí mắt thể nhẹ và khó xác định thời gian khỏi bệnh.

Hiện nay, sụp mí mắt điều trị hiệu quả nhất chủ yếu bằng phẫu thuật. Trường hợp đôi mắt bạn đang trong tình trạng sụp mí bạn có thể tìm đến Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc Hospital để thực hiện bấm mí mắt bằng phương pháp Mini Plasty.

Khuyết điểm sụp mí mắt và giải pháp (2)

Sụp mí điều trị hiệu quả chủ yếu bằng phẫu thuật thẩm mỹ

Đây là một tiểu phẫu gây tê, kỹ thuật thực hiện tạo liên kết giữa da mi mắt và cơ nâng mi trên tạo nên đôi mắt, hình thành nếp mí mới. Đặc biệt, thời gian thực hiện chỉ kéo dài khoảng 30 phút và không cần phẫu thuật, không bóc tách.

Với thao tác thực hiện đơn giản, đồng tử và mí mắt được đưa trở về trạng thái bình thường, cho 2 mắt cân đối, tự nhiên. Chỉnh hình sụp mí được tiến hành với thao tác nhẹ nhàng, đảm bảo an toàn, cho kết quả thẩm mỹ duy trì lâu dài.

Bạn hãy sắp xếp thời gian đến Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc càng sớm càng tốt để được bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn. Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc hân hạnh được phục vụ các bạn tất cả các ngày trong tuần.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Hình ảnh