Học mẹo trị sụp mí mắt bằng bấm huyệt và xoa bóp

Phương pháp bấm huyệt và xoa bóp là một trong những mẹo trị sụp mí hiệu quả đồng thời ngăn ngừa tình trạng lão hóa da mặt ở chị em. Hãy cùng tìm hiểu các mẹo trị sụp mí mắt đơn giản, dễ sử dụng qua bài viết dưới đây.

Cách chữa sụp mí mắt tại nhà bằng bấm huyệt và xoa bóp có tác dụng thông kinh hoạt lạc, tăng cường dinh dưỡng vùng hốc mắt, đồng thời cải thiện thần kinh thị giác và võng mạc, làm thư giãn và điều tiết mắt khi bị mệt mỏi.

Mẹo trị sụp mí mắt bằng phương pháp bấm huyệt

Học mẹo trị sụp mí mắt bằng bấm huyệt và xoa bóp (1)

Bấm huyệt một trong những mẹo trị sụp mí mắt

Cách thực hiện

Bấm huyệt thanh minh: Dùng ngón trỏ và ngón cái của mình để day huyệt đạo ngay đầu mắt sát hai bên chân mũi. Với động tác này, bạn sẽ có đôi mắt khỏe mạnh và cơ mắt săn chắc đàn hồi hơn.

Bấm huyệt tức bạch: Dùng mặt ngoài 2 ngón tay trỏ để massage bắt đầu từ 2 bên cánh mũi cho đến đuôi mắt. Sau khi hoàn thành, hãy để mắt được nghỉ ngơi vài phút sau khi tiến hành bấm huyệt.

Bấm huyệt ở tay: Trên ngón tay có 3 huyệt tiếp giáp nhau (huyệt minh nhãn, huyệt phương nhãn, huyệt đại không cốt). Huyệt minh nhãn và phượng nhãn có thể cải thiện chứng mỏi mắt và viêm kết mạc cấp tính, đại không cốt huyệt cải thiện tất cả triệu chứng liên quan đến mắt

Kẹp ngón cái giữa và ngón trỏ của tay còn lại, dùng móng của ngón cái lần lượt kích thích 3 huyệt đạo này, ấn đến khi có cảm giác hơi đau. Đây là phương pháp ấn huyệt đơn giản, khi rảnh rỗi giữa các ca làm việc bạn có thể thực hiện.

Mẹo trị sụp mí mắt bằng phương pháp xoa bóp

Học mẹo trị sụp mí mắt bằng bấm huyệt và xoa bóp (2)

Xoa bóp cho đôi mắt đẹp hơn

Cách thực hiện

Thả lỏng người về trước sau đó lấy đường chân trán làm ranh giới đặt bốn đầu ngón tay và ngón trỏ cạnh đường ranh miết với lực vừa phải từ trong ra ngoài 30 đến 50 lần. Tiếp đó dùng ngón tay trỏ day thật nhẹ nhàng mí mắt từ khóe trong ra ngoài theo vòng xoáy chân ốc khoảng 10 đến 20 lần. Những động tác này với mục đích kích thích thần kinh cơ, thúc đẩy lưu thông khí huyết tăng cường dinh dưỡng cho vùng mí một cách hiệu quả.

Với những phương pháp chữa sụp mí như trên chỉ áp dụng cho những trường hợp mí mắt còn sụp nhẹ, còn nếu trường hợp mí sụp quá sâu hoặc bẩm sinh nên có biện pháp khác tối ưu hơn.

Chữa sụp mí bằng công nghệ thẩm mỹ Hàn Quốc

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, để khắc phục tình trạng mắt sụp mí cần có sự can thiệp từ hình thức phẫu thuật. Hiện nay, chữa trị sụp mí mắt theo công nghệ Hàn Quốc được các chuyên gia đánh giá cao cho khách hàng.

Tùy thuộc vào từng trường hợp, bác sĩ sẽ tiến hành điều chỉnh và tạo mắt 2 mí cho phù hợp và cân đối với gương mặt. Căn cứ vào mức độ sụp mí và khả năng hoạt động của mơ nâng mi để lựa chọn kỹ thuật phù hợp nhất. Với những trường hợp sụp mí nhẹ thường áp dụng phương pháp thu ngắn cơ mi. Còn ngược lại với trường hợp nặng, chức năng cơ nâng mi kém, sẽ phải áp dụng các phương pháp treo cơ nâng mi lên trán.

Với quy trình phẫu thuật hiện đại, đạt tiêu chuẩn Hàn Quốc cùng với đội ngũ bác sĩ thẩm mỹ hàng đầu Việt Nam, dịch vụ phẫu thuật sụp mí tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc sẽ đem đến cho bạn kết quả thẩm mỹ như mong đợi.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Hình ảnh