Học cách bấm huyệt chữa sụp mí mắt trong Đông y

Sụp mí mắt là khuyết điểm thường gặp khi bước vào độ tuổi trung niên. Khuyết điểm này ảnh hưởng đến nét thẩm mỹ trên khuôn mặt và cản trở thị lực của mắt. Để loại bỏ nó nhiều chị em đã tìm cách dân gian và phương pháp họ lựa chọn chính là bấm huyệt chữa sụp mí mắt trong Đông y.

Bấm huyệt chữa sụp mí mắt trong Đông y là gì?

Bấm huyệt là phương pháp ra đời dựa trên nền y học dân tộc, hình thành lâu trong lịch sử và được vận dụng rộng rãi. Đây là phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc mà chỉ dùng đôi bàn tay khéo léo tác động lên các huyệt đạo trên cơ thể. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả cao đòi hỏi người thực hiện phải có tay nghề và kinh nghiệm, mặt khác phụ thuộc vào tâm lý và bệnh lý của người bệnh.

Học cách bấm huyệt chữa sụp mí mắt trong Đông y (1)

Bấm huyệt chữa sụp mí mắt trong Đông y

Bấm huyệt chữa sụp mí là một trong những phương pháp được sử dụng khá phổ biến. Trong Đông y bệnh sụp mí có tên goi khác là “chứng thương bào hạ thùy”. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do khí huyết không được nuôi dưỡng, thức ăn không được đẩy lên vùng mắt…Do đó, sử dụng bấm huyệt tác động trực tiếp lên vùng mắt sẽ chữa được bệnh sụp mí mắt.

Quy trình bấm huyệt chữa sụp mí mắt trong Đông y

Bạn nên học thêm một khóa dạy về huyệt đạo trên cơ thể để dễ dàng thực hiện phương pháp này. Kỹ thuật bấm huyệt đòi hỏi bạn phải có kiến thức và am hiểu kỹ về huyệt đạo.

Học cách bấm huyệt chữa sụp mí mắt trong Đông y (2)

Quy trình bấm huyệt chữa sụp mí mắt

Dưới đây là quy trình bấm huyệt chữa sụp mí, bạn có thể tham khảo:

+ Bước 1: Nằm thư giãn cho mắt được nghỉ ngơi trong vài phút.

+ Bước 2: Dùng ngón tay bấm huyệt thanh minh và huyệt thái dương.

Dùng ngón tay để hai bên huyệt thái dương day với lực vừa phải cho đến khi thấy mặt nóng lên. Tiếp tục dùng ngón cái bấm vào huyệt thanh minh ở ngay đầu mắt để cơ mắt được đàn hồi.

+ Bước 3: Xoa huyệt tức bạch

Dùng mặt ngoài của ngón trỏ miết nhẹ từ phía hai 2 bên cánh mũi lên đến đuôi mắt, thực hiện liên tục và sau đó cho mắt nghỉ ngơi trong vài phút.

+ Bước 4: Lần lượt bấm vào các huyệt: Toản trúc, dương bạch, ngư yêu, phong trì, ty trúc không, đồng tử liêu và các huyệt cục bộ.

Cách này giúp lưu thông khí huyết, kích thích cơ thần kinh chữa bệnh sụp mí. Tuy nhiên, bạn phải mất thời gian để thực hiện nó hằng ngày, do đó phương pháp này không phù hợp với người bận rộn. Ngoài ra kỹ thuật bấm huyệt chỉ phần nào chữa bệnh sụp mí chứ không thể giữ được lâu dài. Do đó, đây chưa được xem là cách tối ưu cho đôi mắt trẻ đẹp, lâu dài.

Chữa sụp mí mắt với cắt mí mắt Hàn Quốc

Cắt mí mắt Hàn Quốc là phương pháp hội tụ nhiều ưu điểm vượt trội, ngay từ khi ra đời đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của nhiều người. Phương pháp không chỉ tạo mắt hai mí đẹp chuẩn mà còn khắc phục được bệnh sụp mí mắt.

Học cách bấm huyệt chữa sụp mí mắt trong Đông y (3)

Chữa sụp mí mắt với cắt mí mắt Hàn Quốc

Đây là tiểu phẫu đơn giản, bác sĩ chỉ cần loại bỏ các phần da chùng và bọng mỡ. Đồng thời làm khỏe cơ nâng mi và tạo liên kết với da mí mắt tạo lại nếp mí mới. Sau đó đóng kín vết mổ bằng chỉ khâu thẩm mỹ. Sau 30 phút thực hiện, bạn đã có được đôi mắt 2 mí tươi trẻ không còn tình trạng sụp mí. Phương pháp này chỉ tác động đến vùng cơ và vùng da bên ngoài nên sẽ không ảnh hưởng hay xâm lấn đến vùng khác. Bạn không cần lo ngại vấn đề sưng đau, để lại sẹo… Vì kết quả duy trì ổn định và lâu dài.

Nếu cách bấm huyệt chữa sụp mí mắt trong Đông y không đem lại kết quả như mong muốn thì bạn nên tìm đến giải pháp cắt mí mắt Hàn Quốc. Tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, cắt mí mắt Hàn Quốc được áp dụng rất thành công mang, khắc phục sụp mí mắt hiệu quả đem lại nhiều đôi mắt tươi trẻ, tinh anh cho khách hàng.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Hình ảnh