Giúp bạn phân biệt bấm mí và cắt mí

Việc thẩm mỹ để cải thiện nhược điểm kém sắc nét của mắt bằng phương pháp bấm mí và cắt mí ngày càng trở nên phổ biến. Bạn đã biết những gì về hai phương pháp làm đẹp cho mắt này? Chuyên gia thẩm mỹ mắt tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc sẽ giúp bạn phân biệt bấm mí và cắt mí.

Giúp bạn phân biệt bấm mí và cắt mí

Cắt mí và bấm mí không phẫu thuật là hai phương pháp để làm mắt hai mí to đẹp hơn phổ biến nhất hiện nay. Nguyên tắc tạo mắt hai mí to đẹp là làm sao để vùng da mi trên dính vào cơ nâng mi, hay sụn mi trên. Nhờ đó, khi cơ mi trên co để mở mắt sẽ kéo vào phần da trước mi trên, tạo thành mí.

Phương pháp bấm mí mắt

Bấm mí mắt được nhiều khách hàng, đặc biệt là giới trẻ chọn, do thời gian làm nhanh 15 phút đến 20 phút. Bấm mí sẽ đạt hiệu quả cao nhất nếu da ở vùng mi mắt không bị chùng hay không thừa nhiều, không có bọng mỡ.

Bấm mí có thể thực hiện bằng hai cách khác nhau:

– Qua vài đường rạch da nhỏ 1mm phẫu thuật viên sẽ dùng chỉ sinh học khâu rời hoặc khâu liên tục để tạo nên mắt 2 mí.

– Cũng bằng chỉ sinh học nhưng qua đường phía trong mi mắt mà không cần rạch da phẫu thuật viên sẽ  khâu rời để tạo nên mắt 2 mí.

Giúp bạn phân biệt bấm mí và cắt mí (1)

Bấm mí mắt phù hợp với những khách hàng từ 30 tuổi trở xuống

Ưu điểm của phương pháp này là không thấy hoặc không có vết mổ ở ngoài da. Do không cắt lọc da và mô mỡ nên bấm mí không gây tổn thương đến mắt và không để lại sẹo, rất ít phù nề và hiếm hơn là dấu hiệu bầm nhẹ. Sau khi thực hiện bấm mí, bạn không phải thay băng và cắt chỉ, nhưng cần chăm sóc vùng mắt thật cẩn thận.

Phương pháp này chỉ phù hợp với những khách hàng từ 30 tuổi trở xuống. Nếu tuổi cao hơn, có nhiều da chùng ở mí mắt muốn làm mắt hai mí, trước tiên cần phải cắt bỏ da chùng, sau đó mới tạo mí bằng phương pháp cắt mí.

Bấm mí không cần cắt chỉ, nhưng nếu trong trường hợp tạo mắt 2 mí bằng đường rạch da liên tục hoặc có kết hợp với lấy mỡ và da thừa thì chỉ sẽ được cắt chỉ sau 5 ngày.

Phương pháp cắt mí mắt

Cắt mí mắt là phương pháp có độ phức tạp cao hơn bấm mí, được áp dụng cho tất cả những người có mắt một mí hay mắt mí lót nhưng không rõ nếp có nhu cầu tạo mắt hai mí. Cắt mí còn được chỉ định khi phẫu thuật để lấy đi da thừa ở mi trên hoặc tình trạng tụ mỡ nhiều trên hốc mắt. Nhờ đó, mắt to và sinh động hơn.

Phẫu thuật này sẽ làm cho da mi dính vào cơ nâng mi. Tay nghề bác sĩ giỏi sẽ khiến 2 mí mắt đều nhau, trông thật tự nhiên, không bị trợn mí, mí không quá to và quá sâu. Phương pháp cắt mí sẽ giúp tạo liên kết giữa da và sụn, tạo xong, mí sẽ bền, sẹo sẽ được dấu dưới nếp mí. Cắt mí cũng chỉ mất 30 phút.

Bác sĩ sẽ tiến các bước tuần tự đo và vẽ nếp lằn mi, sau đó rạch da liên tục theo đường vẽ, cắt bỏ 1 phần mô dưới da rồi tạo mắt 2 mí bằng cách tạo sự liên kết giữa cơ nâng mi với da qua các mũi khâu rời. Phương pháp này cho kết quả bền vững hơn bấm mí.

Giúp bạn phân biệt bấm mí và cắt mí (2)

Cắt mí mắt là phương pháp có độ phức tạp cao hơn bấm mí

Sau phẫu thuật bạn sẽ được kê thuốc giảm đau và kháng sinh dùng trong 3 – 5 ngày tuỳ thuộc vào phương pháp phẫu thuật và khả năng dung nạp của bạn. Trong vài ngày đầu có thể có sự phù nề nhẹ, bầm tím ở vết mổ. Nhưng những dấu hiệu này sẽ biến mất sau vài ngày. Phương pháp phẫu thuật cắt mí có thể bị sưng nề nhiều, lâu hơn bấm mí.

Bấm mí và cắt mí ở Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc

Thẩm mỹ bấm mí và cắt mí là hai phương pháp tối ưu có thể loại bỏ khuyết điểm ở mí mắt giúp đôi mắt của bạn trở nên đẹp và hai mí tự nhiên. Lựa chọn bấm mí và cắt mí Hàn Quốc tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc thực sự đáng tin cậy bởi những ưu điểm sau:

– Nếp mí rõ ràng, hiệu quả lâu dài

– Thời gian tiến hành và phục hồi nhanh

– Công nghệ thẩm mỹ mắt mới nhất, trang thiết bị hiện đại, bác sĩ tay nghề cao.

Bất kỳ ai trong chúng ta cũng có nhu cầu làm đẹp cho đôi mắt và việc tìm hiểu cẩn thận địa chỉ thẩm mỹ tạo mắt hai mí đẹp, an toàn là điều nên làm. Thông tin chi tiết về hai phương pháp bấm mí mắt và cắt mí  mắt tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, mời các bạn gọi qua số Hotline hoặc trực tiếp tới thẩm mỹ Hàn Quốc tại Sài Gòn để được tư vấn cụ thể hơn. Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc luôn là lựa chọn đáng tin cậy của phái đẹp khi muốn thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ mắt.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Hình ảnh