Giải đáp một số thắc mắc về cắt mí mắt thường gặp

Có bạn hỏi cắt mí mắt là gì, nhiều bạn lại tỏ ra lo lắng liệu cắt mí mắt có để lại sẹo không, có ảnh hưởng đến chức năng của mắt không,…? Nội dung bài viết hôm nay sẽ giải đáp một số thắc mắc về cắt mí mắt thường gặp.

Cắt mí mắt là gì?

Cắt mí mắt là phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ tạo hình mắt 2 mí được nghiên cứu và ứng dụng tại Hàn Quốc đầu tiên.

Về kỹ thuật thực hiện, bác sĩ sẽ rạch một đường mảnh ở da mí mắt, dùng dụng cụ thẩm mỹ lấy bỏ các nếp da trùng nhão, bọng mỡ thừa tích tụ ở mí mắt trên, sau đó khâu lại đường phẫu thuật, định hình nếp mí đôi cân đối, cho kết quả cắt mí mắt đẹp rõ ràng.

Giải đáp một số thắc mắc về cắt mí mắt thường gặp (1)

Cắt mí mắt là phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ tạo hình mắt 2 mí

Cắt mí mắt Hàn Quốc không những tạo hình mắt 2 mí đẹp tự nhiên mà còn loại bỏ triệt để da và mỡ thừa mí mắt, giúp đôi mắt được trẻ hóa hiệu quả.

Thắc mắc về cắt mí mắt thường gặp

Rất nhiều chị em có nhu cầu cắt mí mắt nhưng đang phân vân bởi vẫn còn một số thắc mắc về cắt mí mắt cần giải đáp. Sau đây, bác sĩ thẩm mỹ tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc sẽ trả lời những thắc mắc về cắt mí mắt thường gặp:

 Cắt mí mắt giữ được bao lâu?

Như đã chia sẻ ở trên, kỹ thuật cắt mí mắt thực hiện đường rạch nhỏ trên da mí trên để lấy bỏ triệt để các nếp da chùng, bọng mỡ thừa. Đường rạch này sau đó được khâu kín bằng chỉ thẩm mỹ, khi cắt chỉ sẽ tạo hình như đường lằn mí tự nhiên, tồn tại nhiều năm. Vì vậy, kết quả cắt mí mắt đẹp và tươi trẻ là dài lâu.

Cắt mí mắt có đau và để lại sẹo?

Cắt mí mắt có đau không và có để lại sẹo không?. Nhiều khách hàng sau khi cắt mí mắt ở các thẩm mỹ viện chia sẻ, khi thực hiện cắt mí sẽ được gây tê vô cảm vùng mắt. Bởi vậy, quá trình phẫu thuật cắt mí không gây cảm giác đau hay khó chịu.

Tuy nhiên, cũng như các tiểu phẫu thẩm mỹ khác, giai đoạn phục hồi sau cắt mí, mí mắt sẽ có hiện tượng sưng bầm và đau nhẹ trong khoảng 3 – 5 ngày đầu tùy cơ địa từng người. Bạn yên tâm rằng tình trạng sưng đau này sẽ nhanh chóng chấm dứt và không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tính thẩm mỹ của mắt về sau.

Về bản chất, cắt mí mắt không để lại sẹo, bởi đường rạch trên mí rất nhỏ và nông, lại được khâu kín bằng chỉ thẩm mỹ. Khi ổn định hoàn toàn, đường rạch đó sẽ hình thành như đường lằn mí tự nhiên, không lộ sẹo.

Tuy nhiên, để chắc chắn có được kết quả cắt mí mắt đẹp không tì vết, bạn nên lựa chọn thẩm mỹ viện uy tín với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, giỏi tay nghề.

Cắt mí mắt có ảnh hưởng đến chức năng của mắt?

Cũng như bấm mí, cắt mí Hàn Quốc chỉ tác động đến những phần bên ngoài của mắt là da và mô mỡ. Do không xâm lấn vào cấu trúc nhãn cầu, không can thiệp đến các dây thần kinh thị giác nên đảm bảo an toàn cho mắt, không làm giảm thị lực, không ảnh hưởng đến các chức năng của mắt.

Giải đáp một số thắc mắc về cắt mí mắt thường gặp (2)

Cắt mí mắt không để lại sẹo

Biến chứng có thể gặp khi cắt mí mắt?

Là một tiểu phẫu thẩm mỹ đơn giản, an toàn nhưng nếu chọn phải cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng thì nguy cơ biến chứng sau cắt mí mắt hoàn toàn có thể xảy ra. Dưới đây là biểu hiện và nguyên nhân gây nên một số biến chứng có thể gặp phải khi cắt mí:

Sưng đau mí mắt sau phẫu thuật

Đây là biểu hiện bình thường, gặp phải ở tất cả các ca cắt mí mắt do các mô bị tác động và chịu thương tổn trong quá trình phẫu thuật. Thông thường, tình trạng này sẽ giảm dần và chấm dứt sau 3 – 5 ngày. Tuy nhiên, nếu mí mắt sưng đau kéo dài, bạn nên báo ngay cho bác sĩ thẩm mỹ.

Mí mắt phù nề, vết thương khó lành

Hiện tượng này xảy ra nếu thao tác đường phẫu thuật quá sâu, đường khâu không kín hoặc mũi khâu quá chặt, mí mắt bị viêm nhiễm trong quá trình phẫu thuật hoặc quá trình chăm sóc hậu phẫu.

Sẹo trên mí mắt

Nguyên nhân gây biến chứng này có thể đến từ phía bác sĩ do tay nghề yếu kém, thực hiện đường khâu không khéo hoặc do việc chăm sóc kiêng khem của khách hàng không đảm bảo, để lại sẹo cơ địa.

Mắt bị xếch, khó khép kín

Biến chứng này xảy ra do quá trình phẫu thuật cắt mí mắt Hàn Quốc bác sĩ lấy bỏ quá nhiều da hoặc đường khâu da mí quá căng.

Giải đáp một số thắc mắc về cắt mí mắt thường gặp (3)

Cắt mí mắt là phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ tạo hình mắt 2 mí

Cắt mí mắt theo công nghệ thẩm mỹ tiên tiến của Hàn Quốc tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc hiện nay có thể hạn chế tối đa những biến chứng trên nhằm mang lại kết quả tối ưu cho khách hàng. Nếu còn thắc mắc về cắt mí mắt, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc để được tư vấn cụ thể.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Hình ảnh