Dụng cụ bấm mí mắt giúp tạo mắt 2 mí

Bạn muốn có đôi mắt 2 mí nhưng lại ngại sự tác động của phẫu thuật thẩm mỹ. Bạn muốn đôi mắt mình to tròn bằng các thủ thuật dễ thực hiện, nhanh chóng. Điều đó thật đơn giản với các dụng cụ bấm mí sau đây.

Những dụng cụ bấm mí tại nhà

Chỉ kích mí

Sử dụng chỉ kích mí là cách đơn giản nhằm tạo ra một nếp mí mới để đôi mắt trông to tròn hơn. Thủ thuật này được thực hiện tại nhà một cách nhanh chóng và đem lại đôi mắt hai mí đẹp tự nhiên.

Dụng cụ bấm mí mắt giúp tạo mắt 2 mí (1)

Sử dụng chỉ kích mí khắc phục mí lót

– Kéo sợi chỉ căng ra hai bên, phần chỉ ở giữa nhỏ hơn chính là phần trực tiếp dán lên mí.

– Nắm 2 đầu chỉ và kéo theo chiều ngang, sau đó dán chặt lên vùng mí mắt để tạo nếp gấp mí mới.

– Cắt bỏ phần chỉ thừa rồi điều chỉnh vùng mí sao cho cân đối và không bị lộ.

Dùng dụng cụ bấm mí bằng chỉ kích mí giúp khắc phục tình trạng mắt một mí, mí lót, mí ẩn… Phương pháp này thực hiện đơn giản, ít tốn kém, đem lại đôi mắt hai mí rõ nếp trong khoảng 2h.

Dùng gel dán kích mí

Bên cạnh chỉ kích mí, gel dán kích mí cũng là dụng cụ bấm mí được nhiều bạn trẻ lựa chọn và tin dùng. Thao tác kích mí bằng gel không quá phức tạp.

Dụng cụ bấm mí mắt giúp tạo mắt 2 mí (2)

Gel kích mí tạo nếp mí tự nhiên

– Làm sạch đôi mắt để loại bỏ bụi bẩn,dầu nhờn trước khi tiến hành kích mí.

– Tiếp theo bạn lấy một ít gel vẽ đường mí giả trên mí mắt. Lưu ý nên vẽ mỏng, nhẹ nhàng và khéo léo để nếp mí mới sao cho tự nhiên nhất.

– Dùng cây tách mí chữ Y ấn nhẹ vào phần keo tạo mí để giúp mí mắt tạo nếp gấp mới.

Phương pháp này thực hiện đơn giản, dễ làm. Muốn loại bỏ lớp gel dán kích mí, bạn có thể dùng dung dịch tẩy trang hoặc rửa bằng sữa rửa mặt.

Miếng dán mí

Miếng dán kích mí mắt thực chất là một loại mí giả làm bằng silicon. Dụng cụ này có tác dụng làm căng cơ vùng mí để mắt hình thành 2 mí rõ ràng, tự nhiên.

Dụng cụ bấm mí mắt giúp tạo mắt 2 mí (3)

Miếng dán mí giả giúp tạo mắt hai mí

– Vệ sinh vùng mắt sạch sẽ

– Đo độ dài rộng của miếng dán mí vừa vặn với mí mắt.

– Dán nhẹ nhàng miếng dán mí giả lên vị trí phù hợp trên mí một cách cẩn thận.

– Dùng dụng cụ chuyên dụng ấn vào phần mí vừa thực hiện sao cho miếng dán cố định thật chặt vào mí mắt.

Với cách làm này, bạn nên chú ý tẩy trang trước khi đi ngủ để mắt không bị chịu áp lực căng cơ vùng mí.

Lưu ý khi sử dụng dụng cụ bấm mí

Sử dụng dụng cụ bấm mí giúp tạo mí giả nhanh chóng, đơn giản và ít tốn kém. Tuy nhiên những phương pháp kích mí trên mang lại hiệu quả không cao và duy trì 2 mí trong thời gian ngắn. Bên cạnh đó, sử dụng chỉ kích mí, gel hay miếng dán mí giả cũng ẩn chứa những nguy hại khó lường.

– Với chỉ kích mí, nếu lạm dụng trong thời gian dài sẽ tác động tiêu cực đến mắt và thị lực.

– Với gel dán mí, độ dính của keo sẽ làm da mí mắt bị căng, mắt cảm giác khó chịu và mệt mỏi. Việc tẩy trang quá nhiều lần cũng sẽ tiềm ẩn nguy cơ nhiễm khuẩn, viêm và sưng tấy vùng mí mắt.

– Thường xuyên dùng miếng dán mí giả sẽ đẩy nhanh quá trình mắt lão hoá sớm, nhăn nheo và chảy xệ. Chưa kể đến vùng da mí mắt nhạy cảm và mỏng, miếng dán mí có thẻ gây hại rõ rệt như dị ứng da mí mắt, để lại sẹo, phù nề…

Nhiều bạn trẻ tìm đến dụng cụ bấm mí để khắc phục mắt một mí, mí ẩn, mí lót… Tuy nhiên ít ai biết đằng sau nó là những hệ luỵ khó lường. Vì vậy, để bảo vệ sức khoẻ đôi mắt, bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi sử dụng các dụng cụ bấm mí.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Hình ảnh