Đi tìm nguyên nhân mí mắt bị sụp và cách điều trị

Đôi mắt lờ đờ, mệt mỏi, thiếu linh hoạt là những biểu hiện rõ nhất của sụp mí mắt. Bệnh lý khiến nhiều người lo lắng và đôi lúc cảm thấy tự ti trong sinh hoạt hằng ngày. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến mí mắt bị sụp? Và có cách nào để khắc phục tình trạng này hiệu quả?

Mí mắt bị sụp là tình trạng mí trên bị sụp xuống, che phủ phần trên đồng tử làm giảm tầm nhìn của mắt. Bình thường mi trên che qua rìa giác mạc khoảng 1 đến 2mm, nếu vượt quá giới hạn đó, bạn đã mắc phải tình trạng sụp mi.

Các mức độ sụp mí thường gặp

– Mức độ 1: Sụp mí không ảnh hưởng đến khả năng nhìn.

– Mức độ 2: Sụp mí ở mức độ trung bình gây cản trở 1 phần nhìn. Mức độ này có thể điều trị bằng phẫu thuật.

– Mức độ 3: Sụp mí nặng ảnh hưởng trầm trọng đến thị lực cũng như khả năng nhược thị cao, nên điều trị càng sớm càng tốt

Nguyên nhân mí mắt bị sụp

Đi tìm nguyên nhân mí mắt bị sụp và cách điều trị (1)

Sụp mí mắt do nhiều nguyên nhân

Sụp mí mắt do nhược cơ: Phần lớn người bị bệnh nhược cơ có tuyền ức phát triển bất thường như quá sản, u,… Thường bị sụp cả hai mí, không đều nhau tăng dần theo thời gian trong ngày (mắt thường sụp lúc sáng sớm hơn buổi chiều). Khi bạn muốn nhìn thẳng phải ngước đầu, ngửa cổ ra phía sau mới nhìn thấy được.

Sụp mí do tác nhân cơ giới: u, sa da mi, các bệnh lý sẹo như xơ hóa cơ, mắt hột, bỏng cũng là tác nhân gây nên hiện tượng sụp mí mắt.

Sụp mí mắt do lão hóa: Khi tuổi càng cao, cơ nâng mi càng dãn và yếu vì quá trình lão hóa, chỗ bám của cơ nâng mi bị tuột hoặc cân cơ mi trên bị nhão, làm xuất hiện da chùng dẫn đến tình trạng sụp mí.

– Sụp mí do chấn thương: Các chấn thương đụng hoặc đâm xuyên vào cân cơ hay việc phẫu thuật thần kinh cũng là tác nhân gây nên hiện tượng sụp mí.

Giải pháp khắc phục mí mắt bị sụp

Chữa sụp mí mắt theo công nghệ Hàn Quốc là giải pháp tối ưu giúp bạn nhanh chóng lấy lại đôi mắt linh hoạt, trẻ trung đồng thời cải thiện chức năng mắt, mở rộng tầm nhìn. Các phương pháp chữa sụp mí mắt tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc đang được ứng dụng rất thành công, đông đảo khách hàng đánh giá cao khi sử dụng dịch vụ này. Căn cứ vào tình trạng, mức độ gây sụp mí mắt và khả năng hoạt động của cơ nâng mi, các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp.

Cắt mí mắt Hàn Quốc

Áp dụng với các trường hợp sụp mí do có bọng mỡ, da chùng hay lão hóa. Phương pháp sẽ loại bỏ da chùng, da thừa mí mắt, rút ngắn một phần cơ mi, sau đó tiến hành khâu lại bằng chỉ thẩm mỹ không gây hiện tượng đau rát hoặc khó chịu.

Đi tìm nguyên nhân mí mắt bị sụp và cách điều trị (2)

Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc địa chỉ chữa mí mặt bị sụp uy tín

Phẫu thuật chỉnh hình sụp mí

Tùy thuộc vào từng trường hợp để điều chỉnh mí và tạo mắt hai mí cho phù hợp, cân đối với gương mặt. Căn cứ vào mức độ sụp mí và khả năng hoạt động của cơ nâng mi, bác sĩ sẽ tiến hành cắt bỏ phần da mi trên dư thừa hoặc làm ngắn cơ nâng mi và cắt bỏ một phần cơ vòng mi.

Với quy trình thẩm mỹ an toàn cùng với đội ngũ bác sĩ hàng đầu tại lĩnh vực thẩm mỹ, Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc đã đem đến cho khách hàng kết quả chữa sụp mí hiệu quả và đảm bảo hiện nay.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Hình ảnh