Có bài thuốc nào điều trị mắt bị lé không?

Mắt bị lé là nguyên nhân khiến nhiều người mất đi vẻ đẹp của gương mặt, khuyết điểm này mang lại hậu quả đáng buồn. Thật sự mắt lé có thuốc điều trị không? Cách khắc phục nó như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin để có thể điều trị mắt lé giúp lấy lại gương mặt xinh xắn.

Mắt bị lé là gì?

Mắt lé còn có tên khác là mắt lác là tình trạng cả 2 mắt không thẳng hàng. Có thể gọi là một mắt nhìn thẳng còn mắt kia nhìn đi hướng khác. Bệnh mắt lé (lác mắt) có thể gặp ở bất kỳ lứa tuổi nào, đa số người mắc phải khuyết điểm này thường có nguyên nhân từ bẩm sinh. Ảnh hưởng nhiều đến việc giảm thị lực, trẻ em bị mắt lé bẩm sinh có thể gây ra bệnh mắt lười.

Có bài thuốc nào điều trị mắt bị lé không (1)

Người bị mắt lé làm cho gương mặt không đẹp

Nguyên nhân chủ yếu gây bệnh mắt bị lé là từ bẩm sinh, những người không may mắn sinh ra có đôi mắt không bình thường như những người khác. Để có thể chữa trị thành công có thể có nhiều khó khăn, nhưng nếu phát hiện sớm có thể điều trị nó.

Có thuốc trị mắt lé không?

Mắt bị lé có nhiều cách chữa trị khác nhau, chữa trị mắt lé hiện tại không có loại thuốc chuyên dụng nào chữa thành công. Nhưng bạn cũng không nên buồn, ngày nay có nhiều phương pháp chữa bệnh này thành công.

Có bài thuốc nào điều trị mắt bị lé không (2)

Mắt lé cần được bác sĩ hổ trợ điều trị, không thể sử dụng thuốc

Tùy vào từng trường hợp và mức độ mà bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp phù hợp cho đôi mắt của bạn, hiện nay có 3 cách chữa mắt lé đó là đeo kính, tập chữa nhược thị và cuối cùng cũng là cách chữa trị khá thành công đó là phẫu thuật thẩm mỹ mắt. Tuy nhiên, muốn thành công thì bạn có thể áp dụng tất cả các cách để có cơ hội phục hồi nhanh hơn. Nếu bị ở mức độ nặng thì có thể phẫu thuật thẩm mỹ mắt.

Cách khắc phục mắt lé hiệu quả

Người có mắt bị lé trước hết nên có một chiếc kính hỗ trợ thị lực cho mắt, mắt lé cũng là nguyên nhân gây ra cận thị, viễn thị và loạn thị. Đeo kính để điều chỉnh lại góc nhìn, cách này cũng mang lại hiệu quả tuy nhiên phải đeo kính dài lâu và kiên trì. Đeo kính chỉ phù hợp cho mắt lé ở mức độ nhẹ và bị cận, viễn, loạn thị.

Sau khi đeo kính bác sĩ sẽ tiếp tục kiểm tra và đo thị lực, nếu thị lực kém thì mắt đã bị nhược thị. Bị nhược thị thì bạn phải dùng phương pháp tập nhược thị. Tập nhược thị là quy trình lâu dài, người bị lé phải dùng tay bịt một mắt và dùng mắt còn lại để nhìn, ví dụ như có thể nhìn để đếm số, đọc chữ… nhằm làm tăng thị lực cho mắt.

Có bài thuốc nào điều trị mắt bị lé không (3)

Tập nhược thị để tăng thị lực cho mắt

Tiếp theo sau khi tập nhược thị thành công, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật. Phẫu thuật nhằm điều chỉnh lại hướng lệch trục nhãn cầu. Điều chỉnh hướng mắt cân bằng, để phẫu thuật được cần kết hợp với nhiều bài luyện tập cho mắt giúp mắt tăng thị lực.

Địa chỉ chữa trị mắt lé

Như vậy, mắt bị lé có thể chữa trị thành công chủ yếu nhờ vào kiên trì của bệnh nhân và sự phối hợp của bác sĩ. Điều trị mắt lé không khó nhưng để mang lại hiệu quả, an toàn bạn nên tìm cho mình một địa chỉ phù hợp, giúp bạn lấy lại đôi mắt đẹp giống như bao người bình thường khác.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Hình ảnh