Chứng sụp mí mắt thường xảy ra với những độ tuổi nào?

Chào bác sĩ, dạo gần đây, tôi phát hiện đôi mắt trông lờ đờ, mệt mỏi, mí mắt trên có phần hơi sụp. Bạn bè bảo tôi bị chứng sụp mí mắt, theo như tôi biết thì triệu chứng này chỉ có bẩm sinh. Vậy bác sĩ có thể giải thích chứng sụp mí mắt thường xảy ra với những độ tuổi nào? (Thanh Hằng, Đồng Nai).

Bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc trả lời:

Chào bạn Thanh Hằng, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi cho tổ tư vấn. Về thắc mắc của bạn liên quan chứng sụp mí mắt, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Chứng sụp mí mắt là gì?

Như các bạn cũng đã biết, mí mắt không những tạo nên vẻ đẹp của đôi mắt mà còn liên quan đến việc bảo vệ mắt, tham gia chức năng thị giác. Chứng sụp mí mắt là hiện tượng mí mắt trên sa xuống thấp hơn vị trí bình thường. Gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn che phủ con ngươi, gây giảm sức nhìn, lâu dần ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị giác.

Chứng sụp mí mắt thường xảy ra với những độ tuổi nào (1)

Chứng sụp mí mắt ảnh hưởng đến chức năng của mắt

Độ tuổi hay xảy ra chứng sụp mí mắt?

Phần lớn chứng sụp mí mắt xảy ra ở trẻ em, hay còn gọi là chứng sụp mí mắt bẩm sinh, chiếm 75% các trường hợp. Loại sụp mí này xuất hiện ngay khi sinh ra, mức độ không thay đổi theo thời gian và tình trạng sức khỏe. Sụp mí một mắt hay cả hai mắt.

Chứng sụp mí mắt thường xảy ra với những độ tuổi nào (2)

Chứng sụp mí mắt bẩm sinh

Theo như bạn chia sẻ, dạo gần đây có nghĩa là trước đây bạn chưa xuất hiện tình trạng này thì bạn nằm trong số nguyên nhân sụp mí mắt mắc phải. Chứng sụp mí mắt này chiếm 25% các trường hợp, nguyên nhân có thể do liệt cơ vận động nhãn cầu hay tổn thương thần kinh – cơ. Những tác động mạnh, chấn thương hay do phẫu thuật vùng mắt cũng khiến cho lớp cân cơ, thần kinh bị ảnh hưởng.

Một nguyên nhân đối với tuổi già, quá trình lão hóa khiến các lớp cân cơ bị mất tính đàn hồi, kém co dãn. Các chức năng của mắt, của cơ nâng mắt không hoạt động tốt mà bị lão hóa, chùng, chảy xệ, xuất hiện thêm bọng mỡ quanh mắt, các nếp nhăn, vết chân chim ở đuôi mắt.

Chứng sụp mí mắt thường xảy ra với những độ tuổi nào (3)

Quá trình lão hóa khiến đôi mắt trông kém sắc

Cách điều trị chứng sụp mí mắt

Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị chứng sụp mí mắt. Những phương pháp tự nhiên như Massage, bấm huyệt có thể thực hiện tại nhà, đơn giản. Tuy nhiên, đối với chứng sụp mí mắt bẩm sinh thì phương pháp trên không hiệu quả và chỉ áp dụng đối với sụp mí mắt ở mức độ nhẹ. Với nền công nghệ hiện đại, sự chuyển giao công nghệ đến từ Hàn Quốc, Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc đã thành công trong phẫu thuật chữa sụp mí mắt với sự đánh giá cao đến từ các chuyên gia hàng đầu trong công nghệ làm đẹp.

Chứng sụp mí mắt thường xảy ra với những độ tuổi nào (4)

Phương pháp chữa sụp mí tại Kim

Chứng sụp mí mắt xảy ra ở độ tuổi nào thì cách điều trị khác nhau, bạn nên đến các cơ sở thẩm mỹ uy tín để được tư vấn và hỗ trợ đầy đủ. Có nhiều phương pháp chữa sụp mí mắt khác nhau như: nâng mí bằng cách rút ngắn cơ nâng mi trên, sử dụng các cơ lân cận hỗ trợ nâng mi,…mỗi loại có ưu nhược điểm khác nhau.

Một đôi mắt đẹp, trong sáng, thu hút ai ai cũng thích. Tuy nhiên biết cách chăm sóc đôi mắt cũng như lựa chọn phương pháp thích hợp thì không ai cũng biết. Chúng tôi hy vọng cách giải đáp của chúng tôi trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ bạn thuộc đối tượng nào và nên áp dụng phương pháp nào hiệu quả cho riêng mình.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Hình ảnh