Chức năng mắt bị hạn chế rất nhiều nguyên nhân do bạn

Chức năng mắt bị hạn chế gây cản trở tầm nhìn cũng như ảnh hưởng đến thị lực, thẩm mỹ mắt. Khi công nghệ càng phát triển, môi trường ô nhiễm thì đôi mắt phải chịu nhiều tác động xấu từ bên ngoài. Nhìn vào các thiết bị điện tử trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng rất xấu đến sức khoẻ đôi mắt mình.

Chức năng mắt bị hạn chế từ đâu?

Bước qua tuổi 30, gương mặt chị em sẽ có dấu hiệu của sự lão hoá, đặc biệt là đôi mắt, không chỉ mỡ thừa tích tụ mà chức năng mắt cũng bắt đầu giảm sút. Càng lớn tuổi vấn đề này càng trở nên trầm trọng hơn.

Chức năng mắt bị hạn chế rất nhiều nguyên nhân do bạn (1)

Nỗi lo lớn nhất tuổi trung niên là chức năng mắt bị hạn chế

Ngoài quá trình lão hoá gây ra chức năng mắt bị hạn chế thì còn các nguyên nhân sau:

– Một số thói quen không tốt thường ngày ảnh hưởng đến thị lực. Việc tiếp xúc với các thiết bị điện tử trong thời gian dài dễ dẫn đến nguy cơ bị khô mắt kéo dài, khiến mắt mệt mỏi, gương mặt kém sắc.

– Việc học tập, đọc sách, nghiên cứu tài liệu chưa đúng cách: tư thế ngồi sai, thiếu ánh sáng, phông chữ quá nhỏ cũng là nguyên nhân dẫn đến việc chức năng mắt bị hạn chế.

– Việc ăn uống thiếu chất dinh dưỡng, thiếu Vitamin, môi trường sống ô nhiễm, thiếu ánh sáng, thiếu rèn luyện thể lực đều ảnh hưởng tới quá trình phát triển và thoái triển của đôi mắt.

– Một số yếu tố khác cũng làm tăng nguy cơ giảm thị lực của mắt bệnh như bệnh tiểu đường, cao huyết áp.

– Sau tuổi 40, chức năng mắt bị hạn chế với những biểu hiện: Mắt mờ, khô, nhức mỏi đặc biệt khi đọc sách báo hay xem tivi.

– Thị lực suy giảm với cảm giác như nhìn qua lớp sương mù cùng hiện tượng chói sáng hay chấm đen ở thị lực trung tâm, nhìn méo hình và sai màu sắc.

Cách phòng ngừa chức năng mắt bị hạn chế

Đôi mắt cần được chăm sóc đặc biệt thông qua chế độ dinh dưỡng, chế độ sinh hoạt hợp lí để luôn khỏe mạnh và tươi trẻ, phòng ngừa tình trạng chức năng mắt bị hạn chế.

– Người tuổi trung niên cần thường xuyên kiểm tra thị lực, đo nhãn áp ít nhất 6 tháng 1 lần.

– Các động tác Massage nhẹ như xoa hai bàn tay vào nhau rồi áp lên mắt trong khoảng 10 – 15 giây sẽ rất hữu ích. Hơi ấm từ bàn tay giúp tăng tuần hoàn máu và làm giãn các cơ, giảm sự mệt mỏi.

Chức năng mắt bị hạn chế rất nhiều nguyên nhân do bạn (2)

Giải lao bằng cách massage cho mắt giúp cải thiện thị lực

– Có chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi hợp lí. Mắt cần được nghỉ từng lúc. Sau mỗi 30 phút nhìn tập trung thì nhắm mắt lại từ 10 – 20 giây. Việc này giúp mắt thoát khỏi trạng thái tập trung điều tiết và các cơ mắt được nghỉ ngơi.

– Bên cạnh đó, người tuổi trung niên cần quan tâm tới chế độ ăn uống, dinh dưỡng với nhiều rau xanh, trái cây tươi hoặc sử dụng các sản phẩm bổ sung dưỡng chất thiết yếu cho mắt.

Chức năng mắt bị hạn chế là nỗi lo của những ai bước vào tuổi trung niên. Hãy chăm sóc đúng cách, bạn sẽ có một đôi mắt tươi trẻ, đầy sức sống. Ngoài ra bạn có thể thử các biện pháp thẩm mỹ mắt to để tôn lên vẻ đẹp riêng của đôi mắt mình. Một gương mặt với điểm nhấn là đôi mắt xinh tươi sẽ giúp bản thân lôi cuốn hơn.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Hình ảnh