Chi phí mổ mắt lé hết bao nhiêu?

Chào bác sĩ, cháu bị khuyết điểm mắt lé từ nhỏ nay đã 17 tuổi. Vì đôi mắt này mà cháu gặp không ít những khó khăn trong cuộc sống. Cháu muốn đi mổ mắt lé nhưng không biết chi phí mổ mắt lé hết bao nhiêu? Rất mong nhận được sự phản hồi của bác sĩ (Nhật Nam, Quảng Trị).

Bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc trả lời:

Chào Nhật Nam! Rất vui nhận được câu hỏi: “Chi phí mổ mắt lé hết bao nhiêu?” của cháu, cháu có thể tham khảo bài viết này để có thêm thông tin nhé.

Mắt lé là gì?

Chi phí mổ mắt lé hết bao nhiêu? (1)

Mắt lé kém thẩm mỹ và gây suy giảm thị lực

Mắt lé là tình trạng mắt không thẳng hàng có thể một mắt sẽ nhìn thẳng còn mắt còn lại sẽ nhìn về hướng khác lệch đi. Mắt lé có thể xuất hiện ở cả nam và nữ và ở mọi lứa tuổi. Mắt lé có những dạng lé hội tụ (lé lệch về phía trong), lé phân kỳ (lé lệch về phía ngoài), khuyết tật mắt này không chỉ ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng rất lớn đến chức năng thị lực có thể dẫn đến chứng nhược thị, ảnh hưởng về lâu dài về mắt lác là rất lớn nó có thể khiến người sở hữu đôi mắt này ngại tiếp xúc với mọi người xung quanh thường tự ti mặc cảm.

Chi phí mổ mắt lé bao nhiêu?

Vì những lý do trên mà thẩm mỹ mắt lé là rất cần thiết đối người mắc phải bị bệnh lý này. Tuy nhiên cũng tuỳ vào từng trường hợp khác nhau mà có phương pháp điều trị khác nhau, do vậy chi phí mổ mắt lé ở mỗi phương pháp cũng có sự chênh lệch giao động từ 10 triệu đồng nếu làm dịch vụ, làm tại bệnh viện công từ 3-4 triệu đồng. Tùy từng tình trạng mắt lé khác nhau mà chi phí mổ mắt lé khác nhau.

Với những trường hợp mắt lé nhẹ chỉ cần chịu, khó luyện tập theo chỉ dẫn của bác sĩ là có thể khỏi, bệnh lé cũng có thể phòng ngừa. Tuy nhiên cũng không nên tự ý luyện tập mắt lé hay luyện tập mắt lé theo chỉ dạy chuyền tay nhau. Tốt nhất khi bị lé bạn nên tới những bệnh viện chuyên khoa mắt để được tư vấn về quá trình chữa trị mắt lé phù hợp và hiệu quả.

Chi phí mổ mắt lé hết bao nhiêu? (2)

Chơi những trò chơi đơn giản có thể luyện tập thị giác

Đối với những trường hợp lé do tật khúc xạ thì trước tiên là điều trị chữa những tật khúc xạ bằng kính cận thị, viễn thị, loạn thị,… Với tật này có nhiều phương pháp điều trị. Đối với trẻ nhỏ có thể để trẻ chơi những trò chơi như xếp hình, đồ hình, thêu may, khâu hạt cườm,… để cho trẻ tập trung nhìn chính xác vào hình vật sau đó sẽ dùng máy chỉnh quang Synophtophore để phục hồi thị lực cho cả hai bên mắt.

Còn đối với trường hợp mắt lé do đục thuỷ tinh thể có kèm theo các dị tật khác thì trước tiên phải phẫu thuật lấy thuỷ tinh đục ra trước sau đó mới đặt IOL.

Chi phí mổ mắt lé hết bao nhiêu? (3)

Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân lé

Phẫu thuật mắt lác sớm sẽ có kết quả thành công nhanh hơn, tuỳ vào độ tuổi mà chữa trị sẽ dễ dàng hơn. Nhiều chuyên gia về mắt cho biết phẫu thuật mắt lác trước 1-4 tuổi tỉ lệ thành công là rất cao lên tới 94%, từ 5-9 tuổi được 58%, trên 13 tuổi còn 20%. Vì những lý do trên mà bạn nên cân nhắc, tham khảo ý kiến từ bạn bè, người thân và đặc biệt là tới bệnh viện chuyên khoa mắt để được thăm khám và tư vấn chính xác.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Hình ảnh