Cắt mí mắt bao lâu thì lành? Cần chăm sóc ra sao?

Cắt mí mắt bao lâu thì lành và cần chăm sóc ra sao sau khi phẫu thuật thưa bác sĩ? Khuyết điểm mắt ti hí khiến khuôn mặt của em kém sắc. Vì vậy, trong thời gian sắp đến em có ý định đi thẩm mỹ để khắc phục khuyết điểm này. Mong bác sĩ sớm giải đáp giúp em. (Mỹ Hương- Sinh viên)

Trả lời:

Chào Mỹ Hương! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho tổ tư vấn Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, tổ tư vấn xin trả lời như sau:

Cắt mí mắt bao lâu thì lành?

Chắc có lẽ bạn e ngại việc cắt mí mắt có thể ảnh hưởng đến thời gian học tập và thi cử nên thắc mắc vấn đề cắt mí mắt bao lâu thì lành. Theo các chuyên gia thẩm mỹ, thời gian sưng của mắt sau phẫu thuật cắt mí mắt là khoảng từ 2-5 ngày, sau đó giảm dần và hết hẳn.

Bạn có thể yên tâm dạng sưng ở đây là sưng nhẹ, bạn có thể sắp xếp thời gian học tập và nghỉ ngơi khoa học là được, đừng thức quá khuya hay học liên tục không cho mắt nghỉ ngơi trong thời gian này. Nếu chăm sóc tốt và cơ thể bạn khỏe mạnh, thời gian phục hồi sẽ nhanh hơn.

Cắt mí mắt bao lâu thì lành? Cần chăm sóc ra sao? (1)

Làm việc và nghỉ ngơi hợp lý để đôi mắt được đẹp nhanh chóng

Cần chăm sóc ra sao sau phẫu thuật

Sự quan tâm của bạn khá đúng đắn, chăm sóc hậu phẫu quyết định đến thời gian hồi phục của vết cắt rạch. Càng thực hiện nghiêm túc và cẩn thận bao nhiêu, kết quả sẽ càng nhanh chóng, hoàn thiện hơn. Bạn cần lưu ý những vấn đề như sau:

– Sau khi phẫu thuật bác sĩ sẽ băng vết mổ bằng gạc sạch, sáng hôm sau bạn nên gỡ bỏ và dùng gạc sạch khác thấm nước muối lau nhẹ vết khâu và tra mỡ kháng sinh lên trên đường khâu để chống nhiễm khuẩn. Không cần phải dán gạc lại mà nên để vết rạch thông thoáng.

– Chườm nước mát cho hai ngày đầu bằng đá lạnh đập nhỏ bọc trong khăn sạch. Thay thế bằng chườm nóng trong 2-3 ngày tiếp theo. Mỗi lần thực hiện khoảng 15 phút, ngày tối thiểu 3 lần. Việc chườm lạnh và chườm nóng này khá hiệu quả trong việc giảm sưng và vết bầm nếu có.

Cắt mí mắt bao lâu thì lành? Cần chăm sóc ra sao? (2)

Chế độ dinh dưỡng hợp lý góp phần cho đôi mắt đẹp

– Uống thuốc giảm sưng, giảm đau và thuốc kháng sinh như hướng dẫn của bác sĩ.

– Nên có chế độ ăn dinh dưỡng hợp lý và tránh các thực phẩm kiêng kỵ trong khoảng một tháng như rau muống, thịt bò, thịt gà, hải sản, đồ nếp, chất kích thích, bia rượu, thức uống có ga. Những thức ăn này có thể gây ngứa, lồi sẹo kém thẩm mỹ.

– Tránh các tác nhân gây chấn động, va chạm, hành động dụi mắt, đổ nước trực tiếp lên vết sưng, đồng thời hạn chế tiếp xúc với ánh sáng cường độ cao. Khi ra ngoài có thể đeo kính nhằm hạn chế thấp nhất nguy cơ tác động từ bên ngoài.

Hiệu quả từ chế độ chăm sóc hậu phẫu tốt

Một quá trình phẫu thuật thành công quyết định bởi bác sĩ và đẩy nhanh hiệu quả quá trình này chính là nằm ở khách hàng. Nếu có một chế độ kiêng cữ, chú ý chăm sóc, cân bằng dinh dưỡng và chế độ làm việc, nghỉ ngơi hợp lý thì việc đôi mắt phục hồi nhanh và đẹp ổn định là điều thực sự dễ dàng.

Cắt mí mắt bao lâu thì lành? Cần chăm sóc ra sao? (3)

Hạn chế tiếp xúc với ánh mặt trời cường độ cao

Qua những tư vấn ở trên, mong rằng đã giúp bạn giải đáp thắc mắc cắt mí mắt bao lâu thì lành và cần chăm sóc ra sao sau khi phẫu thuật. Cuối cùng, chúc bạn có kế hoạch học tập, nghỉ ngơi hợp lý để đôi mắt trở thành người bạn xinh đẹp và là công cụ giúp ích tối đa cho bản thân mình đạt được thành công trong cuộc sống nhé.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Hình ảnh