Cắt mí hay bấm mí tốt hơn theo lời bác sĩ?

Tôi muốn đi thẩm mỹ mắt để có thể sở hữu đôi mắt to tròn hơn. Tuy nhiên, tôi đang rất phân vân không biết Cắt mí hay bấm mí tốt hơn? Mong bác sĩ tư vấn giúp. (Hà Thanh, 23 tuổi, Thanh Hóa).

Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc trả lời:

Xin chào Hà Thanh! Lời đầu tiên, rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn thẩm mỹ của Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Để trả lời cho câu hỏi Cắt mí hay bấm mí tốt hơn theo lời bác sĩ? Trước hết, hãy cùng tìm hiểu kĩ về hai phương pháp thẩm mỹ này.

Bấm mí và cắt mí là gì?

Bấm mí

Là phương pháp thẩm mỹ tạo hình mắt hai mí không phẫu thuật. Bằng dụng cụ bấm mí chuyên dụng, bác sĩ sẽ luồn chỉ thẩm mỹ tự tiêu liên tục dưới da mí mắt, xuyên qua sụn mi và tạo chuỗi liên kết chắc chắn giữa cơ nâng mi với da mí, hình thành nên đường lằn mí mắt.

Cắt mí hay bấm mí tốt hơn theo lời bác sĩ? (1)

Mô tả quy trình bấm mí mắt

Kết quả sau khi bấm mí, nếp mí mới được hình thành trông rất tự nhiên, khắc phục hiệu quả các nhược điểm mắt một mí, mí lót, mí mắt không đều

Cắt mí

Là dạng tiểu phẫu thẩm mỹ tạo hình mí mắt, vừa bỏ lấy da, mỡ thừa mí mắt, vừa tạo nếp mí đôi rõ ràng, sắc nét tự nhiên cho đôi mắt.

Cắt mí hay bấm mí tốt hơn theo lời bác sĩ? (2)

Mô tả quy trình cắt mí mắt

Bác sĩ sẽ thực hiện một đường rạch mảnh theo cung mí mắt trên, cắt bỏ da nhăn và bọng mỡ thừa tích tụ nơi mí mắt. Sau cùng, bác sĩ đóng kín đường phẫu thuật bằng chỉ thẩm mỹ, đồng thời tạo thành đường lằn mí mới cho mắt. Kết quả sau thẩm mỹ, bạn sẽ sở hữu đôi mắt trở nên tươi trẻ, hình thành nếp mí mềm mại tự nhiên, tình trạng da chùng, mỡ thừa được khắc phục hiệu quả.

Cắt mí hay bấm mí tốt hơn theo lời bác sĩ?

Theo chúng tôi, không thể khẳng định cắt mí hay bấm mí tốt hơn. Bởi lẽ, mỗi phương pháp sẽ phù hợp với tình trạng cấu trúc mắt hiện tại của khách hàng.

Đối tượng của hai phương pháp

– Khi nào nên bấm mí: Bấm mí là phương pháp phù hợp nhất với những người ở độ tuổi dưới 30, khi mắt chưa xuất hiện bất cứ dấu hiệu lão hóa nào, không có da và mỡ mí mắt thừa.

Đặc biệt, những người sở hữu mắt một mí, trong độ tuổi nói trên rất phù hợp với phương pháp này. Ngoài độ tuổi đó, mắt thường xuất hiện những dấu hiệu lão hóa nhất định mà không phải ai cũng dễ dàng nhận thấy và quá trình lão hóa vì thế cũng diễn ra nhanh hơn.

Khi nào thì nên cắt mí: Khác với nhấn mí, cắt mí mắt là giải pháp tối ưu cho nhu cầu được sở hữu mắt hai mí của những người có độ tuổi từ ngoài 30 trở lên.

Đặc biệt, những trường hợp mắt không có mí, mỡ mí mắt. Thậm chí, những người có mắt hai mí nhưng bị sụp mí, mắt có nhiều mí không rõ ràng hoặc mí lót không rõ mí cũng là những trường hợp nên áp dụng giải pháp cắt mí mắt để tạo nên hiệu quả thẩm mỹ cao nhất.

So sánh bấm mí hay cắt mí tốt hơn

Nếu so sánh bấm mí hay cắt mí tốt hơn với những trường hợp mắt một mí, mí lót, mí mắt không đều… nhưng chưa xuất hiện da chùng, mỡ thừa thì phương pháp bấm mí sẽ tốt hơn cắt mí.

Nếu mắt xuất hiện nhiều da chùng, mỡ thừa thì cắt mí sẽ tốt hơn bấm mí vì tiểu phẫu cắt mí mắt 2 trong 1 vừa loại bỏ da chùng, mỡ thừa mí mắt, vừa tạo hình mắt hai mí. Bởi vậy, cắt mí được xem như giải pháp trẻ hóa đôi mắt mang lại hiệu quả cao.

Như vậy, để xác định bấm mí hay cắt mí tốt hơn cần được xác định cụ thể trong quá trình thăm khám, tư vấn để biết được cấu trúc mắt hiện tại của khách hàng.

Do bạn Hà Thanh chưa mô tả rõ về nhược điểm trên đôi mắt của mình nên Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc chúng tôi không thể tư vấn cắt mí hay bấm mí tốt hơn cho bạn được.

Bạn nên sắp xếp thời gian đến trực tiếp Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc để được thăm khám, kiểm tra tình trạng mí mắt và tư vấn phương pháp thẩm mỹ mắt phù hợp với đôi mắt của bạn.

Cắt mí hay bấm mí tốt hơn theo lời bác sĩ? (3)

Cắt mí hay bấm mí tốt hơn theo lời bác sĩ? Ở Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc sẽ giải đáp cho bạn

Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc luôn hân hạnh đồng hành cùng vẻ đẹp đôi mắt bạn!

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Hình ảnh