Cắt mắt hai mí có nguy hiểm không và biến chứng không?

Công nghệ thẩm mỹ thần kỳ có thể biến hóa một người có nhan sắc bình thường trở nên ấn tượng, có nhan sắc, sức hấp dẫn khó cưỡng lại. Công nghệ làm mắt hai mí chính là một trong những điều thần kỳ đó. Khi về tới Việt Nam, liệu rằng kỹ thuật cắt mắt hai mí có nguy hiểm không, có gây biến chứng không?

Cắt mắt hai mí có nguy hiểm không?

Trào lưu mắt hai mí to tròn, cân đối dường như chưa bao giờ hết sốt với giới trẻ, nhất là khi làn sóng Hallyu từ Hàn Quốc phủ rộng và khuấy đảo thị trường Châu Á không chỉ bởi các nhóm nhạc thần tượng, những bộ phim lãng mạn mà còn cả công nghệ trang điểm, công nghệ thẩm mỹ nổi tiếng về hiệu quả mà nó mang lại. Tuy nhiên việc chuyển giao công nghệ từ Hàn Quốc về Việt Nam khiến một bộ phận người thắc mắc không biết cắt mắt 2 mí có nguy hiểm không khi thực hiện tại Việt Nam.

Để biết được cắt mắt hai mí có nguy hiểm không, chúng ta xem xét dựa trên quy trình cắt mắt hai mí Hàn Quốc đang được áp dụng hiện nay và đánh giá. Quy trình thực hiện sau khi đã được bác sĩ thăm khám, kiểm tra sức khỏe và khách hàng đủ điều kiện tham gia cắt mắt hai mí bao gồm các bước cơ bản sau:

Bước 1: Bác sĩ sử dụng dụng cụ chuyên dụng để đo vẽ cho 2 mí đều nhau và xác định phần da thừa, bọng mỡ cần loại bỏ.

Bước 2: Sát trùng, gây tê tại chỗ vùng mí mắt 2 bên, giữ cảm giác thoải mái cho khách hàng.

Bước 3: Loại bỏ da chùng, mỡ thừa, may da vào cân cơ nâng mí bằng các mũi chỉ nylon 7/0 siêu nhỏ giúp làm giảm tối đa sẹo sau giải phẫu.

Cắt mắt hai mí có nguy hiểm không và biến chứng không (1)

Loại bỏ mỡ thừa ở mí mắt

Cắt mắt hai mí có biến chứng không?

Thời gian thực hiện phẫu thuật cắt mắt hai mí thường khoảng 25 – 30 phút trong điều kiện vô trùng. Đa số khách hàng sau khi cắt mắt hai mí đều cảm thấy cơ thể bình thường, một vài người có thể có cảm giác nặng mắt do chưa tan hết thuốc tê. Đây chỉ hiện tượng sinh lý bình thường, không có gì lo ngại.

Kỹ thuật cắt mắt hai mí được thao tác bởi các chuyên gia thẩm mỹ có chuyên môn, tay nghề cao và sự hỗ trợ chính xác của các trang thiết bị hiện đại, đảm bảo đo vẽ, thực hiện tạo hình đều chuẩn mực, không xâm lấn hay gây tác động tới vùng da và cơ lân cận sau khi phẫu thuật vì vậy đảm bảo hạn chế thấp nhất nguy cơ có biến chứng xảy ra.

Cắt mắt hai mí có nguy hiểm không và biến chứng không (2)

Chườm lạnh để chăm sóc đôi mắt những ngày đầu hậu phẫu

Chăm sóc sau cắt mắt hai mí càng được chú ý bao nhiêu càng có lợi bấy nhiêu. Thời gian đầu sau phẫu thuật, bác sĩ sẽ băng gạc lên vết thương cho bạn, ngày hôm sau bạn sẽ tự gỡ băng, vệ sinh cho vết thương bằng nước muối sinh lý, tiếp theo bạn tra mỡ kháng sinh lên vết thương và không băng vết thương nữa. Vết thương sẽ được thông thoáng hơn, tuy nhiên nên tránh tiếp xúc với môi trường khói bụi hay ánh nắng mặt trời ở cường độ cao.

Những chú ý khác khi chăm sóc hậu phẫu

Thường thì vùng mí mắt bạn sẽ sưng bầm nhẹ và hết trong vòng 2 – 4 ngày, bạn nên chườm đá tích cực vào hai ngày đầu tiên sau khi phẫu thuật bằng cách đập nhỏ đá sau đó bọc vào một chiếc khăn sạch và chườm lên vùng phẫu thuật, mỗi lần chườm khoảng 20 phút, ngày chườm từ 3-5 lần, vết sưng sẽ nhanh tan hơn. Bạn hạn chế thấp nhất hành động dụi mắt và tác động mạnh tới vùng mí mắt thời gian này.

Nên uống nước ấm, đồng thời nhớ uống thuốc giảm đau, giảm phù nề, giảm bầm tím, thuốc kháng sinh theo toa bác sĩ đã kê. Bạn cần phải kiêng ăn thịt bò, hải sản, rau muống, đồ nếp, đồ uống kích thích như nước có ga, bia, rượu, tránh để lại sẹo cho mắt.

Nếu công việc của bạn cần sử dụng máy tính, mắt hoạt động nhiều nên tiết chế hơn trong giai đoạn này, tránh để mắt phải nhìn lâu, điều tiết nhiều. Mọi sự cố gắng của bản thân bạn đều là góp phần cho vết cắt được nhanh hồi phục và đi vào ổn định, đặc biệt là thời gian đầu sau phẫu thuật. Mắt của bạn sẽ tự nhiên và cân đối hai mí.

Cắt mắt hai mí có nguy hiểm không và biến chứng không (3)

Cắt mắt hai mí càng ngày càng lấy được lòng tin từ các tín đồ thẩm mỹ

Như vậy, câu trả lời của việc cắt mắt hai mí có nguy hiểm không, có biến chứng không là dựa trên sự phối hợp thực hiện của chuyên gia thẩm mỹ và cơ chế, chế độ chăm sóc đặc biệt sau phẫu thuật của khách hàng. Nếu làm tốt tất cả những điều đó thì không còn điều gì phải lo lắng nữa.

Những người đang có nhu cầu có thể yên tâm cắt mắt hai mí đẹp mà không phải lo lắng về bất cứ điều gì, chỉ cần lựa chọn và tin tưởng chuyên gia thẩm mỹ cũng như có sự phối hợp tốt của bản thân, thành công sẽ đến.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Hình ảnh