Cách trang điểm mắt cận bạn nên biết và áp dụng ngay

Cách trang điểm mắt cận không khó như bạn nghĩ. Những cô nàng bị cận thường loay hoay trong lúc trang điểm vì không biết phải làm thế nào cho hợp với gương mặt, làm thế nào để hài hoà với kính mắt. Hãy cùng tìm hiểu cách trang điểm mắt cận để giúp bản thân trở nên quyến rũ hơn.

Cách trang điểm mắt cận – Bí quyết cho bạn

Chọn phấn mắt phù hợp với mắt cận

Với những chị em sở hữu đôi mắt nhỏ thì việc mang cặp kính dày sẽ khiến mắt càng trông nhỏ hơn. Vì vậy, bạn nên cẩn trọng trong việc chọn phong cách trang điểm mắt phù hợp .

Cách trang điểm mắt cận bạn nên biết và áp dụng ngay (1)

Màu phấn nền là yếu tố hết sức quan trọng

Có rất nhiều lựa chọn cho bạn ở bước này. Nếu là một cô gái tự tin và thích sự nổi bật, bạn hãy chọn những màu phấn mắt đối lập với màu sắc của gọng kính. Chẳng hạn như, nếu gọng kính của bạn màu nâu thì phấn mắt màu xanh sẽ thực sự làm cả đôi mắt bạn lẫn đôi kính trở nên cuốn hút ngay từ cái nhìn đầu tiên, hoặc chọn phấn mắt màu cam nhẹ nếu bạn có một chiếc gọng kính màu xanh lam. Bên cạnh đó, những cô nàng ưa thích vẻ đẹp tự nhiên có thể tìm đến những màu sắc đậm và trung tính như xám khói, nâu… để hoàn thiện cho vẻ ngoài của mình.

Dùng bóng mắt trang điểm cho mắt cận

Những cô nàng đeo kính hãy sử dụng bóng mắt như là một độc chiêu làm nổi bật đôi mắt của mình sau gọng kính. Nên nhớ sử dụng bóng mắt cũng phải có mẹo riêng và không phải bất cứ màu nào cũng thích hợp bạn khi đeo kính. Đặc biệt tránh những tông màu bóng mắt sáng như trắng ngọc trai, xanh dương, xanh lá cây, hồng nhạt…

Cách trang điểm mắt cận bạn nên biết và áp dụng ngay (2)

Trang điểm đúng cách sẽ khiến gương mặt bạn trở nên quyến rũ hơn

Bạn chỉ nên sử tông màu bóng mắt sáng ở bầu mắt phía trên (sát chân mày) và dùng tông màu bóng mắt tối như nâu, ghi đen, xanh đen cho phần mi mắt.

Cách tỉa lông mà cho mắt cận

Đây có thể được xem là thủ thuật hữu hiệu nhất nếu bạn muốn khuôn mặt mình thật nổi bật và ấn tượng mặc dù đeo kính. Vì khi đeo kính, đôi lông mày trên khuôn mặt bạn sẽ trở nên nổi bật, thu hút hơn. Nếu để cặp lông mày nhợt nhạt, bạn sẽ không thật sự tạo ra được sức hút đối với cặp kính. Ngược lại, một cặp lông mày sắc sảo, gọn gàng sẽ là điểm nhấn hoàn hảo trên khuôn mặt bạn. Nếu lông mày của bạn quá “bất trị”, hãy áp dụng các biện pháp như nhổ và wax hay phun xăm lông mày cũng là sự lựa chọn tuyệt vời để có được một kết quả như ý.

Eyeliner dày và đậm

Thường khi đeo kính lâu ngày, đôi mắt bạn sẽ trở nên dại và có phần nhỏ đi. Eyeliner chính là “vị cứu tinh” của các cô nàng “4 mắt” vì với sự xuất hiện của nó, đôi mắt sẽ trông sâu và to hơn, sắc nét hơn.

Cách trang điểm mắt cận bạn nên biết và áp dụng ngay (3)

Hãy sử dụng eyeliner như một bí quyết của cách trang điểm mắt cận

Hãy sử dụng eyeliner như một bí quyết làm cho đôi mắt trở nên to và sâu hơn nhé. Nhưng chú ý khi kẻ eyeliner, bạn hãy vẽ đường line dày một chút và chỉ nên sử dụng tông màu đen hoặc xanh đen.

Ngoài ra bạn có thể chọn phương pháp thẩm mỹ bấm mí để mang đến cho mình đôi mắt hoàn thiện hơn.Với hai mí mắt hài hoà, đôi mắt to tròn, đẹp tự nhiên.Bạn sẽ không phải quá lo lắng khi trang điểm. Vì đôi mắt đã đẹp một cách tự như, không cần dùng đến phụ kiện.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Hình ảnh