Cách làm mắt sáng hơn mỗi ngày không tốn quá 15 phút

Cách làm mắt sáng hơn? Đôi mắt bạn trở nên mệt mỏi sau một ngày dài làm việc, mỗi đêm trước lúc ngủ thường bị ứa nước mắt và có hiện tượng mỏi vô,… Đây là những dấu hiệu cho thấy sự mệt mỏi, xuống sức của đôi mắt. Sau đây là những bí quyết giúp bảo vệ, những cách làm mắt sáng hơn.

Cách làm mắt sáng hơn

Có vô vàn cách làm mắt sáng hơn, nhưng nhìn chung đều quy về chế độ dinh dưỡng, lối sống lành mạnh và biết chăm sóc bản thân. Ngoài ra, có các cách hỗ trợ khác bằng phương pháp tự nhiên mà bạn không nên bỏ qua.

– Cần ngủ đủ giấc, và ngủ trước 15 phút khi bắt đầu làm việc lại để đôi mắt nghỉ ngơi.

Cách làm mắt sáng hơn mỗi ngày không tốn quá 15 phút (1)

Những thực phẩm màu đỏ chứa nhiều Vitamin A và rất tốt cho mắt

– Chế độ ăn nhiều dưỡng chất thiết yếu cho mắt, bổ sung nhiều Vitamin A.

– Không nhìn vào màn hình máy tính, Tivi, điện thoại trong thời gian dài.

Tập thể dục mỗi ngày cho mắt

1: Nhắm mắt

Bạn nhắm chặt mắt trong 3 đến 5 giây, sau đó mở mắt trong 3 đến 5 giây tiếp theo. Lặp lại động tác khoảng 7 đến 8 lần.

Bạn cũng nhắm mắt, sau đó dùng ngón tay mát-xa cho mắt bằng cách xoa tròn vùng da xung quanh mắt trong vòng 1 đến 2 phút. Nhớ rửa tay sạch trước khi thực hiện mát-xa và nên thực hiện lặp lại động tác khoảng 3 đến 5 lần.

2. Đảo mắt

Ngồi thả lỏng, thư giãn rồi đảo mắt theo chiều kim đồng hồ rồi đảo theo chiều ngược lại. Lặp lại động tác sau 30 phút hoặc làm liên tục động tác đảo mắt khoảng 5 lần. Nhớ chớp mắt sau mỗi lần hoàn thành động tác. Bài tập này đặc biệt cần thiết nếu bạn đang ngồi trước màn hình máy tính hoặc phải nghiên cứu trong nhiều giờ.

3. Nhìn tập trung

Cách 1: Tập trung vào một vật xa bạn trong khoảng nửa phút. Cố gắng duy trì sự tập trung, sau đó chớp mắt nhanh nhiều lần. Tiếp theo, tập trung vào một vật gần đó trong khoảng 15 giây, rồi chớp mắt nhanh và nhiều lần. Thực hiện động tác này khoảng 10 lần.

Cách làm mắt sáng hơn mỗi ngày không tốn quá 15 phút (2)

Chườm ấm giúp đôi mắt thư giãn tốt hơn

Cách 2: Dùng một miếng giấy dán màu đỏ hoặc đen, dán lên cửa kính, hoặc tường sau đó ngồi cách chỗ dán đó khoảng 20cm, lấy miếng dán làm tâm, bắt đầu nhìn qua điểm đánh dấu này và tập trung vào những sự vật ở xa hơn trong tầm mắt khoảng 10-15 giây rồi quay trở lại nhìn vào điểm đánh dấu.

Cách 3: Cầm một cây bút chì trước mặt và duỗi thẳng tay ra. Từ từ gập cánh tay về phía mũi và mắt luôn nhìn vào cây bút chì cho đến khi bạn không thể tập trung nhìn vào nó được nữa. Lặp lại động tác này 10 lần.

4. Viết chữ cái bằng mắt

Hãy nhìn vào một bức tường hay nhìn vào khoảng không gian rộng trước mắt. Giữ đầu đứng im và dùng ánh mắt để viết các chữ cái. Bạn càng cố gắng viết chữ càng to thì càng có tác dụng tốt hơn cho mắt. Đây là động tác kết hợp động tác đảo mắt và động tác nhìn tập trung nên có thể ban đầu hơi khó thực hiện, nhưng nó sẽ trở nên rất thú vị khi bạn đã thành thạo và thực sự có ích đối với đôi mắt của bạn.

Cách làm mắt sáng hơn mỗi ngày không tốn quá 15 phút (3)

Bấm mí Dove Eyes mang lại đôi mắt đẹp tự nhiên

Những cách làm mắt sáng hơn mỗi ngày không tốn quá 15 phút trên đây phần nào sẽ giúp bạn có đôi mắt khoẻ mạnh hơn. Ngoài ra bạn có thể tham khảo các phương pháp thẩm mỹ mắt như: Bấm mí mắt Dove Eyes, cắt mí mắt Hàn Quốc,… Để mang đến cho mình đôi mắt vừa đẹp, khoẻ.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Hình ảnh