Cách đơn giản để chữa trị mắt hai mí sụp

Sụp mí là một bệnh lý về mắt mà hiện nay rất nhiều người gặp phải. Điều này không những làm giảm khả năng thị lực, mà còn ảnh hưởng đến vẻ đẹp tự nhiên của khuôn mặt. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng sụp mí mắt một cách hiệu quả? Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn những cách đơn giản để chữa trị mắt hai mí sụp.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến sụp mí mắt. Đối với những người mắt một mí hoặc mắt hai mí, khi gặp phải tình trạng này đều gây nên những phiền toái giống nhau. Dựa vào mức độ sụp mí gặp phải, qua đó áp dụng một phương pháp chữa trị phù hợp, nhằm mang lại hiệu quả cao nhất. Dưới đây là những cách đơn giản để chữa trị mắt hai mí bị sụp.

Cách đơn giản để chữa trị mắt hai mí sụp (1)

Mắt sụp mí làm ảnh hưởng xấu đến vẻ đẹp tự nhiên của khuôn mặt

Chữa mắt hai mí sụp bằng phương pháp xoa bóp

Ngồi thả lỏng người, chọn đường giữa tráng làm điểm ranh giới. Dùng 4 đầu ngón tay và ngón cạnh thực hiện xoa bóp và miết nhẹ nhàng theo chiều hướng lên trên, thực hiện khoảng 30- 50 lần. Tiếp theo, dùng ngón trỏ đay nhẹ nhàng từ khóe mắt trong ra ngoài với lực vừa phải theo vòng xoáy, thực hiện từ 20- 30 lần.

Cách đơn giản để chữa trị mắt hai mí sụp (2)

Xoa bóp là phương pháp đơn giản giúp khắc phục sụp mí

Đây là cách chữa mắt hai mí sụp đơn giản, thời gian cho mỗi lần thực hiện khoảng 5 phút. Để phương pháp này mang lại hiệu quả cao, bạn nên kiên trì thực hiện đều đặn mỗi ngày cho đến khi có kết quả.

Khi thực hiện phương pháp này, bạn cần thực hiện nhẹ nhàng, tránh các động tác mạnh có thể gây tổn thương đến mắt. Rửa mặt bằng nước ấm sau khi xoa bóp sẽ tạo cho bạn cảm giác thoải mái.

Chữa mắt hai mí sụp bằng phương pháp bấm huyệt

Bấm huyệt cũng là một phương pháp chữa mắt hai mí sụp đơn giản và mang lại hiệu quả cao. Các bước để thực hiện bấm huyệt như sau:

Bước 1: Cho mắt nghỉ ngơi

Trước khi thực hiện bấm huyệt, bạn cần để cho đôi mắt được nghỉ ngơi. Tránh sử dụng các thiết bị như máy tính, điện thoại nhằm giúp đầu óc thỏa mái.

Bước 2: Bấm huyệt thái dương và huyệt thanh minh

Dùng tay xoa đều vùng mặt, dùng 2 ngón tay đặt hai bên thái dương, xoa đều cho đến khi cảm thấy vùng da mặt nóng lên. Huyệt thanh minh nằm ở tại đầu mắt, dùng ngón trỏ và ngón cái day huyệt đạo để giúp đôi mắt khỏe mạnh và cơ mắt tăng khả năng đàn hồi.

Cách đơn giản để chữa trị mắt hai mí sụp (3)

Bạn có thể thực hiện phương pháp bấm huyệt ngay tại nhà

Bước 3: Xoa huyệt tức bạch

Dùng ngón trỏ để Massage từ hai bên cách mũi đến đuôi mắt, sau vài phút thực hiện một lần.

Nếu kiên trì thực hiện hằng ngày, phương pháp bấm huyệt sẽ mang lại cho bạn một kết quả bất ngờ.

Chữa trị mắt hai mí sụp bằng phương pháp cắt mí mắt

Phương pháp xoa bóp và phương pháp bấm huyệt đều giúp khắc phục tình trạng sụp mí. Tuy nhiên, thực hiện 2 phương pháp này bạn sẽ phải đầu tư thời gian nhiều hơn và phải thực hiện liên tục.

Để khắc phục triệt để tình trạng mắt hai mí bị sụp trong thời gian nhanh nhất và mang lại hiệu quả lâu dài, phương pháp cắt mí mắt sẽ là giải pháp hữu hiệu cho bạn. Phẫu thuật cắt mí mắt không những giúp cải thiện tình trạng mắt bị sụp mí, mà còn mang lại cho bạn một đôi mắt hai mí to tròn, đẹp tự nhiên.

Cách đơn giản để chữa trị mắt hai mí sụp (4)

Cắt mí mắt sẽ khắc phục triệt để tình trạng sụp mí

Dựa vào tình trạng mắt bị sụp mí gặp phải, qua đó lựa chọn một phương pháp cắt mí mắt phù hợp nhất. Bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật cắt bỏ phần cơ mí trên, đồng thời tạo nếp mí mắt mới. Trong quá trình phẫu thuật, bạn sẽ không có cảm giác đau đớn vì đã được gây tê vùng mổ, thời gian thực hiện nhanh chóng (chỉ tầm 45- 60p). Cắt mí mắt là phương pháp thực hiện đơn giản, nhanh chóng nhưng mang lại hiệu quả lâu dài.

Hy vọng với những thông tin về cách chữa mắt hai mí sụp nêu trên, sẽ giúp bạn chọn cho mình một phương pháp chữa trị hiệu quả nhất. Tuy nhiên, bạn cũng nên tìm gặp bác sĩ để nhờ tư vấn về tình trạng mắt mình gặp phải, qua đó việc chữa trị sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Hình ảnh