Cách chăm sóc sau phẫu thuật cắt mí

Phẫu thuật cắt mí mắt trong những năm gần đây đang rất được ưa chuộng vì mang lại vẻ đẹp tự nhiên, thu hút. Để có được đôi mắt khoẻ đẹp bạn cần chú trọng chăm sóc mắt tại nhà. Cùng tìm hiểu những cách chăm sóc mắt sau phẫu thuật cắt mí mắt để đôi mắt đẹp được an toàn, hiệu quả.

Phẫu thuật cắt mí là gì?

Cắt mí mắt là một tiểu phẫu đơn giản trong phẫu thuật thẩm mỹ đến từ Hàn Quốc. Tuy nhiên để đôi mắt hai mí đẹp như ý đòi hỏi đội ngũ y bác sĩ có tay nghề cao, khéo léo rạch một đường siêu nhỏ lấy đi lượng mỡ thừa, da thừa trên mí mắt. Đồng thời bác sĩ cũng sẽ tạo hình mắt hai mí to rõ ràng cho khách hàng chỉ với 5 bước sau là bạn đã có thể sở hữu đôi mắt hai mí xinh đẹp:

Cách chăm sóc sau phẫu thuật cắt mí (1)

Ảnh mô tả cho kỹ thuật cắt mí mắt

– Bước 1: Tư vấn và thăm khám để tìm ra đường mí mắt an toàn, phù hợp nhất đối với bệnh nhân.

– Bước 2: Phác Thảo đường mí tương lai. Ở bước này bác sĩ sẽ cẩn thận đánh dấu những điểm cần phẫu thuật để đảm bảo quá trình phẫu thuật được an toàn, hiệu quả.

– Bước 3: Gây tê và sát khuẩn là hai bước quan trọng trong phẫu thuật. Gây tê để khách hàng cảm thấy thoải mái và không gây đau đớn cho khách hàng. Bên cạnh đó sát khuẩn cũng sẽ giúp khách hàng tránh được nhiễm trùng mắt sau khi phẫu thuật.

– Bước 4: Tiến hành phẫu thuật, tại bước này bác sĩ sẽ tiến hành rạch một đường siêu nhỏ dưới khoé mắt và loại bỏ phần mỡ thừa, da thừa, tạo hình mắt hai mí to đẹp rõ ràng.

– Bước 5: Hướng dẫn khách hàng chăm sóc sau phẫu thuật. Bác sĩ sẽ đưa ra những lưu ý sau khi phẫu thuật để khách hàng tiện chăm sóc mắt tại nhà.

Chăm sóc mắt sau phẫu thuật cắt mí

Sau khi thực hiện phẫu thuật cắt mí mắt cần những lưu ý để đôi mắt được nhanh chóng hồi phục cũng như đẹp tự nhiên.

Chế độ ăn uống hợp lý

Cách chăm sóc sau phẫu thuật cắt mí (2)

Không ăn những thực phẩm gây đau nhức, lồi thịt

Bạn cần có chế độ ăn hợp lý ổn định, nên ăn nhiều rau xanh và trái cây. Tuy nhiên cũng cần tránh một số thực phẩm  gây lồi thịt như rau muống, đồ nếp hay hải sản, trứng,…

Không để mắt tiếp xúc trực tiếp với nước

Không tham gia những hoạt động tiếp xúc với nước như bơi lội để tránh nhiễm khuẩn cho đôi mắt mới phẫu thuật.

Chườm đá

Cách chăm sóc sau phẫu thuật cắt mí (3)

chườm đá sau phẫu thuật cắt mí mắt giúp giảm sưng đau

Chườm đá lạnh giảm sưng sau khi mới phẫu thuật. Tuy nhiên không chườm đá lạnh trực tiếp vào vùng mới phẫu thuật, nên bọc đá trong khăn sạch hoặc túi chườm tránh những tổn hại không đáng có cho mắt.

Không lái xe

Sau phẫu thuật cắt mí nên hạn chế đi ra ngoài đặc biệt là bằng phương tiện xe máy. Sau 5 ngày có thể đi nhưng nên bảo vệ mắt tránh bụi bẩn bằng cách mang kính mắt tối màu.

Chế độ sinh hoạt điều độ

Cách chăm sóc sau phẫu thuật cắt mí (4)

Ngủ đúng giờ đôi đôi mắt sẽ khoẻ đẹp hơn

 Sau cắt mí mắt nên hạn chế ngồi máy tính quá lâu, thức quá khuya, nên ngủ đủ giấc để đôi mắt nhanh phục hồi.

Không trang điểm mắt

Khi mới phẫu thuật không nên trang điểm mắt, đeo kính áp tròng, chuốt mascara để mắt nhanh chóng hồi phục.

Cách chăm sóc sau phẫu thuật cắt mí (5)

Không trang điểm mắt sau phẫu thuật

Để có đôi mắt đẹp tự nhiên, rạng rỡ thì việc tuân thủ những chỉ dẫn của bác sĩ là cần thiết. Ngoài ra để có được kết quả thẩm mỹ như ý, thì bạn nên tham khảo qua người thân bạn bè  để biết những địa chỉ thẩm mỹ đáng tin cậy.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Hình ảnh