Biến hóa mắt một mí thành hai mí bằng trang điểm

Với xu hướng thẩm mỹ mắt hiện nay, ai cũng mong muốn được sở hữu đôi mắt hai mí to tròn, long lanh, đẹp tự nhiên. Vậy, những ai đang sở hữu đôi mắt một mí thì phải làm sao? Bạn đừng lo lắng vì đã có phương pháp biến mắt một mí thành hai mí bằng trang điểm.

Mắt một mí là gì?

Mắt một mí và mắt hai mí được hình thành là do những nếp gấp ở mí mắt. Những người có nếp gấp rõ nét trên mí mắt sẽ có mắt hai mí. Bên cạnh đó những người có phần nếp gấp không rõ ràng lại có mắt một mí.

Biến hóa mắt một mí thành hai mí bằng trang điểm

Đôi mắt một mí khiến gương mặt lầm lì hơn

Mắt một mí không ảnh hưởng tới chất lượng và chức năng của mắt. Tuy nhiên, ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ và quan niệm về cái đẹp.

Biến hóa mắt một mí thành hai mí bằng trang điểm

Bước 1: Tẩy trang trước khi trang điểm cho mắt một mí

– Tẩy trang sạch sẽ, da sẽ trở nên thoáng mát, mịn màng hơn, loại bỏ đi những bụi bẩn, kem trang điểm… còn sót lại trên da của chúng ta, nhất là đối với khu vực mí mắt.

– Khi chúng ta tẩy trang sạch sẽ, khi tiến hành vẽ cho mắt một mí sẽ không bị gặp trở ngại như lem bởi những tác động của bụi bẩn hay lớp trang điểm cũ.

– Đây cũng là cách để giúp quá trình trang điểm mắt một mí thành 2 mí được chuẩn xác hơn.

Bước 2: Thoa kem nền cho khuôn mặt

– Sau khi chúng ta tẩy trang xong, bạn phải dùng khăn mềm để lau khô mặt, để da mặt se lại rồi sau đó chúng ta mới tiến hành thực hiện thoa kem nền.

– Bạn nên dùng bông trang điểm tán đều kem nền trên mặt để che đi những khuyết điểm như vết thâm, tàn nhang hay thâm quầng quanh khu vực mắt.

Bước 3: Dán mí mắt

Biến hóa mắt một mí thành hai mí bằng trang điểm (4)

Biến hóa mắt một mí thành hai mí bằng trang điểm

– Đây là bước quan trọng để tạo ra mí mắt giả cho mắt một mí thành hai mí.

– Để tạo mí mắt giả cho mắt một mí thành hai mí thì các bạn dùng một cặp lót mí mắt giả để dán lên khu vực mí mắt trên, nhớ là phải dán sát mí mắt để tạo thành nếp mí mắt giả.

– Đây cũng là cách để trang điểm biến hóa mắt một mí thành hai mí một cách nhanh chóng và tự nhiên.

Bước 4: Đánh phấn cho mí mắt

– Đầu tiên các bạn nên lựa chọn màu phấn có tông màu tối.

– Sau đó tán đều phấn nằm trong khu vực dán lót mí và đậm dần đều về phía cuối mí mắt.

– Mi bên dưới các bạn sử dụng phấn đánh với tông màu sáng hơn một chút và tán đều một cách nhẹ nhàng. Với bước này sẽ giúp cho mí giả của chúng ta có được sự tự nhiên.

Đến bước này các bạn cũng sẽ cảm nhận sự thay đổi trên đôi mắt một mí của mình trở thành mắt 2 mí.

Bước 5: Tạo cảm giác mắt to tròn

– Để tạo được cảm giác cho đôi mắt to tròn hơn, bạn nên sử dụng bút chì, bút nước màu đen vẽ sát theo viền của mí mắt và hơi hất ngược lên.

– Tiếp theo, bạn gắn lông mi giả và chuốt mascara để đôi lông mi có độ cong tự nhiên.

Bước 6: Đánh má hồng

– Bước cuối cùng các bạn chỉ cần dùng phấn với gam màu hồng nhẹ để đánh một lớp mỏng hai bên má và chọn cho mình một màu son phù hợp.

Biến hóa mắt một mí thành hai mí bằng trang điểm (3)

Mắt một mí trở nên đẹp hơn nhờ trang điểm

Nếu các bạn thực hiện được những bước trên, chắc hẳn sẽ nhanh chóng sở hữu được đôi mắt hai mí to tròn, đẹp tự nhiên, cuốn hút mọi ánh nhìn. Hãy tiến hành ngay để biến hóa mắt một mí thành hai mí với tuyệt chiêu trang điểm để che đi khuyết điểm này nhé.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Hình ảnh