Bị sụp mí mắt phải làm sao để khắc phục hiệu quả?

Sụp mí mắt là một trong những bệnh lý thường gặp ở mắt. Người bị sụp mí mắt thường bị thua thiệt về mặt thẩm mỹ, bên cạnh đó sức khỏe của đôi mắt cũng ít nhiều bị ảnh hưởng tiêu cực. Vậy bị sụp mí mắt phải làm sao mới khắc phục hiệu quả? Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn một số cách chữa sụp mí đơn giản mà hiệu quả.

Bị sụp mí mắt phải làm sao?

Bị sụp mí mắt phải làm sao để chữa khỏi? Trước khi giải đáp vấn đề quan trọng này, chúng ta nên tìm hiểu xem sụp mí mắt là gì và tác hại của tình trạng này là như thế nào? Sụp mí mắt là tình trạng mi mắt trên bị sụp mí xuống thấp hơn vị trí bình thường. Hiện tượng này có thể xảy ra ở cả nam lẫn nữ, ở cả già lẫn trẻ và có thể sụp mí một bên hoặc cả hai bên.

Bị sụp mí mắt phải làm sao để khắc phục hiệu quả? (1)

Sụp mí mắt làm gương mặt thiếu cân đối

Sụp mí chính là yếu tố làm cho khuôn mặt mất tính thẩm mỹ, thiếu cân xứng, trông già hơn trước tuổi. Cũng vì vậy mà sụp mí mắt trở thành nỗi ám ảnh với bất cứ chị em nào. Chưa dừng lại ở đó, những người bị sụp mí mức độ nặng chức năng của mắt cũng bị suy giảm, tầm nhìn sẽ bị hạn chế, gây khó khăn trong sinh hoạt và công việc hàng ngày. Vậy bị sụp mí mắt phải làm sao để khỏi? Trước khi tìm kiếm lời giải đáp chúng ta nên biết được nguyên nhân gây sụp mắt từ đâu.

Nguyên nhân gây sụp mí mắt?

Có 2 nguyên nhân chủ yếu dẫn tới hiện tượng sụp mí mắt. Đầu tiên đó là do yếu tố bẩm sinh, nguyên nhân này chiếm từ 55 đến 75%. Thường là do cơ nâng mi bị tổn thương hay cơ mi bị teo, ngoài ra cũng có thể là do dây thần kinh số 3 bị tật.

Bị sụp mí mắt phải làm sao để khắc phục hiệu quả?(2)

Sụp mí do bẩm sinh hay lão hóa đều có thể chữa trị được

Quá trình lão hóa khi tuổi già đến cũng là nguyên nhân dẫn tới hiện tượng mí mắt bị sụp. Lúc này, mi trên có thể bị u, viêm, phù làm hạn chế khả năng vận động của mi. Khi chị em bước vào tuổi 30, da mặt bắt đầu có dấu hiệu bị lão hóa. Đặc biệt, vùng da quanh mắt thường là nơi xuất hiện nhiều vết nhăn nhất, da sẽ bị chảy xệ dẫn tới hiện tượng sụp mí mắt. Dù không phải bẩm sinh nhưng sụp mí do lão hóa cũng gây nên những hệ quả không được coi thường.

3 cách khắc phục tình trạng sụp mí mắt

Bạn hoàn toàn có thể cải thiện tình trạng sụp mí mắt nếu áp dụng 3 phương pháp phổ biến sau:

– Cách 1: Sử dụng miếng kích mí. Cách này rất đơn giản, chị em có thể tự thực hiện ngay tại nhà một cách dễ dàng. Tuy nhiên, cách này có nhược điểm là chỉ đem lại hiệu quả tạm thời, nếu không dùng miếng kích mí nữa thì tình trạng sụp mí lại lộ rõ như cũ.

– Cách 2: Bấm huyệt tại nhà. Chỉ thông qua một vài bước cơ bản cùng với đó là kiên trì thực hiện hàng ngày, tình trạng sụp mí mắt sẽ dần được cải thiện.

– Cách 3: Áp dụng công nghệ cắt mí mắt Hàn Quốc. Phương pháp cắt mí mắt này áp dụng công nghệ hiện đại của Hàn Quốc. Đây được đánh giá là cách chữa sụp mí hiệu quả, an toàn, thời gian thực hiện lại nhanh chóng, phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau.

Bị sụp mí mắt phải làm sao để khắc phục hiệu quả?(3)

Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc là một gợi ý cho chị em

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về phương pháp cắt mí mắt Hàn Quốc, bạn có thể đến trực tiếp Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc để được các bác sĩ thăm khám kĩ càng. Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc là cơ sở thẩm mỹ hàng đầu hiện nay, sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của các khách hàng khó tính nhất. Như vậy, bài viết này chính là lời giải đáp cho vấn đề: Bị sụp mí mắt phải làm sao? của nhiều chị em.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Hình ảnh